nếu như bạn là người đang chuẩn bị xây dựng cho mình một phòng thu âm tại nhà hay có ý định tự thu âm 1 bài hát thì kiên cố sẽ thắc mắc: làm sao để kết nối micro thu âm sở hữu máy tính? Bởi số đông những dòng mic thu âm chuyên dụng ngày nay đều ko hỗ trợ kết nối trực tiếp sở hữu máy tính (trừ micro USB). Vậy nên nếu như bạn muốn kết nối Micro sở hữu máy tính, bạn sẽ cần các vật dụng chuyên dụng khác.

những vấn đề gặp phải lúc kết nối Micro mang máy tính
trước tiên, bạn sẽ nhận thấy đầu ra của những micro thu âm sẽ không tương thích với bất kỳ đầu vào nào trên máy tính xách tay hoặc laptop. Bạn với thể dùng các bộ chuyển đổi đầu ra USB để khắc phục vấn đề này, không những thế điều này sẽ không phát huy hết trị giá đích thực của micro.
không những thế, công nghệ sản xuất micro thường phát triển chậm hơn so với máy tính. Những cái micro thu âm sẽ cho dấu hiệu đầu ra dạng analog, khi mà máy tính chỉ đọc được những dấu hiệu khoa học số (digital), và dấu hiệu đầu ra của mic cũng khá yếu, không phù hợp được nhu cầu thu âm. Ngoài ra, nếu như bạn dùng micro condenser (loại micro thông dụng nhất trong phòng thu), bạn sẽ cần cung cấp thêm nguồn bên ngoài cho nó.
do vậy, những điều chúng ta cần bao gồm:
  • 1 nguồn năng lượng để micro condenser hoạt động
  • một preamp để khuếch đại dấu hiệu âm thanh rẻ hơn.
  • 1 bộ chuyển đổi tín hiệu analog thành dấu hiệu kỹ thuật số.
  • 1 interface để đưa những dấu hiệu kỹ thuật số vào máy tính.

Để thực hành những điều này, chúng tôi sẽ gợi ý có Anh chị em một số giải pháp:
tiêu dùng Audio Interface
Audio Inteface là 1 trang bị chuyên dụng, với thể thực hành được phần nhiều các buộc phải trên. Hiện giờ, Audio Interface được phân phối và phân phối bởi gần như nhãn hàng nức danh trên toàn cầu. Trang bị này sẽ cho phép bạn tiện lợi kết nối micro với máy tính, đáp ứng thấp những bắt buộc thu âm giọng hát, nhạc cụ. Những chiếc Audio Interface thường hay được bán online hoặc tại các cửa hàng chuyên về đồ vật âm thanh, phòng thu. Có thể bạn quan tâm: mua sound card thu âm

khi chọn audio Interface trong phòng thu, bạn cần quan tâm tới một số vấn đề sau:
  • mang ít ra một đầu vào micro XLR và một đầu vào để ghi âm Stereo
  • sở hữu nguồn Phantom 48V (thường được ký hiệu là P48 hoặc 48V) để phân phối năng lượng micro condenser hoạt động. Thường nhật, nguồn này sẽ được kết nối chung có rắc cắm của đầu vào XLR và bạn sở hữu thể im tâm là nó không tác động gì tới Micro Dynamic (loại mic không bắt buộc sản xuất thêm nguồn điện từ bên ngoài).
  • Đầu vào cho những tín hiệu Line hoặc cần thu âm các cái nhạc cụ. Nếu bạn chỉ thu âm giọng hát thì điều này không cần phải có. Tuy nhiên giả dụ bạn cần thu âm các cái nhạc cụ như trống điện tử, guitar, bass,... Thì việc cần thêm các đầu vào này sẽ rất cần thiết.
  • Đầu ra cho tai nghe. Giả dụ bạn khiến việc trong các phòng thu nhỏ và cần nghe lại bản thu lúc đang thu âm thì việc dùng các chiếc tai nghe thay cho các loại loa là cần phải có, giúp bạn hạn chế được nhiễm âm thanh. Và tất nhiên, một hoặc hai đầu ra cho tai nghe là cần phải có.
  • mang núm điều chỉnh tín hiệu âm thanh cho loa kiểm âm. Phổ thông chiếc loa kiểm âm hiện giờ không được tích hợp sẵn núm điều chỉnh âm lượng. Vì vậy, trên Audio Interface sở hữu núm này là điều khá cần phải có để điều chỉnh dấu hiệu âm thanh ra loa kiểm âm, qua đó nâng cao giảm âm lượng của loa. Nếu ko, bạn sẽ cần phải bổ sung thêm một bộ điều chỉnh từ bên ngoài, sẽ hơi rối rắm và tốn thêm giá tiền.
  • với cổng kết nối có máy tính và tương xứng mang các phần mềm thu âm.

tiêu dùng Micro USB hoặc bộ chuyển đổi đầu ra USB
Trong phổ thông năm cách đây không lâu, Micro đi kèm mang cổng kết nối USB xuất hiện khá phổ thông. Các mẫu micro này có thể kết nối trực tiếp với máy tính không cần qua Audio Interface bởi nó đã tích hợp sẵn một số tính năng của Audio Interface. Đây có vẻ là một giải pháp tiện lợi và tiện dụng. Ngoài ra, Micro USB thường không đem đến chất lượng âm thanh rẻ, đáp ứng được nhu cầu của phòng thu. Đơn giản là vì 1 loại Micro USB mang giá thấp hơn so sở hữu một chiếc micro thu âm tiêu chuẩn, và cũng tốt hơn 1 mẫu Audio Inteface thường ngày. Một loại micro quá thấp mà đáp ứng được đề xuất của cả 2 đồ vật thì dĩ nhiên chất lượng sẽ chẳng thể đảm bảo. Xem thêm: micro rode nt2a

một mẫu micro USB cũng thường chỉ được bề ngoài để thu âm đơn giản, ít được dùng thực hành các khoa học ghi âm tinh vi hơn. Chẳng hạn, Micro USB sẽ không thể thu được âm thanh Stereo.
bên cạnh đó, trên thị phần bây giờ cũng bán những bộ chuyển đổi mang đầu ra USB giúp kết nối micro thu âm sở hữu máy tính. Về cơ bản, những bộ chuyển đổi này có một số tính năng cũng như vậy Audio Interface nhưng đơn thuần hơn và mang giá tốt hơn và bạn với thể tiêu dùng được cộng với những loại micro thu âm chất lượng phải chăng hơn micro USB. Tuy vậy, những bộ chuyển đổi USB sẽ sở hữu 1 số nhược điểm như: không thể ghi âm Stereo, kiểm định âm thanh trong quá trình thu âm bị hạn chế, và chất lượng âm thanh thu được cũng giảm đi khá phổ thông.
Tóm lại, nếu như mục đích của bạn thuần tuý chỉ là mang những bản thu âm thường nhật, không bắt buộc cao thì bạn có thể chọn lựa micro USB hoặc bộ chuyện đổi USB. Còn nếu bạn đang vun đắp 1 phòng thu âm thì việc đầu cơ những mẫu micro thu âm chất lượng và 1 cái Audio Interface để kết nối micro với máy tính là điều hợp lý và cần phải có.