Patek Philippe là thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng với lợi nhuận năm 2016 lên tới 1,3 tỷ Franc Thụy Sĩ. Thật đáng ngưỡng mộ khi thị trường đồng hồ cạnh tranh ngày càng khốc liệt, đặc biệt là khi làn sóng đồng hồ thông minh đang tăng lên từng ngày. Với chất lượng và danh tiếng góp phần tạo nên phong cách của quý ông thành đạt, mua đồng hồ Patek Philippe chính hãng có lẽ là giấc mơ cả đời của nhiều người đàn ông trên khắp hành tinh. Để đảm bảo chất lượng hàng đầu, thiết kế độc đáo và thiết kế ấn tượng kể từ khi thành lập năm 1839, Patek Philippe đã liên tục đầu tư nhà máy sản xuất trong nhà, phòng thí nghiệm nghiên cứu và một đội ngũ thợ làm đồng hồ tài năng. . Đến nay, gia đình Patek đã có 2000 thợ đồng hồ cống hiến, sáng tạo và chế tác để duy trì vị thế thương hiệu của họ như một "vị vua" trong ngành chế tạo đồng hồ.

Trong khi Rolex sử dụng khoảng 6000 nhà sản xuất đồng hồ và sản xuất 1,4 triệu đồng hồ mỗi năm, 2000 nhà sản xuất đồng hồ Patek bị giới hạn ở 55.000 đồng hồ mỗi năm. Sản xuất hạn chế là chiến lược của Patek nhằm tăng độc quyền thương hiệu.

Trong quá trình chế tạo đồng hồ Patek Philippe chính hãng, việc chế tạo mặt đồng hồ là một công việc cực kỳ phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ của người thợ. Chỉ cần một sơ suất rất nhỏ là đủ để chiếc đồng hồ mất đi sự tinh tế, vẻ đẹp đáng giá. Đó cũng là lý do tại sao mặt đồng hồ của Patek Philippe được sản xuất bởi Cadrans Flückiger.

Nhà máy sản xuất đồng hồ Cadrans Flückiger được thành lập vào năm 1860 và sau đó được Patek Philippe mua lại vào năm 2004. Với thỏa thuận này, Patek đã có thể sở hữu hoàn toàn đồng hồ trong nhà. Năm 2006, Cadrans Flückiger được chuyển đến Saint-Imier, Thụy Sĩ. Cơ sở mới rộng hơn 2.000 mét vuông so với cơ sở cũ, có nhiều không gian hơn cho nhiều bộ phận mới và hiện có khoảng 100 người làm việc ở đó. Vị trí mới cho phép công ty sản xuất khoảng 100.000 mặt đồng hồ mỗi năm, với các lô hàng có kích thước từ 100 đến 500 chiếc hoặc thậm chí chỉ là một chiếc đồng hồ duy nhất. 40% mặt đồng hồ được sản xuất cho Patek Philippe và 60% còn lại dành cho các thương hiệu đồng hồ cao cấp khác.

Để hoàn thành một mặt đồng hồ Patek Philippe phải mất 4 đến 6 tháng và phải mất từ ​​50 đến 110 bước. Ngay cả một mặt số đồng hồ phức tạp cũng phải trải qua 200 bước.

Trước hết, công nhân của Patek sẽ tạo ra một nguyên mẫu. Có 6 nhân viên trong bộ phận này, chịu trách nhiệm nghiên cứu tính khả thi của sản phẩm, thiết kế các bản vẽ kỹ thuật và xác định các thông số kỹ thuật chính xác của các mẫu mặt đồng hồ. Đội ngũ này cũng chịu trách nhiệm sản xuất một số lô nhỏ và cũng chịu trách nhiệm chăm sóc khách hàng.Việc sản xuất khung sẽ bắt đầu bằng việc bấm tay hoặc các tính năng bổ sung (hiển thị ngày, kim bấm giờ, lịch mặt trăng, v.v.). Một số bước khác trong quy trình này là khoan, tiện, mài và đánh bóng.

Tiếp theo là xử lý bề mặt, mặt đồng hồ có thể được đánh bóng hoặc đánh bóng hoàn toàn, hoặc nhiều kỹ thuật khác có thể được sử dụng. Thợ thủ công có thể sử dụng máy ép thủy lực, máy mài hoặc dụng cụ mài cầm tay để hoàn thiện mặt đồng hồ. Sau đó, các sản phẩm chất lượng sẽ được mạ điện và phủ niken, rhodium, ruthenium hoặc bạc hoặc vàng. Lớp phủ bề mặt này chỉ dày 0,00001 mm đến 0,015 mm, độ dày lớn nhất chỉ bằng ¼ so với độ dày của tóc bình thường. Xử lý hóa học cuối cùng sẽ xác định màu sắc của mặt đồng hồ, phổ màu trên lý thuyết không bị giới hạn nhưng Patek thường chỉ sử dụng một số màu như bạc, vàng, nâu, xám, xanh và đen.

Bên cạnh kỹ thuật mạ điện, các thợ thủ công tại Cadrans Flückiger cũng thành thạo nhiều kỹ thuật xử lý khuôn mặt khác. Công nghệ Guilloché, ví dụ, đòi hỏi kỹ năng xử lý nhiệt cực kỳ tinh vi của các nghệ nhân, thậm chí một lỗi nhỏ sẽ làm hỏng hoàn toàn sản phẩm. Công nhân cũng cần phải cực kỳ cẩn thận để gắn chính xác từng viên kim cương lên mặt đồng hồ.