Lập bàn độc theo tuổi thì nên coi những tri thức phong thủy và sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy thì mọi việc mới trót lọt được. Việc này nên được coi thì giờ hợp tuổi thì mới có thể thỉnh thần tài và lập bàn thờ được.

bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu


bàn thờ Thần Tài được coi như “quý nhân hộ trì giúp việc làm ăn được thuận lợi và may mắn” đặc biệt là đối với những hộ gia đình, công ty, cửa hàng kinh dinh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để đặt ban Thần Tài đúng phương vị sao cho đắc tài đắc lộc nhất.
Ban thờ thần tài tại phương vị Tài Lộc hoặc Quý Nhân của chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp. Chúng ta sẽ căn cứ vào Thiên can- Địa chi của gia chủ để xác định các phương vị Tài lộc, Quý nhân cho cửa hàng, văn phòng.văn khấn chuyển bàn thờ thần tài


Một thí dụ về lập bàn thờ theo tuổi cho gia chủ
Xác Định Vị Trí Đặt Ban Thần Tài Tuổi Canh Tý 1960 Theo Cung Tài Lộc
Gia chủ Tuổi Canh Tý sinh năm 1960, trong phong thủy xét theo Can Chi Nạp Giáp, Phương Vị Tài Lộc ( phương vị Lâm quan Thủy) sẽ nằm tại Phương Tây Nam - Sơn Thân - 240 độ , có thể lấy chênh lệch 7.5 độ từ vựng trí này.

Xác Định Vị Trí Đặt Ban Thần Tài Tuổi Canh Tý 1960 Theo Cung Quý Nhân
Gia chủ Tuổi Canh Tý sinh năm 1960, trong phong thủy xét theo Can Chi Nạp Giáp, sẽ có Phương Vị Quý Nhân tại Phương Đông Bắc – sơn Sửu - 30 độ và Phương Tây Nam – Sơn Mùi – 210, có thể lấy chênh lệch 7.5 độ từ vựng trí này.

Trong phòng làm việc thì việc xác định các phương vị trên ở chỗ nào trong phòng, trước hết gia chủ cần xác định tâm của phòng nằm ở đâu. Tâm phòng chính là vị chính giữa, trung cung của căn phòng. Đứng từ vị trí này, ta quay mặt hướng ra phía cửa chính và dùng la bàn hoặc la kinh xác định các phương vị còn lại.
Sau khi gia chủ xác định được phương vị , vị trí đặt Ban Thần Tài, chúng ta mới xét đến hướng của Ban Thần Tài – Nhất vị Nhị hướng. quan yếu nhất là tọa của Ban phải chắc chắn, phải dựa vào tường, nơi chắc chắn, không được dựa vào các góc nhọn. Còn hướng thì ta có thể đặt Ban hướng ra phía ngoài hoặc vuông góc với cửa chính , không hướng chéo góc Ban thần Tài để đón lấy hướng theo quan niệm sai trái trước kia. kiến thức này gia chủ cần phải cập nhật mới lại nếu không sẽ ảnh hưởng đến ban thờ thần tài.