Đối với nhiều người quen sử dụng chuột có dây và ít sử dụng chuột cảm ứng của laptop. Nhưng lâu ngày không sử dụng, bỗng 1 ngày chúng ta phải dùng đến touch pad nhưng chúng ta chẳng thể chuyển di, chẳng thể dùng được. nên chi, khi chuột laptop không chuyển di được tức thị bạn sẽ gặp vấn đề. Chúng ta nên bình tĩnh và tìm phương án giải quyết một cách tốt nhất. Sau đây, Hiển Laptop sẽ đưa ra một vài hướng dẫn dưới đây giúp quý bạn đọc khắc phục lỗi chuột cảm ứng laptop không rê, không click được nhé. Làm theo hướng dẫn chi tiết và theo từng bước chúng ta sẽ khắc được tình trạng trên.
xem thêm: >> bàn phím laptop hay bị đơ một số nút

Đầu tiên, chúng ta nên tìm hiểu về căn nguyên của chuột cảm ứng laptop vì sao không hoạt động được, sau đó chúng ta lần từ nguyên cớ ra phương án sửa chữa hiệp nhất và chính xác nhất cho laptop.

Chuột laptop không chuyển di được — lỗi khiến người dùng khó chịu
1. Chuột Cảm ứng laptop không di chuyển được lỗi do đâu?Có nhiều nguyên cớ khiến chuột cảm ứng laptop bị hư, không sử dụng được và sau đây là 3 nguyên chính dẫn đến chuột cảm ứng laptop bị hư:
- Do chuột cảm ứng laptop bị vô hiệu hóa, bị tắt bởi người dùng.
- Cáp gắn chuột laptop với main bị đứt, bị lỏng chân...
- Chip I/O điều khiển chuột cảm ứng laptop trên main bị lỗi
- Do bề mặt xúc tiếp touch pad bị lỗi, không target được.

2. Làm gì khi chuột laptop không di chuyển được

Chuột laptop không di chuyển được ảnh hưởng lớn đến công việc cũng như giải trí của người dùng. Và ai cũng mong muốn thoát khỏi lỗi này trong thời gian sớm. Hãy thử các cách dưới đây trước khi tìm đến sự trợ giúp của các công ty cửa hàng Sửa Laptop. Sau đây là một số phương pháp chính giúp các bạn khắc phục lỗi chuột cảm ứng laptop không sử dụng được.

Kích hoạt lại chuột cảm ứng bằng phím Fn

Một số người có thể bấm nhầm nút Fn khi muốn điều chỉnh âm lượng trên laptop và dẫn đến vô hiệu hóa touchpad. Để kích hoạt lại, bạn giữ nút Fn rồi bấm nút chức năng (các phím F) có chứa biểu trưng ở trên bàn phím laptop

Minh họa kích hoạt chuột cảm ứng laptop bằng phím tắt
Lỗi Driver của chuột cảm ứng laptop

Liệu bạn đã từng cắm quá nhiều chuột vào laptop trong quá cố và quên không xóa driver của chúng. phải vậy, có thể các driver này đã xung đột với touchpad của bạn.

Hãy truy cập Device Manager => bấm vào mũi tên bên cạnh Mice and other pointing devices=>Sau đó phải chuột và gỡ từng chuột một cho đến khi touchpad hoạt đọng trở lại.
Hoặc Cập nhật driver touchpad
Khi đang ở trong Device Manager, phải chuột vào touchpad trên danh sách và đảm bảo nó đã được kích hoạt. Bấm vào Update driver để xem có bản cập nhật nào có sẵn không.

rốt cục, vài người nói touchpad của họ không hoạt động ổn định sau khi nâng cấp Windows 10. Nếu rơi vào tình huống này, trong Device Manager, =>phải chuột vào touchpad=> Properties =>chọn Roll Back Driver để xem phiên bản trước của driver có xử lý được vấn đề không.

Kích hoạt touchpad trong Mouse Properties

Trong vài trường hợp, Device Manager chẳng thể kích hoạt/vô hiệu hóa touchpad. Nếu touchpad bị vô hiệu hóa, bạn cần phải vào Mouse Properties để kích hoạt lại => Gõ “mouse” ở khung chừng Windows Search rồi vào Mouse Settings=> bấn chọn Additional mouse options, trong cửa sổ mới chọn Device Settings => Touchpad hay bất kỳ thẻ nào ở bên phải cửa sổ. Tìm touchpad trong danh sách, chọn nó rồi bấm Enable.

Vô hiệu hóa Tablet PC Input Service

Nếu bạn đang dùng thiết bị lai giữa laptop và tablet chạy Windows 10, có thể Tablet PC Input Service đang xung đột với touchpad.

Để vô hiệu hóa, bấm tổ hợp Win + R rồi gõ “services.msc” vào trong hộp. Trong danh sách dịch vụ, cuộn xuống dưới để tìm “TabletInputService” hoặc “Tablet PC Input Service”, phải chuột vào rồi vô hiệu hóa nó.

Lỗi do touch pad bị hư, bị lỗi không target được

Có thể phát hiện lỗi này với các trình bày như: di chuyển nặng nề, chuột laptop khó theo ý muốn. Hoặc chợp chờn lúc chuyển di được lúc không. Lúc này có lẽ bạn phải cần đến chuyên gia để tháo kiểm tra xem cáp bị lỗi, bị lỏng hay lỗi do bề mặt touch pad, hoặc touchpad bị hư.

Sau cả thảy những phướng án trên mà Hiển Laptop đã hướng dẫn chi tiết mà việc touchpad vẫn không cải thiện hay khắc phục được, có lễ touchpad của bạn đã gặp lỗi năng và nghiêm trọng hệ trọng đến phần cứng. Bạn nên mang ra những trọng điểm, những công ty uy tín để được thẩm tra kỹ càng và khắc phục đúng bệnh của laptop nhé. Do lỗi main, lỗi touchpad, lỗi cáp.... làm ảnh hưởng đến touchpad bị hư vô gõ được nhé.

Tại đô thị Hồ Chí Minh, Hiển laptop là một trong những thương hiệu uy tín, hàng đầu về lĩnh vực tu bổ thay thế linh kiện laptop tại TPHCM. Đặc biệt lĩnh vực chuột cảm ứng laptop, với kinh nghiệm và sự thành thục của các chuyên gia sẽ khắc phục lỗi touchpad của quý khách một cách xác thực, tốt nhất và nhanh chóng nhất.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, cáp màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Ram Laptop, Laptop Cũ… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640