Trong mấy năm trở lại đây thì có thể thấy rằng là thời kỳ trở lại của bất động sản lên ngôi, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng. Vậy lý do nào khiến những nhà đầu tư cũng như những ông lớn xuống tiền đua nhau mua cũng như xây dựng nên những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp và sang trọng. Bài viết dưới đây xin đưa ra câu trả lời cho bạn theo một cách chính xác hơn.
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng có thể nói là biệt thự biển được giới chuyên gia đánh giá cao bởi những khả năng sinh lời vượt trội cũng như tiềm năng tăng giá cao. Điều đó được thể hiện rõ hơn trong bối cảnh du lịch nghỉ dưỡng đang có cho mình những bước phát triển vượt bậc.
Lượng du khách nghỉ dưỡng ghé thăm Việt Nam năm 2016 tăng nhiều lần so với năm 2010. Nhận thấy đây là cơ hội để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng và thu về những khoản lợi nhuận hấp dẫn, giới đầu tư đua nhau mua bất động sản nghỉ dưỡng. Chính vì việc nhận thấy được những tiềm năng sáng giá hơn của thị trường này mà các ông lớn trong giới địa ốc đã thi nhau xuống tiền đầu tư.
Nhiều đơn vị Chủ đầu tư đưa ra Cam kết chia sẻ lợi nhuận tối thiểu 10% – 14% giá trị sản phẩm nghỉ dưỡng mỗi năm, giúp Nhà đầu tư thu về những khoản lợi nhuận gấp đôi các kênh đầu tư truyền thống là gửi tiết kiệm ngân hàng, giải quyết được bài toán lạm phát, trượt giá. Tuy nhiên, nhìn vào những con số ấn tượng đó, nhà đầu tư cần đủ tỉnh tạo để lựa chọn ra một đơn vị có thực lực đảm bảo cho mình về cam kết lợi nhuận đã đưa.
Theo GS. Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ tài nguyên & Môi trường thì mua bất động sản nghỉ dưỡng ven biển là kênh đầu tư hấp dẫn. Tuy nhiên, với thị trường nguy cơ bão hòa do các doanh nghiệp đổ dồn mở bán các dự án nghỉ dưỡng và tung ra những chính sách bán hàng hấp dẫn, thu hút nhà đầu tư như hiện nay thì nhà đầu tư cần tỉnh táo hơn trong việc lựa chọn đơn vị đầu tư.
Cung theo ông Đặng Hùng Võ, thay vì ngồi đó lo lắng mông lung về những cạm bẫy của các Chủ đầu tư về chính sách hút khách nghỉ dưỡng thì Nhà đầu tư nên bắt tay hành động, nghiên cứu chi tiết về sản phẩm và những bản hợp đồng mua bán để đảm bảo quyền lợi cho mình khi muốn mua bất động sản nghỉ dưỡng.
Bạn thấy sao về những nhận xét trên?
Xem thêm:
Ai nên đầu tư biệt thự biển tại Phú Quốc
Nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng có những khu vui chơi nào?