KT3 là gì? Thủ tục đăng kí KT3

KT3 là sổ tạm trú dài hạn ở một tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương khác với nơi đăng ký thường trú. Theo Văn bản hợp nhất 03/2013/VBHN-VPQH và Thông tư 35/2014/TT-BCA, đăng ký tạm trú là việc công dân đăng ký nơi tạm trú của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan này làm thủ tục đăng ký tạm trú, cấp sổ tạm trú cho họ.

Hiểu sai về sổ KT3 có thể khiến bạn tốn thời gian trong việc xin cấp loại số nàyQuy trình và thủ tục làm hộ khẩu KT3Quy trình cấp hộ khẩu KT31. Đăng ký kết tạm trú là việc công dân đăng ký khu vực tạm trú của các bạn cùng với cơ quan ngôi nhà nước xuất hiện thẩm quyền và được cơ quan này làm thủ tục đăng cam kết tạm trú, cấp cho sổ tạm trú mang lại họ.2. Người đang được ở, làm công việc, lao động, học tập trên một địa chỉ ở trong xã, phường, thị trấn nhưng chưa nằm trong tình huống được đăng ký thường trú tại địa phương đó thì vào thời gian ba mươi ngày, kể từ thời điểm ngày đến phải đăng ký tạm trú trên Công an xã, phường, thị trấn.Để được cấp sổ KT3, bạn cần đến Công Anh phường, xã của địa phương mà bạn đang sinh sống.3. Người đến đăng ký tạm trú phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đã đăng ký thường trú; giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hoặc sử dụng nhà ở đó; nộp phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, bản khai nhân khẩu; trường hợp chỗ ở hợp pháp là nhà do thuê, mượn hoặc ở nhờ của cá nhân thì phải được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý bằng văn bản.4. Trưởng Công an xã, phường, thị trấn trong thời gian ba ngày làm công việc, kể từ ngày nhận đủ hợp đồng quy định trên khoản 3 việc đó phải cấp sổ tạm trú theo hình mẫu chuẩn mực của Bộ Công an.Sổ tạm trú đc cấp cho hộ gia chủ hay cá thể sẽ đăng ký kết tạm trú, xuất hiện chất lượng định vị nơi tạm trú của công dân cũng như xuất hiện thời hạn tối đa là hai mươi bốn tháng. vào thời gian ba mươi ngày trước ngày hết thời hạn tạm trú, công dân đến cơ quan Công an khu vực cấp sổ tạm trú để làm giấy tờ thủ tục duy trì.Việc điều hòa bứt phá về sổ tạm trú được triển khai theo chuẩn mực tại Điều 29 của Luật này. Sổ tạm trú bị hư hỏng thì được đổi, bị mất thì đc cấp lại. tình huống mang lại tạm trú trên xã, phường, thị trấn khác thì phải đăng ký kết lại.5. Trường hợp người đã đăng ký tạm trú nhưng không sinh sống, làm việc, lao động, học tập từ sáu tháng trở lên tại địa phương đã đăng ký tạm trú thì cơ quan đã cấp sổ tạm trú phải xoá tên người đó trong sổ đăng ký tạm trú.Hồ sơ làm hộ khẩu KT3 gồm những gì?Người đăng ký tạm trú xuất trình chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đã đăng ký thường trú, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hoặc sử dụng nhà ở đó; nộp phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, bản khai nhân khẩu; trường hợp chỗ ở hiện tại là do thuê, mượn hoặc ở nhờ thì phải có sự đồng ý của người cho thuê, cho mượn bằng văn bản.

Trưởng Công an xã, phường, thị trấn trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ giấy tờ trên phải cấp sổ tạm trú theo mẫu quy định của Bộ Công an.
Phân biệt KT1, KT2, KT3, KT4

Hiện nay việc phân biệt KT1, KT2, KT3, KT4 vẫn còn khá mơ hồ, khiến nhiều người hoang mang. Mỗi loại sổ hộ khẩu sẽ phù hợp với 1 loại đối tượng khác nhau, cụ thể:

– KT1: Sổ hộ khẩu thường trú của công dân. Dành cho những đối tượng sinh ra và lớn lên tại các thành phố trực thuộc Trung Ương, lấy vợ/ chồng hoặc đủ thời hạn sinh sống để có thể được cấp loại sổ này.

– KT2: Sổ tạm trú dài hạn dành cho những người có hộ khẩu thường trú trong phạm vi tỉnh, huyện trực thuộc Trung ương như huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh, huyện Cần Giờ,…

– KT3: Sổ tạm trú dài hạn ở một tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác với nơi đăng ký thường trú.

– KT4: Sổ tạm trú ngắn hạn ở một tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác với nơi đăng ký thường trú.

Ví dụ: Bạn sinh ra và lớn lên tại Long An. Tên của bạn cũng có mặt tại Long An. Nhưng hiện nay bạn đang sinh sống và làm việc dài hạn tại thành phố Hồ Chí Minh thì sổ hộ khẩu trên thành phố của bạn được gọi là KT3.

so với KT4, KT3 có thời gian cư trú lâu dài hơn. ngoài ra, vào thời gian 24 tháng cư trú, các bạn được hưởng những quyền lợi như dân địa phương như đăng cam kết nhập học mang lại con cái từ THPT trở xuống, đăng ký kết bằng lái xe, đủ ĐK mua nhà trên TP. Hồ Chí Minh,…

Sổ KT3 có thời hạn không?

Khi nhắc đến khái niệm ‘KT3 là gì?’, nhiều định nghĩa giải thích khiến cho nhiều độc giả nghĩ sổ hộ khẩu KT3 là vô thời hạn. Tuy nhiên, thực tế sổ KT3 chỉ có hiệu lực trong 24 tháng. Sau thời hạn này, nếu bạn vẫn còn tiếp tục ở nơi cư trú thì cần mang sổ KT3 đến Công An phường xin gia hạn.

KT3 là một loại sổ hộ khẩu cần thiết đối với những người ở tỉnh khác đến sinh sống và học tập, làm việc tại các thành phố thuộc Trung Ương. Bạn nên tìm hiểu kĩ định nghĩa ‘KT3 là gì?’ cũng như về các bước thuộc quy trình cấp sổ để tránh việc tốn thời gian điều chỉnh không cần thiết.


Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây: kt3 là gì an khang real - can ho