Đợt không khí lạnh sâu tràn xuống miền Bắc trùng với kỳ nghỉ Tết dương lịch năm nay nên nhiều khách chọn du lịch Sa Pa với hy vọng nhìn thấy băng tuyết.

Trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, rất nhiều xe khách, xe cá nhân từ Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh... đổ lên khu trung tâm thị trấn Sa Pa. Các tuyến đường ở đây nườm nượp xe cộ bắt đầu từ 15h ngày 29/12. Hệ thống xe dịch vụ của địa phương tấp nập đưa khách về khách sạn, homestay ở các bản. Lượng xe tăng đột biến khiến nhiều phương tiện đỗ tùy tiện ở cả những nơi bị cấm.

"Trời nhiều sương mù, đường đông, xe phải giảm tốc độ nên thời gian tôi di chuyển từ Hà Nội lên Sa Pa dài thêm hai tiếng", một du khách chia sẻ.Nhiều con đường ở thị trấn Sa Pa xuống cấp khiến việc lưu thông của các phương tiện xe khó khăn.

Thời tiết không thuận lợi, nhưng hầu hết khách sạn ở trung tâm Sa Pa đều kín phòng trong cả 4 ngày (29/12 - 1/1). Thông tin nhiệt độ ở các vùng núi cao có thể xuống tới 0 độ C khiến nhiều người quyết định chọn Sa Pa vì mong được ngắm băng tuyết.

"Tôi nghe nói mấy ngày tới, ở Sa Pa có thể xuất hiện băng tuyết. Dù không còn lựa chọn nào ngoài thuê một homestay không được đẹp và tiện lắm, gia đình tôi vẫn chọn du lịch ở đây", chị Hoài (Hà Nội) chia sẻ.

Tuy nhiên, lượng khách đi chụp ảnh ở các điểm nổi tiếng như nhà thờ Đá, quảng trường không đông như thường lệ. Bởi vì đường sá nhiều bùn lầy do mưa kéo dài rả rích khiến du khách không còn hào hứng. Chỉ có một số bạn trẻ chụp ảnh, hầu như không có khách châu Âu, Mỹ xuất hiện trên các khu phố trong thời điểm này.

Nhiệt độ trung bình của ngày 29/12 chỉ khoảng 7 độ C, cộng thêm mưa bẩn nên hầu hết du khách dành thời gian trong các khách sạn, nhà hàng, quán cà phê. Nếu cần di chuyển, các du khách lựa chọn taxi. Đợt rét đậm, rét hại ở miền Bắc dự kiến sẽ kéo dài đến 3-4/1/2019, trong đó đêm 29, sớm 30 và đêm 30 sớm 31/12 rét nhất, khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Xem thêm: Đặt vé máy bay giá rẻ nhất tại Tổng đài Jetstarair