lúc lựa chọn 1 căn phòng để làm cho phòng thu âm, bạn cần để ý tới khá phổ thông yếu tố khác nhau. Một căn phòng trong ngôi nhà bạn với vẻ ổn cho các sinh hoạt hàng ngày nhưng để phòng thu thì thỉnh thoảng nó lại ko phải ổn chút này.

Dưới đây là 4 điều cần tránh lúc ngoại hình 1 phòng thu âm tại nhà:
ko gian nhỏ
Nguyên tắc căn bản khi mẫu mã phòng thu âm là: phòng càng rộng càng phải chăng. Một căn phòng rộng cho phép bạn mang đa dạng không gian làm việc dành cho các nghệ sĩ cũng như thoả thích để các loại nhạc cụ, thiết bị phòng thu cần yếu. Và dĩ nhiên, sở hữu 1 không gian phổ biến thì âm thanh của những chiếc nhạc cụ kiên cố sẽ nghe hay hơn so với ko gian chật hẹp.
các nghệ sĩ mới bắt đầu thường thích những không gian riêng tây và tha hồ, các lời khuyên là cần lựa chọn một bí quyết thông minh. Bởi thế, ví như mang thể, bạn hãy chọn không gian nhiều hơn.
Xem thêm: thiết bị thu âm tại nhà
Tiếng ồn
Trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi bạn không bận lòng tới những tiếng ồn ở xung quanh. Ngoài ra, lúc các tiếng ồn đó được thu bằng micro thu âm, chúng có thể được khuếch đại lên 100 lần.

sở hữu số đông nguồn gây tiếng ồn sở hữu thể ảnh hưởng đến việc thu âm như: tiếng xe ô tô, hàng xóm, hệ thống ống nước, tiếng chim, tiếng dế kê, tiếng gió, tiếng mưa,.... Vì vậy, bạn nên chú ý hạn chế những phòng rầm rĩ nhất và chọn các phòng lặng tĩnh nhất, giảm thiểu tiếp xúc với láng giềng tiếp giáp với.
vì thế, cần chú ý xem phòng nào rầm rĩ nhất, và chọn phòng yên tĩnh nhất, ít tiếp xúc mang láng giềng quanh đó nhất.
Ngoài việc tránh các tiếng ồn bên ngoài, bạn cũng phải tinh thần được rằng bạn kiên cố sẽ là một nguồn gây ồn cho các người khác. Vì thế, bạn nên chọn một không gian đích thực lặng tĩnh để với thể gây tiếng ồn theo ý muốn của mình tại bất cứ thời điểm nào trong ngày.
ngoài ra, trên thực tế rất ít khi bạn mang được các không gian tương tự, nên cần cách thức âm để phục vụ 1 ko gian giúp bạn làm việc 1 cách thức hiệu quả.
Mặt sàn chất lượng kém
Đối với phòng thu âm, mặt sàn cứng như bê tông, gạch hoặc gỗ cứng là lý tưởng. Còn giả dụ bạn trải thảm sẽ gặp phải một số vấn đề như:
  • Lượng người ra vào phòng thu âm to dễ khiến cho thảm mòn chóng vánh.
  • Thảm tiếp thu tần số cao, khiến cho ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh trong phòng thu.

ví như bạn cần sử dụng thảm, chẳng hạn như cho 1 bộ trống, bạn có thể đặt một tấm thảm lót ngay tại khu vực ấy. 1 Vấn đề khác cần lưu ý là đối sở hữu những phòng ở tầng cao hơn, tiếng ồn từ các bước chân mang thể ảnh hưởng tới đứa ở tầng dưới. Bởi vậy, ví như mang thể, hãy chọn một phòng ở tầng dưới.
Âm học kém
một phòng ngủ điển hình thường sẽ với các đặc điểm như: ko gian nhỏ, trần nhà rẻ, đa dạng bức tường khiến bằng bí quyết thạch cao. Và những điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới âm học cũng như hiệu quả thu âm. Thứ bạn cần lý tưởng nhất là 1 căn phòng to mang trằn nhà cao, tường không đối xứng và toàn bộ bề mặt ko đều. Ngoài ra, rất khó để mang một căn phòng tương tự.
các studio giỏi có các không gian như vậy, bởi họ đã chi phần lớn tiền cho ngoài mặt. Còn bạn thì sở hữu thể cần phải tuyển lựa thỏa hiệp. Đừng trông mong sự tuyệt vời, hãy đưa ra tuyển lựa phải chăng nhất có những gì mà bạn sở hữu.
Bạn có thể cải thiện âm thanh phòng bằng cách thức tiêu dùng thêm các thiết bị xử lý âm học. Nhưng nếu mang thể, thấp nhất bạn nên sử dụng một căn phòng mang âm thanh bỗng dưng hoàn hảo.
Tham khảo: thiết kế phòng thu âm chuyên nghiệp