Công tác điều hành nhân sự chưa bao giờ là dễ dàng. Bởi điều hành con người cần không chỉ đòi hỏi sự nhanh nhay, kinh nghiệm, kỹ năng, sự tinh tế. Hay kể phương pháp khác, quản lý nhân sự là cả một nghệ thuật và khoa học. Với sự tương trợ của phần mềm quản trị nhân sự bộ phận nhân sự có thể dễ dàng hơn trong việc quản trị nhân sự của mình.

Bài toán được đặt ra mang phòng ban nhân sự
sở hữu những tổ chức mang quy mô to với sở hữu hàng trăm, hàng ngàn nhân viên, làm thế nào để chủ doanh nghiệp với thể nắm được mọi hoạt động của mỗi nhân viên ngay tại thời kì thực? Cơ sở nào để nhà quản trị Đánh giá được nhân sự của mình đang quá tải công tác, đang không hoàn thành tốt công việc hoặc đang sở hữu khối lượng công tác chưa phù hợp sở hữu năng lực,…. Phần nhiều câu giải đáp sẽ được tìm thấy qua phần mềm quản lý nhân sự.
>>> Xem thêm: giải pháp erp
Lợi ích lúc đơn vị dùng phần mềm quản lý nhân sự
· Nắm bắt tình hình nhân sự ngay chỉ mất khoảng thực:
lúc dùng phần mềm điều hành nhân sự, lãnh đạo có thể dễ dàng theo dõi được tình hình nhân sự ở tổ chức, năng lực của từng phòng ban ra sao, dùng ngay cả trên những đồ vật di động. Trong khoảng ấy việc kết hợp làm việc giữa những phòng ban, những chỉ đạo quản lý trong khoảng xa phát triển thành hiệu quả hơn. Lúc sử dụng những phần mềm điều hành nhân sự thì công ty mang thể tiết kiệm được đa số tầm giá điều hành nhân sự, đưa ra quyết định về nhân viên của mình cũng đúng và bám sát thực tiễn hơn.
Lãnh đạo doanh nghiệp với thể thuận lợi nắm bắt được thông tin và những cái giấy má quan yếu của nhân sự theo phương thức giỏi hơn, đảm bảo tiết kiệm thời kì.
· Giảm khối lượng công việc cho phòng ban HR:
tránh tiến tới xóa bỏ những thao tác điều hành thủ công như khiến cho Báo cáo tình hình nhân sự, tính lương, KPIs, ….
· Cho phép lãnh đạo Nhận định trực giác và đúng thực tại năng lực của nhân sự
từ việc theo dõi, Đánh giá đúng năng lực thực tiễn của viên chức góp phần giúp tái cơ cấu hoặc đơn vị với kế hoạch huấn luyện, khai thác, sử dụng nhân sự có năng suất làm cho việc và kết quả cao hơn.
· Tự động hóa công việc tính lương, bảo hiểm
Chức năng tính lương của phần mềm điều hành nhân sự cho phép tính lương linh hoạt theo nhu cầu của từng công ty, tính toán các mẫu phụ cấp, điều hành trích nộp bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân chóng vánh và chính xác. Nhờ đấy, công tác điều hành lương thuởng được thực hiện nhanh chóng, giảm sai sót cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí. Người điều hành công ty với thể theo dõi rất nhiều tiền lương của nhân viên, nắm được giá thành nhân lực và có sự điều chỉnh kịp thời.
>>> Tìm hiểu thêm: phần mềm quản lý sản xuất
· Tiết kiệm tầm giá tổ chức
áp dụng phần mềm quản lý nhân sự giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời kì và giá tiền để thực hiện các công việc liên quan tới kiểm soát quản lý nhân sự.
đơn vị quy mô thế nào nên dùng phần mềm điều hành nhân sự?
• Phần mềm điều hành nhân sự đích thực cấp thiết cho rất nhiều những công ty đủ mọi quy mô như: đơn vị nhỏ, đơn vị vừa và công ty to đặc biệt là đơn vị vừa và lớn.
Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp phần mềm cung cấp các phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý nhân sự hiệu quả trong đó có thể kể đến phần mềm quản lý nhân sự 3S HRM từ công ty CP Giải pháp ERP-ITG. Phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp trong quản lý nhân sự như: tuyển dụng, đào tạo, việc theo dõi chi tiết tình hình nhân sự, đánh giá nhân sự, tính toán lương, thưởng, thuế thu nhập cá nhân cung cấp một bức tranh toàn cảnh về tình hình nhân sự và chất lượng lao động trong doanh nghiệp để đưa ra các chiến lược phù hợp. Chi tiết mời liên hệ: 0986.196.838 để được tư vấn.