bàn độc thần tài được đặt ở góc nhà và không được đặt ở trên cao. Không giống với cách đặt của bàn độc gia tiên hay bàn thờ phật.

Trước khi đặt Thần Tài lên bàn thờ cần rửa sạch bằng nước lá bưởi để xua đuổi tà khí từ bên ngoài. Và trước đó thì tượng thần tài và thổ thần cần được nạp cốt để linh khí có thể tụ hợp giúp độ trì gia chủ.

cách thờ thần tàiCác lưu ý cho gai chủ khi lau dọn bàn độc thần tài:

-Lúc đặt tượng thì phải Chú ý không gian phía trước mặt Thần Tài phải sạch sẽ, không bám bụi bẩn. thẳng thớm lau rửa Thần Tài, luôn giữ cho thần tài sạch sẽ.

-Phía sau lưng bàn Thần Tài nên có tường để tạo thế chắc chắn như dựa sơn. Có như thế mới tập hợp được tài vận.

-Khi thờ cúng: trái cây nên chọn ngũ quả, hoa nên chọn hoa cúc, hoa đồng bạc.
thờ thần tài ông địa
-Khi cúng cần lấy 5 chén nước xếp thành hình chữ thập để đại diện cho ngũ hành tương sinh. Nước trong chén phải là nước sạch, tránh lấy nước bẩn đặt trên bàn Thần Tài.

-Phía trên bàn Thần Tài có thế sử dụng tượng di lặc, vì thần di lặc có khả năng khắc chế những điều sai trái của thần tài, giúp giữ vượng khí.

-Khi mới lập bàn Thần Tài, mỗi ngày nên thắp 1 nén nhang. Vào các ngày mùng 1, ngày rằm, ngày lễ, ngày tết thì nên thắp 5 nén nhang thành hình chữ thập. 1 năm chỉ đến ngày 23 mới rút nhang và đem đi hóa cùng tiền giấy, sau đó đổ một tẹo rượu lên tro vừa hóa xong.

-Gia chủ nên thắp nhang cho Thần Tài vào buổi sáng và buổi tối là tốt nhất. Nhang đốt trên bàn Thần Tài nên là nhang giữ được tàn để có được bát nhang tốt.

-Không đặt bàn Thần Tài phía dưới nhà vệ sinh, nhà tắm, gương, đèn, chậu rửa hoặc nơi có nhiều ánh sáng, sẽ làm tiêu tan vượng khí.

-Nơi đặt bàn độc thần tài cấm kỵ đặt bàn Thần Tài bên dưới hoặc bên cạnh bàn độc tổ tiên, sẽ tạo ra sự tự khắc.

-Nên đặt bàn độc thần tài ở hướng Tây Bắc và Đông Nam. Hướng Tây Bắc hay còn gọi là cung Quý Nhân, hướng Đông Nam hay còn gọi là Cung Thiên Lộc, đặt bàn độc Thần Tài tại 2 vị trí này sẽ được nhiều bình an, tấn tài tấn lộc, tiền tài vô như nước.

-dùng hoa tươi để trưng trên bàn thờ Thần Tài. Tránh để hoa héo, nếu hoa héo phải thay ngay thức thì.

-Lộc sau khi cúng chỉ chia cho người trong nhà để ban phát phúc lộc, không nên chia cho người dưng.

-Dùng nến hoặc đèn dầu để thắp sáng khi thờ cúng, tránh ánh sáng nhấp nháy, ánh đèn khí tạo ra trường khí xấu.

-Chọn vật liệu làm Thần Tài không được tự khắc với vận mệnh của gia chủ.

-Nên đặt thêm tượng ông cóc trên bàn thờ thần tài, sáng quay đầu ra, tối quay đầu vào để đưa tài lộc vào nhà.