Người mệnh Mộc có nhiều ưu điểm người mệnh mộc có thể tự mình hoàn tất tất tật công việc mà ít gặp khó khăn hơn những người mệnh khác bởi người mệnh mộc có sự vững chắc rõ ràng. Họ biết mình phải làm gì, làm như thế nào để công việc có hiệu quả tốt nhất. Họ cũng có khả năng ngoại giao tiệt nên những công việc một khi vào tay họ đều có những bước đột phá cao.

cách thờ ông thần tài
Trong phong thủy thì các cung mệnh tương sinh khắc với nhau:

Ngũ hành tương sinh: Mộc sinh hỏa, Hỏa sinh thổ, Thổ sinh kim, Kim sinh thủy, Thủy sinh mộc
Ngũ hành tương khắc: Mộc khắc thổ, Thổ khắc thủy, Thủy khắc hỏa, Hỏa khắc kim, Kim khắc mộc.
Từ đó những người mệnh mộc có thể chọn cho mình ngành nghề theo hành Mộc (xứng), hành hỏa và hành Thủy (tương sinh). Mộc sinh hỏa nên những người mang mệnh mộc làm những ngành nghề liên hệ đến lửa hay ánh sáng thì rất thích hợp. Thêm vào đó tính cách quảng giao thì những công việc kinh dinh nhà hàng, đầu bếp hay photographer, biểu diễn sân khấu….. sẽ khiến con đường công danh của họ thuận lợi hơn.

thờ ông địa thần tài


Trong phong thủy quan hệ tương sinh, thủy sinh mộc nên những công việc can hệ đến nước cũng tác động tốt đến cuộc sống của họ. Những người mang mệnh mộc có năng khiếu trong các công việc kinh dinh như kinh doanh mỹ phẩm, hải sản và cũng khéo léo# trong việc chăn nuôi các loại loại hải sản cao….Mộc gặp thủy sẽ sinh sôi đâm chồi như cây gặp đúng nước nguồn.

Người mang mệnh Mộc rất khôn khéo trong cuộc sống nên việc kinh dinh thuận tiện hơn khi họ bắt tay vào việc sản xuất thủ công mỹ nghệ. Mộc với mộc là mối quan hệ tương xứng nên công việc liên tưởng đến cây cối, hoa lá sẽ giúp họ phát triển sự nghiệp tiện lợi hơn.
Đối với mộc, hướng phong thủy tốt nhất là hướng Đông hoặc Đông nam bởi đây là hướng của mặt trời, cửa chính nên mở vào hướng này để đón nhuận khí cho gia chủ.

Màu sắc phù hợp với mệnh mộc cũng khá nhiều nhưng cốt là màu xanh lá cây và màu nâu đất. Những người mệnh mộc nên để ý đến những vật dụng hay y phục có màu xanh lá bởi nhìn nó rất có sức sống và tươi. Thêm vào đó cũng tạo nên sự trội cuộn. ngoại giả, những người mệnh mộc cũng hợp với màu đen ( màu bản mệnh của thủy là màu đen). Trong nhà cũng nên sử dụng nhiều đồ vật gỗ có màu thẫm để tăng khí cho gia chủ.

Không gian của gia chủ cũng nên dùng sắc vàng để trang hoàng với sắc vàng là tượng trưng mở mang đường tài lộc cho gia chủ. Nó không chỉ cao sang mà rất thanh tao. Điều cấm kị của những người mang mệnh mộc là không được dùng gam màu trắng trong việc thiết kế phong thủy phòng chính của không gian. Nó không chỉ ngăn cản tiền của mà còn đem lại đen đủi cho gia chủ.