Viêm âm đạo là gì đang là vấn đề được chị em phụ nữ tìm kiếm rất nhiều trên các trang mạng hiện nay.


Sở dĩ cụm từ viêm âm đạo là gì được chị em phụ nữ tìm kiếm nhiều như vậy là do viêm âm đạo là một căn bệnh hiện đang là một căn bệnh rất phổ biến. Đây là một căn bệnh rất nhiều chị em phụ nữ mắc phải và nó xảy ra ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên bệnh phổ biến ở những chị em phụ nữ đã đến tuổi trưởng thành và đã có quan hệ tình dục.

Vậy viêm âm đạo là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.


Viêm âm đạo là gì?
Viêm âm đạo là thuật ngữ y khoa dùng để chỉ tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở âm đạo, cơ quan sinh dục nữ.

Viêm âm đạo là một căn bệnh phụ khoa vô cùng phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay.
Theo thống kê thì có tới 95% chị em phụ nữ mắc phải căn bệnh phụ khoa này. Một tỷ lệ khá là cao.

Viêm âm đạo là một căn bệnh không mấy nguy hiểm, nhưng nó luôn luôn khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu, và ở trong tình trạng mặc cảm, tự ti, ngại giao tiếp. phá thai ở đâu an toàn hà nội

Viêm âm đạo là một căn bệnh rất dễ chữa. Tuy nhiên bệnh cũng cần phải được chữa trị sớm và kịp thời vì nếu để tình trạng bệnh kéo dài, lâu ngày sẽ biến chứng, gây viêm nhiễm sang các bộ phận khác như viêm tử cung, viêm cổ tử cung… và nguy hiểm hơn là có thể dẫn tới hiếm muộn, vô sinh.


Chính vì thế mà khi có các triệu chứng bất thường nơi vùng kín cần phải tới gặp bác sĩ và thăm khám ngay để được chữa trị kịp thời. Chị em không nên tự ý mua thuốc về nhà điều trị vì viêm âm đạo là một căn bệnh phụ khoa bình thường, nhưng khi điều trị cần phải điều trị đúng thuốc, đúng liều lượng thì bệnh mới khỏi và không tái phát trở lại.

Viêm âm đạo là một căn bệnh bị gây ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, muốn điều trị dứt điểm căn bệnh này cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh thì việc điều trị bệnh mới có hiệu quả. phòng khám 12 kim mã có tốt không

Những nguyên nhân dẫn đến viêm âm đạo.
1.Viêm âm đạo do vi khuẩn gây ra.
Trong môi trường âm đạo của người phụ nữ luôn luôn tồn tại một loại vi khuẩn có tên khoa học là trực trùng Gram (+), loại vi khuẩn này chiếm tới 90% trong môi trường âm đạo. Đây là một loại vi khuẩn có lợi giúp bảo vệ sức khỏe vùng kín và giúp cân bằng độ PH trong môi trường âm đạo.


Tuy nhiên vì một lý do nào đó như việc chị em quá lạm dụng thuốc kháng sinh, do sử dụng dung dịch vệ sinh không phù hợp, hay do thay đổi nội tiết… dẫn đến các loại vi khuẩn này không thể sinh sôi nảy nở trong môi trường âm đạo, khiến cho môi trường âm đạo mất cân bằng và các loại vi khuẩn có hại bắt đầu phát triển.

Sự phát triển quá mức của các loại vi khuẩn có hại trong môi trường âm đạo sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm gây ra viêm âm đạo.