Thông thường, khi đặt in bao bì giấy offset thì người ta hay dùng kỹ thuật in ấn 4 màu là chính vì màu sắc đẹp, đem lại những màu sắc theo nhu cầu của quý khách hàng. nhưng, vẫn có Những những quý khách hàng vẫn nhu cầu in ấn một màu. Vậy, khái niệm in một màu là gì, dùng trong của nó như thế nào?
Trước khi phân tích kỹ thuật in bao bì offset 1 màu, chúng ta hãy cũng tìm hiểu in offset bốn màu là gì nhé!

in bao bì offset bốn màu là gì?

in bốn màu là tên gọi tắt của hệ màu CMYK, sử dụng trong lĩnh vực in offset là phổ biến. Để sản xuất bao bì giấy, người ta dùng hệ màu CMYK, là đại diện cho 4 màu Cyan (xanh), Magenta (hồng), Yellow (vàng), Black (Đen). các màu sắc này được phối cùng nhau để tạo ra 1 màu sắc như mong muốn, có thể làm tốt kết hợp hai màu để tạo nên 1 màu theo một tỉ lệ nào đó.

Chính vì vậy, trong quy trình in ấn bao bì thực phẩm thì hệ màu này là màu chuẩn, có file cấu tạo áp dụng màu này thì được gọi là file chuẩn.

in offset một màu trên máy in màu

tiền thân, khi công nghệ in ấn chưa thực sự hiện đại thì người ta tiến hành in ấn màu theo cơ chế in ấn lần lượt từ màu này sang màu khác, vì vậy rất dễ dàng xảy những vấn đề lệch màu, màu sắc bản in ấn không giống nhau. hiện nay, sự hiện đại của công nghệ in ấn cho phép những doanh nghiệp có khả năng in ấn chồng màu, nghĩa là in ấn trực tiếp những bảng màu cùng một lúc, như vậy có thể tiết kiệm được tính trạng in ấn lệch màu, chất lượng thấp như ở dòng máy in ấn 1 màu.

Dòng máy in ấn bốn màu ra đời việc in bao bì cũng như các ấn phẩm tờ rơi, phong bỉ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thực tế, những ấn phẩm có dùng công nghệ in bốn màu thường cho màu sắc đẹp, in ấn màu chuẩn so cùng file gốc. tuy thế ngày nay ở các công ty in vẫn áp dụng công nghệ này bởi chúng sở hữu rất nhiều các tính năng, trong đó cho phép in ấn số lượng lớn mà chi phí lại cực rẻ.

in ấn bao bì giá rẻ nhờ in ấn offset một màu

Dù in ấn offset 4 màu sở hữu nhiều ưu điểm song nhiều doanh nghiệp vẫn chọn in bao bì offset một màu bởi thực tế giá cả in một màu khá là rẻ. nhưng, điều này hướng dẫn phù hợp với 1 số các mẫu in ấn bao bì, bởi vì ko phải cứ muốn in một màu là được.

công nghệ này hướng dẫn sử dụng khi khách hàng đặt in ấn bao bì 1 màu, tức là chỉ tận dụng 1 trong bốn màu là xanh, hồng, vàng, đen. Nếu in cả 2 màu xanh, hồng hoặc vàng, đen thì cũng ko tính là in 1 màu, khi đó có thể gọi là in 2 màu.

Chính tuy thế, khi đặt in bao bì giá mềm thì các doanh nghiệp nêu lưu ý đến điều này để không phải nhầm lẫn cũng như tìm kiếm được xưởng in offset 1 màu như mong muốn.

dich vu in an HCM CAO HUY HOÀNG rất hân hạnh được phục vụ quý khách :
Liên hệ in decal Cao Huy Hoàng
Địa chỉ: 5/2 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
Điện thoại: 0906 944 359 - 0976 271 035
Email: havancao1979@yahoo.com.vn - havancao1979@gmail.com
trang web dịch vụ in lịch tết : https://caohuyhoang.com