Trước khi trả lời câu hỏi “ viêm lộ tuyến có chữa khỏi được không?” Thì các chị em bắt buộc biết một số thông tin cơ bản như viêm lộ tuyến là gì? Và viêm lộ tuyến có tái phát hay không và tái phát do đâu? Để giúp các chị em hiểu rõ rệt hơn về căn bệnh mà mình mắc phải và có phương pháp xử lí kịp thời, phù hợp thì trong bài viết này, phòng khám 36 Ngô Quyền sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan.

Viêm lộ tuyến là gì?
Trước hết bạn cần phải biết rằng, viêm lộ tuyến là một trong siêu nhiều căn bệnh mà những chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và đã có quan hệ tình dục cực kỳ dễ gặp gỡ phải. Viêm lộ tuyến vốn xuất phát từ tổn thương lành tính, đó là tình trạng lộ tuyến tử cung. do vậy, dịch tiết âm đạo cũng nhiều hơn bình thường cùng với một số lí do thường gặp như không vệ sinh sạch vùng kín hoặc quan hệ nam nữ không an toàn … là điều kiện khiến cho nấm hay kí sinh trùng xâm nhập gây nên viêm nhiễm.
Đối với tình trạng viêm nhẹ thì những chị em chỉ cần phải đặt thuốc, kết hợp với việc vệ sinh tinh khiết là được, những nếu ở vào gia đoạn nặng nề hơn với tình trạng viêm nhiễm nặng hơn thì buộc phải dùng thêm thuốc tiêu viêm và diệt tuyến mới có thể chữa trị triệt để. Nhưng với nhiều chị em, dù đã sử dụng phương pháp đốt diệt tuyến nhưng tìn trạng viêm lộ tuyến vẫn dãi dẳng và không biết tình trạng viêm lộ tuyến có chữa khỏi được không.
Lí do viêm lộ tuyến tái phát
Mặc dù tình trạng viêm lộ tuyến tử cung tái phát chỉ là trường hợp hi hữu những cũng làm các chị em phải thắc mắc về việc viêm lộ tuyến có chữa khỏi được không. Vậy lí do viêm lộ tuyến tử cung tái phát là gì? Theo những bác sĩ có chuyên môn cao thì tình trạng nhiều chị em đã diệt tuyến rồi, tưởng sẽ khỏi nhưng lại tái phát có thẻ là do sau khi thực hiện đốt diệt tuyến, những chị em yên tâm là đã điều tị dứt điểm nên không thực hiện kiêng cữ theo đúng hướng dẫn của thầy thuốc hoặc cũng có thể là do thể chất yếu. Một lí do nữa cũng có thể dẫn tới hiện tượng tái phát iêm lộ tuyến đó là quan hệ tình dục một cách thô bạo, vùng kín không được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, đúng cách… Bên cạnh đó, viêm lộ tuyến tử cung tái phát sau lúc đốt diệt tuyến cũng có thể nằm ở những cơ sở y tế kém chất lượng, thực hiện diệt tuyết không triệt để gây ra tình trạng tái phát cho bệnh nhân.

Viêm lộ tuyến có chữa khỏi được không?
Căn bệnh này thực ra cực kỳ đơn thuần về bản chất nhưng trên thực tế lại hết sức khó khăn khi muốn chữa trị triệt để. Phần lớn lí do làm viêm lộ tuyến trở nên khó chữa trị đó là do các chị em không có thói quen chăm sóc sức khỏe phụ khoa bằng việc thăm khám định kì. Thậm chi còn chủ quan lúc phát hiện dấu hiệu của bệnh, không tới các cơ sở ý tế để nhận tư vấn và điều trị mà lại bỏ qua hoặc tự chữa trị tại nhà.
Thực tế,viêm lộ tuyến cổ tự cung có thể được điều trị triệt để nhưng phải được phát hiện sớm thì quá trình điều trị sẽ siêu dễ dàng, đơn thuần. Nếu để lâu, viêm lộ tuyến cổ tử cung bắt đầu lan rộng và phức tạp hơn thì các chị em cần phải dùng kháng sinh dùng tại chỗ và cho toàn thân rồi mới bắt đầu điều trị bằng cách diệt tuyến bằng laser, áp lạnh hay đốt điện… Tuy nhiên, sau lúc điều trị viêm lộ tuyến bằng những phương pháp trên thì luôn phải để ý cân bằng môi trường PH trong âm đạo. Việc này giúp cho các tế bào bị tổn thương lành trở lại. Bên cạnh đó các chị em cũng buộc phải cải thiện cường sức đề kháng thì viêm lộ tuyến mới có năng lực được điều tị triệt để và khồn tái phát sau này.
Như vậy, những chị em hoàn toàn có thể yên tâm là viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể điều trị khỏi được nhưng nếu những chị em không để ý tới vệ sinh trong quá trình điều trị thì sẽ lâu khỏi hơn và dễ dàng tái phát lại sau đó. các chị em bắt buộc tới những bệnh viện, phòng khám uy tín về các bệnh phụ khoa để điều trị, tầm giá cho viện thăm khám và chữa bệnh thì tùy thuộc vào mức độ viêm lộ tuyến và thời gian điều trị nên chị em hãy nhớ đến những cơ sở y tê suy tín để thăm khám định kì nhé.

Chị em cũng đừng lo lắng, chỉ bắt buộc thay đổi về thói quen sinh hoạt, vệ sinh vùng kín bằng cách vệ sinh vùng kín và nhớ là chỉ rửa bộ phận sinh dục bên ngoài, nếu sử dụng các dung dịch vệ sinh thì phải được sự chỉ định từ thầy thuốc, giảm thiểu tối đa việc quan hệ nam nữ trong quá trình điều trị… là có thể chữa dứt điểm căn bệnh này rồi.
Phòng khám 36 Ngô Quyền hi vọng đây là các thông tin hữu ích dành cho các chị em gần hoặc đang trong quá trình điều trị viêm lộ tuyến và không còn phải hoang mang về câu hỏi viêm lộ tuyến có chữa khỏi được không nữa. Câu trả lời là có, chỉ buộc phải các chị em chú ý và cố gắng duy trì những yêu cầu mà các y sĩ chỉ định là được. Phòng khám 36 Ngô Quyền là cơ sở y tế uy tín sẵn sàng giải đáp thắc mắc cũng như đồng hành cùng những chị em trong quá trình điều trị các căn bệnh khó nói.
Tham khảo:
phòng khám 36 ngô quyền có tốt không
phòng khám phụ khoa uy tín ở hà nội