Hiện tượng CB bơm nước bị nhảy liên tục khá phổ thông. Vậy chúng ta có biết Nguyên cớ Vì sao và giải pháp sửa chữa hiện tượng này không? Cùng tham khảo qua bài viết sau nhé.

tư vấn Nguyên cớ khiến Aptomat (CB) máy bơm bị nhảy liên tục

Để hiểu rõ các Nguyên do khiến CB nhảy liên tục chúng ta cần biết: CB là thiết bị có thể tự động ngắt điện trong trường hợp có sự cố về điện, giúp bảo vệ những thiết bị, máy móc.

các Nguyên do thường gặp:

• Thiết bị xài quá tải

• Chập điện hoặc rò rỉ điện

• Quá nhiều thiết bị sử dụng chung CB

• Đường dây tải điện không đáp ứng nhu cầu

• CB bị lỗi hoặc đã quá hạn sử dụng
Hình 1: Vì sao CB của máy bơm nhảy liên tục
Hiện tượng trên có ảnh hưởng gì đến bơm nước hỏa tiễn hay máy bơm nước điện chìm không

Đối với tất cả những loại thiết bị, đóng mở nguồn điện thường xuyên có thể ảnh hưởng tới quá trình làm việc, gây hao mòn động cơ, đối với những thiết bị điện tử sẽ phát sinh lỗi dẫn đến thiết bị không thể hoạt động tốt.

Tham khảo thêm : dai ly den led HPLN

máy bơm nước cũng không phải trường hợp ngoại lệ, CB nhảy liên tục đồng nghĩa với việc bơm nước bị ngắt điện đột ngột nhiều lần, có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chuyển động của động cơ, gây hao mòn những chi tiết.

những biện pháp sửa chữa hiện tượng trên

Để sửa chữa trước tiên cần chuẩn bị những dụng cụ như: Bút thử điện, công cụ đo điện, máy khoan tường, aptomat khấc vẫn còn hoạt động bình thường.


Hình 2: các thiết bị ứng dụng để kiểm tra
Đầu tiên chúng ta cần thay CB khác vào để kiểm tra xem có phải CB bị hỏng không.

Nếu CB vẫn hoạt động bình thường cần kiểm tra đến đường dây tải điện xem có sự cố nào không.

Tiếp theo, chúng ta kiểm tra máy bơm nước xem có hoạt động quá tải hay không hoặc có thể bị rò rỉ điện, hư hỏng bên trong bơm nước.

Lưu ý: sẽ hoán đổi giữa những bước để phát hiện ra lỗi hư hỏng nhanh hơn. Cần đảm bảo an toàn về điện khi kiểm tra cũng như khi sửa chữa.

cửa hàng TNHH TM SX HUPA nhà sản xuất hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm nước điện chìm, bom nuoc hoa tien, máy bơm nước trục ngang , bóng đèn LED :
Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566 – 0917 834 228
Web site bóng đèn led HPLO : hupa.com.vn