Loa Laptop là gì:

Nếu ở máy tính bàn, muốn nghe nhạc thì chúng ta phải gắn thêm thiết bị loa gắn ngoài, có cắm điện và cắm jack vào trong thùng CPU thì chúng ta mới có thể nghe nhạc được. Còn ở Laptop, thì chúng ta có thể nghe nhạc trực tiếp trên laptop mà không phải gắn thêm bộ loa bên ngoài như máy bàn. Loa ngoài của laptop thường được gắn kế bàn phím hoặc lui lên trên gần màn hình, tùy theo sự phân bố của những hàng sinh sản laptop mà có sự lắp đặt, phân bổ loa laptop khác nhau. Nhận xét chung, loa laptop thì nghe sẽ nhỏ và không hay bằng loa ngoài chúng ta mua riêng gắn vào.Vị trí loa đặt mép trên bên tay phải gần màn hình
Nhưng bỗng một ngày, khi chúng ta đang dùng, chúng ta đang nghe nhạc nhưng loa laptop bị rè, bị sôi khiến chúng ta chẳng thể nghe nhạc, xem phim được nữa. Làm chúng ta rất bực mình và khó chịu khi gặp tình trạng loa laptop bị rè này. Chúng ta sẽ tìm mọi cách để khắc phục như gõ nhẹ vào mặt loa, điều chỉnh trình điều khiển bằng phần mềm trên laptop... Hãy tạm dừng những phương án trên, có thể gây loa chúng ta càng hư thêm nếu không biết khắc phục đúng cách. Sau đây, hãy cùng Hiển Laptop tìm hiểu cặn kẽ nguyên và có hướng khắc phục tốt nhất về loa laptop bị rè cho độc giả nhé.

Loa laptop bị rè, sôi - nguyên cớ và cách khắc phục

1 căn do khiến loa bị rè, sôi

Trên thực tiễn có rất nhiều căn do dẫn đến hiện tượng loa Laptop bị rè và ồm như: laptop dùng lâu năm hay trực tính mở loa hết công suất khiến loa bị rè, ồm, dẫn đến màng loa bị rách. Việc cài nhầm Drivers cũng là duyên do dẫn đến loa bị rè.

Một trong những lí do khác đến từ ngoại lực tác động( rơi, va đập mạnh,...) làm cho Ram máy bị hỏng dẫn đến cáp nối giữa main và loa bị lỏng hoặc thậm chí là có thể bị rơi ra ngoài.

2. chỉ dẫn cách khắc phục sửa laptop bị lỗi loa rè

Bước 1: Click chuột chọn Sound Manager (tại góc phải dưới thanh taskbar)

Click chuột chọn Sound Manager.

Giao dưới của trình điều khiển sound
Bước 2: Tích vào Device advanced Settings ở góc phải màu xanh.

Tích vào 2 ô output khoanh hình chữ nhật trên hình
Bước 3: Ở bảng hiển thị tiếp theo tích dòng Make front and rear sẽ hiển thị thêm 2 dòng output.
Tích hết vào 2 dòng Output và nhấn OK là đã hoàn thành.

Trên đây Hiển Laptop đã hướng dẫn quý bạn đọc một cách thông dụng và nhiều người đã vận dụng để chính, làm loa laptop hết bị rè, âm thanh sôi. Quý bạn đọc hãy làm theo và đúng những bước trên, loa laptop của các bạn sẽ được khắc phục, không còn nghe âm thanh bị rè hay bị sôi nữa.

=>Sau khi thực hiện xong các bước trên mà loa Laptop vẫn bị rè thì có thể do lỗi phần cứng, linh kiện laptop bị lỗi. Chúng ta, nếu am tường về laptop và phần cứng laptop, chúng ta có thể tháo nắp trên của laptop ra. Sau đó nhẹ nhõm tháo phần loa xem thử có bị bung chì hay bị gãy chân nào không. Nếu không có chúng ta nên vê sinh xung quanh lớp màng loa và dưới chân loa, vết bụi bẩn cũng là 1 trong những căn do khiến loa bị hư, bị rè và sôi. Còn nếu không rành về phần cứng laptop và làm theo những bước trên nhưng không khắc phục được. Chúng ta nên đến với những chuyên gia, chuyên viên kỹ thuật học sẽ khắc phục cho chúng ta một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

3. Một số lưu ý khi dùng loa Laptop

- Đối với laptop xách, chúng ta hạn chế mang đi mang lại nhiều ảnh hưởng đến linh kiện, đặc biệt là loa của laptop.

- Hạn chế các tác động ngoại lực mạnh vào Laptop ví dụ như việc làm rơi Laptop có thể ảnh hưởng tới các cáp nối giữa main và các thành phần khác của máy cũng như loa làm cho loa bị rè.

- Không mở loa hết công suất : Việc mở loa hết công suất khiến loa có thể bị cháy hoặc nhanh bị rè, bạn nên để âm lượng ở mức độ 50 % - 70 % công suất âm lượng.

- Khi di chuyển xa nên dùng túi chống sốc để bảo vệ laptop là tốt nhất.

- Không nên chuyển di laptop khi laptop đang mở nhạc, khi loa đang hoạc động.

=> Trên đây Hiển Laptop đã chỉ dẫn quý bạn đọc 1 số phương án khắc phục loa laptop bị rè, bị sôi một cách tốt nhất và dễ làm nhất cho quý khách. Hoặc có câu hỏi hay có nhu cầu khắc phục loa laptop bị rẻ, bị sôi hãy đến với công ty uy tín, chuyên nghiệp Hàng Đầu Tại TPHCM - Hiển Laptop để hàng ngũ chuyên viên khắc phục, sửa lỗi loa rè và sôi cho quý khách một cách nhanh nhất, có bảo hành. Và đặc biệt gia thành rẻ và cạnh tranh hàng đầu với nhiều nơi khác trong TPHCM.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640