Các chương trình phát triển nhân viên là vô cùng quan trọng trong văn hóa hiện đại của sự thay đổi thường xuyên này. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây của Deloitte đã tiết lộ rằng khoảng 60 phần trăm các tổ chức cảm thấy rằng các chương trình học tập của họ không thực sự hỗ trợ cho sự phát triển của nhân viên. Trả lời các câu hỏi sau đây có thể giúp bạn xác định mức độ hiệu quả của chương trình phát triển nhân viên của bạn.

Là công cụ đào tạo ?
Các video và câu đố đào tạo nhân viên từng có hiệu quả trong vài năm, nhưng bây giờ chúng thường cần được cập nhật thường xuyên hơn để theo kịp xu hướng thay đổi. Xem qua các công cụ đào tạo của bạn, thực sự xem video và thực hiện các câu đố để đánh giá mức độ hiệu quả của chương trình học tập trong việc giữ cho nhân viên theo kịp với nhu cầu kỹ năng hiện tại.


Ngoài ra, xem xét các tài liệu đào tạo của bạn để đánh giá mức độ hiệu quả của việc chuẩn bị nhân viên cho cuộc sống thực tế trong các tình huống công việc. Bạn có cảm thấy rằng một nhân viên sẽ được thông báo và giáo dục đầy đủ để thực hiện công việc tiếp theo mà họ sẽ được thăng chức sau khi được đào tạo không? Nếu không, hãy xem xét việc cải tiến các công cụ đào tạo của bạn và thực hiện cập nhật.
Văn hóa của bạn có khuyến khích sự phát triển không?
Nếu văn hóa của bạn không hỗ trợ phát triển liên tục, có thể khó có được nhân viên mua hàng. Nhân viên nên thấy các nhân viên khác tham gia đào tạo thường xuyên và gặt hái những phần thưởng ở vị trí hiện tại của họ và có thể chuyển lên vị trí cao hơn. Các nhà quản lý nên cung cấp hỗ trợ đào tạo và sẵn sàng - dù trực tiếp hoặc qua tin nhắn - để trả lời các câu hỏi và cung cấp hỗ trợ.
Người quản lý của bạn có dẫn dắt bằng ví dụ không?
Ngoài việc có mặt cho nhân viên thông qua các chương trình đào tạo của họ, các nhà quản lý cũng nên tham gia vào sự phát triển liên tục của chính họ. Nếu họ và họ không nói về điều đó, nhân viên có thể nản lòng và nghĩ rằng các nhà quản lý được miễn đào tạo.


Hãy chắc chắn rằng các nhà quản lý đang dẫn đầu bằng ví dụ và sử dụng kinh nghiệm đào tạo của họ để hướng dẫn nhân viên.

Nhân viên của bạn có thể dễ dàng tham gia?

Tham gia với đào tạo không phải là một sửa chữa đơn giản. Mặc dù việc cung cấp các mô-đun đào tạo trực tuyến có thể phù hợp với các nhân viên am hiểu kỹ thuật số, các nhân viên ít hiểu biết về máy tính có thể miễn cưỡng tham gia hoặc có thể nhầm lẫn về việc tiếp cận đào tạo hơn là đào tạo. Hãy chắc chắn xem xét các nhu cầu khác nhau của nhân viên khi thiết kế chương trình đào tạo.

Nói chuyện với một mẫu nhân viên từ các phòng ban khác nhau có thể giúp bạn có thêm quan điểm về vấn đề này. Hỏi làm thế nào các chương trình đào tạo hiện tại đang làm việc cho họ và thực hiện thay đổi theo phản hồi nhất định.

Ưu đãi không phải là tiền thưởng hoặc tăng để hoàn thành đào tạo. Có một kế hoạch kế nhiệm rất rõ ràng trong đó nhu cầu đào tạo được vạch ra rõ ràng vì chúng liên quan đến các cơ hội quảng cáo có thể là một động lực để tham gia. Hãy chắc chắn rằng có động lực thích hợp để tham gia đào tạo, cho dù điều đó đơn giản như một lợi ích rõ ràng từ đào tạo hoặc hậu quả của việc không tham gia.

Đảm bảo rằng một chương trình phát triển nhân viên có hiệu quả không phải là rõ ràng, nhưng có thể rất bổ ích. Dành thời gian để xây dựng một kế hoạch đào tạo thu hút và chuẩn bị nhân viên có thể mang lại lợi thế cho công ty của bạn trong khi trang bị cho nhân viên của bạn thực hiện theo các tiêu chuẩn cao nhất.
Phần mềm quản trị nhân sự có thể cực kỳ hữu ích trong việc phát triển một chương trình phát triển nhân viên hiệu quả và làm cho nó có thể truy cập được. Nếu bạn hiện không sử dụng hệ thống quản lý nhân sự hoặc nếu phần mềm hiện tại của bạn có thể sử dụng đại tu, chúng tôi có thể giúp bạn kết hợp với giải pháp hoàn hảo của bạn.