Những vật dễ vỡ là những vật dễ bị tổn thương và khả năng bị hư hại cao trong quá trình vận chuyển. Nhất là trong quá trình đóng gói nếu không được đóng cẩn thận đúng cách thì sẽ dễ gây hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Những mặt hàng này bao gồm các món đồ đồ điện tử có màn hình bằng thủy tinh, rượu bia và các mòn đồ dùng cá nhân, đồ lưu niệm làm bằng sành, sứ và đồ bằng thủy tinh... Mặc dù đây là những vật dung khó vận chuyển nhưng chúng lại chiếm một số lượng lớn trong ngôi nhà của chúng ta.Sau đây Quỳnh Nga dịch vụ chuyển văn nhà trọn gói sẽ đưa ra cách bảo quản vật dễ vỡ khi chuyển căn hộ để bạn tham khảo.

Bước 1: Chuẩn bị

- Túi nilon, thùng carton, thùng xốp, tấm bọt khí, tấm lót

- Một số chiếc giấy đệm đúng chuẩn như giấy gói Bubble ô lớn, giấy gói Bubble ô lớn là vật liệu gói được làm từ các bóng khí cao 1/2 inch (1,27 cm) giữa hai tấm nilon khi chúng được gắn vào nhau.

- Bọt mềm: là những tấm lót đặc biệt như PE ( polyetylen), PU polyuretan, và PP ( polypropylen) có những đặc tính đệm có nhiều tác động.

- Một số chất liệu thấm nước cũng rất cần.

Bước 2: Thực hiện đóng gói

Những vật làm bằng chất liệu thủy tinh, gốm sứ như: cốc chén, đĩa, lọ hoa, bóng đèn, tượng sứ,…là những đồ vật rất quen thuộc trong tất cả ngôi nhà.

Cách đóng gói:Dùng giấy bọt khí bọc quanh toàn bộ sản phẩm, chú ý các góc cạnh đều cần được bọc kín. Phải gói kín sản phẩm rồi mới tiến hành đóng thùng vào thùng giấy, giữa các vật dụng cũng nên có các miếng bọt ngăn cách những đồ đạc với nhau, tránh tối đa các va đập.


Khi sử dụng giấy gói bubble ô lớn, dùng vài lớp để đảm bảo toàn bộ sản phẩm được đệm, và đặc biệt cần lưu tâm đến việc bảo vệ các cạnh và góc. Khi gói nhiều hàng hoá, bọc riêng từng mặt hàng. Những mặt hàng dễ vỡ cần phải đặt cách nhau và cách các góc, các cạnh, mặt trên và mặt dưới thùng.Mỗi mặt hàng cần được bọc bằng tấm bọt có kích thước ít nhất là hai inch (5,08 cm) và đặt cách vách thùng hai inch (5,08 cm). Điều này sẽ giúp cho các sản phẩm không bị vỡ hay hư hỏng do va chạm vào nhau trong quá trình vận chuyển và bảo vệ sản phẩm không bị rung do lực truyền vào từ ngoài thùng. Sử dụng đủ tấm bọt để bảo đảm không di chuyển mặt hàng bên trong thùng khi thùng bị lắc.

- Với các đồ điện tử như: máy tính, laptop, Tivi, quạt máy, máy ảnh,… là những đồ điện tử có mặt giá trị vật chất cao và rất dễ bị vỡ.

Cách đóng gói: Những đồ vật này phải được đóng gói bằng những vật dụng đệm là tấm lót có tác dụng giảm thiểu những ảnh hưởng ngoại lực lên các loại đồ dùng trong thời kỳ vận chuyển. Những bọt mềm đó sẽ giữ gìn đồ đạc, hạn chế cho đồ dùng bị chịu các va chạm mạnh gián tiếp.Chất liệu đệm là miếng bọt mềm.

Những miếng bọt này sẽ bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ khỏi va chạm và các ảnh hưởng trong điều kiện xử lý gói hàng bình thường và duy trì được mức độ an toàn trong toàn bộ quá trình vận chuyển và phân phối.
Những miếng bọt này được thiết kế đặc biệt và chúng phải phù hợp với các kích thước và trọng lượng của sản phẩm.
Tiếp đến đấy là đóng gói bằng thùng giấy. Thùng chứa hàng được dùng cần đảm bảo kích thước đúng cách, không quá lớn, tránh những không gian có khe hở làm di dịch vật dụng trong quá trình chuyển dọn dẫn tới hỏng hóc. Nếu như tình huống sở hữu không gian trống như vậy, nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói những tấm lót hay giấy, mền cũ,…để chèn kín.

- Những chai lọ chứa chất lỏng

>>>Xem thêm: [HOT] Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ nhất số 1 tại Thanh Xuân

Cách đóng gói: Các bình, chai lọ chứa chất lỏng phải được bịt kín không cho chất lỏng chảy ra ngoài dù bị dốc ngược. Phần nắp đậy nên sử dụng nhiều lớp màng bọc thực phẩm cuốn chặt, hạn chế chuyện chất lỏng rơi ra ngoài, kể cả trong tình huống không đặt được ở điểm đứng thẳng


Nếu có nhiều chai lọ để trong một thùng phải được ngăn chúng bởi các vách ngăn hoặc dùng những vật liệu có độ đàn hồi để chèn kín giữa các khoảng trống để không cho xê dịch sản phẩm. Các vật liệu chèn như: tấm bọt khí, xốp, hạt nở, mút …Sau lúc bố trí vào thùng tối ưu nhất nên chắn vô thùng 1 số chất liệu thấm nước, phòng ngừa tình huống rủi ro chai lọ bị đổ bể thì cũng có thể thấm được triệt để lượng nước, ko tác động tới đồ vật khác.

Nếu quá trình vận chuyển khó khăn hay đơn giản bạn quá bận rộn không thể di chuyển chúng thì hãy liên hệ tới chúng tôi- công ty Quỳnh Nga chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển nhà, dịch vụ vận chuyển văn phòng sẽ giúp bạn làm điều đó.