Tyler Boyd đã ghi hai bàn khi Hoa Kỳ bắt đầu chiến dịch Cúp vàng với chiến thắng 4-0 trước Guyana tại Allianz Field ở St. Paul, Minnesota vào tối thứ Ba.

Người quản lý Hoa Kỳ Gregg Berhalter đã thực hiện ba thay đổi từ đội hình bắt đầu thua 3-0 trước Venezuela vào ngày 9 tháng 6, lần triển lãm cuối cùng trong số 18 cuộc triển lãm cho người Mỹ kể từ trận thua tháng 10 năm 2017 tại Trinidad và Tobago đã chấm dứt chuỗi bảy lần ra sân ở World Cup. Ông đã đưa Michael Bradley làm đội trưởng lần đầu tiên trong nhiệm kỳ của mình, Christian Pulisic vào hàng tiền vệ và Walker Zimmerman ở vị trí trung vệ, loại bỏ Wil Trapp , Christian Roldan và Matt Miazga .

Guyana đã làm Mỹ thất vọng trong 30 phút đầu tiên, nhưng người Mỹ đã tìm được cách vượt qua ngay trước nửa giờ khi Paul Arriola nhặt được đường chuyền từ Weston McKinnie và tung cú sút vượt qua Akel Clarke để nâng tỷ số lên 0-1.

"Chúng tôi biết rằng chúng tôi phải bắt đầu bằng chân phải và sau khi phá băng, chúng tôi đã có thể phá vỡ chúng", Arriola nói.

"Điều quan trọng nhất là chiến thắng với sự tự tin và rõ ràng và tôi nghĩ chúng tôi đã làm điều đó ngày hôm nay. Đó là một khởi đầu tuyệt vời cho chúng tôi nhưng đó chỉ là một trò chơi."

Gyasi Zardes có cơ hội vàng để nhân đôi cách biệt ngay trước giờ nghỉ giải lao nhưng không thể giải thích được ngay trước thềm nhà sau khi Arriola đánh đầu đưa bóng về phía khung thành.

Mỹ đã có khởi đầu hoàn hảo trong hiệp hai khi Boyd cắt vào chân trái của anh ấy ở phút 51 và đánh một đường thấp đẹp mắt vượt qua Clarke để nhân đôi cách biệt.

Bàn thắng ở phút 52 của Boyd, lần đầu tiên của anh ấy cho đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ, đánh dấu lần thứ 1.000 trong lịch sử chương trình trong trận đấu số 700.

Zardes đã được ghi nhận cho bàn thắng thứ ba theo cách hơi kỳ quái khi một giải phóng mặt bằng từ hàng phòng thủ Guyana bật ra khỏi trán của Columbus Crew về phía trước và đi vào lưới.

Đó là cách kết quả mà Berhalter có thể đủ khả năng để nói đùa về cách thức tình cờ trong mục tiêu của Zardes.

"Đó là một phản ứng tuyệt vời từ anh ấy. Đó là một phản ứng thực sự tốt. Bạn thấy các tiền đạo, họ chỉ có thể bán những thứ như vậy", Berhalter nói đùa sau trận đấu.

"Thật buồn cười, hai bàn thắng mà anh ấy ghi được cho đến nay đối với chúng tôi, kể từ khi tôi có mặt, là những bàn thắng rất thú vị. Nhưng tôi đã nói chuyện với anh ấy sau khi ở trong phòng thay đồ, và anh ấy nói, 'Tôi sẽ lấy nó, 'và tôi không trách anh ấy. Tôi cũng sẽ nhận điều đó.

"Một lần nữa, Gyasi là một công nhân tuyệt vời, một anh chàng mà bạn biết chính xác những gì bạn sẽ nhận được từ trò chơi. Tôi thực sự tự hào về anh ấy và cách anh ấy thể hiện."

Boyd sau đó đã ghi một bàn thắng xuất sắc khác, lần này là nhờ một chút chệch hướng, lần này là cắt chân phải của anh ấy về nhà từ bên ngoài khu vực để nâng tỷ số lên 4-0 cho Mỹ

Chiến thắng này là lớn nhất đối với Berhalter, người được thuê vào tháng 12 sau khi Hoa Kỳ thất bại trong World Cup năm ngoái.

"Trò chơi đầu tiên của một giải đấu luôn có một chút lo lắng," anh nói.

"Tôi nhớ lại ngày trước trong các giải đấu bóng đá trẻ, trận đấu đầu tiên luôn có một chút lo lắng và chúng tôi mong đợi rất nhiều điều tương tự. Chúng tôi đã nói với các bạn hãy tận hưởng trải nghiệm, đó là thời gian thi đấu. Và tôi cảm thấy rằng chúng tôi chậm ra khỏi dây thần kinh và bắt đầu chơi.

"Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã mạnh mẽ hơn khi trận đấu diễn ra. Tôi thích cách chúng tôi tiếp tục.

"Chúng tôi, phần lớn, vẫn giữ được tổ chức. Đó là trọng tâm, không quá căng thẳng mặc dù điểm số là như vậy. Chúng tôi muốn giữ gọn và tiếp tục di chuyển. Nhìn chung, tôi nghĩ rằng đó là một khởi đầu tốt cho giải đấu . "

Nếu có một mối quan tâm từ trận đấu, đó là cảnh tượng tiền vệ McKennie lúng túng ở phút 74 với những gì trông giống như chấn thương gân kheo. Nhưng Berhalter chỉ ra rằng anh ta không nghĩ chấn thương là nghiêm trọng.

"Weston sẽ ổn thôi", ông nói. "Có vẻ như đó là một chút chuột rút, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng anh ấy ổn."

Tiếp theo cho đội của Berhalter, đội đứng đầu bảng D về hiệu số bàn thắng, là trận đấu được dự đoán nhiều trước Trinidad và Tobago vào thứ Bảy, trong khi Guyana sẽ đối đầu với Panama trong cùng một ngày.

Xem thêm: Dewabet – Đánh giá tổng quan về nhà cái Dewabet

View more random threads: