Tại sao đồng hồ Patek Philippe chính hãng rất uy tín và tại sao chúng được các nhà đầu tư và nhà sưu tập yêu thích?

Patek Philippe được biết đến trong thế giới đồng hồ sản xuất đồng hồ đeo tay cao cấp và phức tạp cao và được nhiều người coi là thương hiệu đồng hồ xa xỉ uy tín nhất. Trên thực tế, chiếc đồng hồ phức tạp thứ hai trên thế giới là một chiếc Patek Philippe chỉ đứng thứ hai sau Vacheron Constantin 57260 được phát hành năm ngoái . Sau đó, một lần nữa những chiếc đồng hồ siêu phức tạp là đồng hồ bỏ túi. Còn đồng hồ đeo tay thì sao? Rốt cuộc, họ thực sự là những người phát minh ra đồng hồ đeo tay .Giáo dân trung bình rất có thể sẽ không đánh giá cao hoặc nhận ra thương hiệu xa xỉ Thụy Sĩ này nhiều như nói Rolex; nhưng hãy nói rằng đối với sự công nhận thương hiệu toàn cầu của họ, đồng hồ Patek Philippe thường được gọi là Rolex của người giàu. Họ được tôn trọng và chính xác và sử dụng một thiết kế thời trang nhưng vượt thời gian. Đồng hồ Patek Philippe là một mặt hàng xa xỉ kín đáo cho những người có thể mua được nhưng không muốn cổ tay của họ bị dính với những khối bling.

Nhiều nhà sưu tập thích đầu tư tiền của họ vào đồng hồ Patek Philippe, đặc biệt là những món đồ cổ điển vì chúng có tiềm năng cao nhất để tăng giá trị. Một số thậm chí đã lấy 100 lần giá mua ban đầu của họ tại các cuộc đấu giá. Như khẩu hiệu của họ là "Bạn không bao giờ thực sự sở hữu một chiếc đồng hồ Patek Philippe, bạn chỉ chăm sóc nó cho thế hệ tiếp theo." Đây là một khẩu hiệu được thử nghiệm và đúng bởi Leagas Delaney, công ty quảng cáo đã đưa ra khẩu hiệu. Cơ quan này đã phỏng vấn các nhà sưu tập và liên tục nghe rằng lý do họ mua một chiếc đồng hồ Patek Philippe là để có một cái gì đó tốt đẹp để lại cho con cái của họ một ngày nào đó. Mặc dù khẩu hiệu nổi tiếng này đã được sử dụng từ những năm 90, nhưng lý do họ không thay đổi nó là vì nó vẫn phù hợp và thể hiện hoàn hảo những chiếc đồng hồ, thương hiệu và khách hàng của họ.

Đồng hồ Patek Philippe đắt nhất là bao nhiêu?
Trong khi giá đồng hồ Rolex chính hãng có thể ở mức khoảng 115.000 đô la, có rất nhiều đồng hồ Patek Philippe trong phạm vi 150.000 đô la trở lên. Trên thực tế, Siêu máy tính Henry Graves do Patek Philippe sản xuất được bán với giá kỷ lục. Đó là chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất từng được bán cho dữ liệu và được bán tại Sothbody's ở Thụy Sĩ với giá 24,4 triệu USD. Ở vị trí thứ hai cho đồng hồ đeo tay đắt nhất từng được bán cũng là đồng hồ đeo tay Patek Philippe bằng vàng 18kt và được bán với giá 5,7 triệu đô la tại Christie.

Thật thú vị, trong khi một số đồng hồ đắt nhất từ ​​Rolex đang nhận được nhiều giá trị của chúng trong các vật liệu thẩm mỹ được sử dụng để làm đẹp cho đồng hồ như bạch kim, kim cương và trang sức ngoài giá trị thương hiệu thực tế của chúng. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng so sánh, nhiều chiếc đồng hồ Patek Philippe đắt tiền hơn được bán với giá cả, được chế tạo bằng các vật liệu đơn giản như thép không gỉ. Giá trị thực của chúng thường được tìm thấy dưới mui xe nơi bạn có thể tìm thấy một số lượng các biến chứng gây khó chịu. Nếu không, sự hiếm có của chính chiếc đồng hồ có thể khiến một chiếc Patek Philippe tăng giá.

Patek Philippe mất bao lâu để làm một chiếc đồng hồ?

Đối với các nhà sưu tập và nhà đầu tư, đây là nơi có tiền thật. Hãy nhìn vào một công ty như Rolex sản xuất hơn 700 nghìn đồng hồ mỗi năm và hãy so sánh nó với một công ty như Patek Philippe, theo một cuộc phỏng vấn của Tạp chí Philadelphia với chủ tịch Thierry Stern, chỉ sản xuất 53.000 đồng hồ mỗi năm. Điều này không có nghĩa là họ không thể sản xuất nhiều hơn thế. Stern nhấn mạnh rằng để sản xuất nhiều hơn thế sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và độ chính xác của các phong trào. Họ coi trọng chất lượng, độ chính xác và dịch vụ hơn tất cả. Một phong trào Patek Philippe đơn giản như một phong trào ở Calatrava mất khoảng bốn năm để sản xuất. Một phong trào phức tạp như Calibre 240 HU được tìm thấy trong Patek Philippe Complications World Time hoặc 240 Q được tìm thấy trong Patek Philippe Grand Complications Perpetual Calendar có thể mất sáu năm. Ngoài ra, một chiếc đồng hồ rất phức tạp có thể mất khoảng tám năm.

Patek Philippe chỉ giới thiệu từ 20 đến 30 mẫu mới mỗi năm và họ chỉ có hơn 200 mẫu trong bộ sưu tập của mình. Khách hàng cốt lõi của họ là những người giàu có, những người không cảm thấy cần phải quá hào nhoáng. Sự khiêm tốn của họ là một phần vẻ đẹp của họ và nó cho phép họ hòa nhập nhưng đồng thời được chú ý khi một người say mê đồng hồ thông thái khác nhìn thấy những gì trên cổ tay họ. Vì vậy, trong khi Rolex sử dụng vương miện làm biểu tượng trong logo của họ, Patek Philippe sẽ tiếp tục sử dụng chữ thập Calatrava làm logo của họ và vương miện thực sự trong tử vi cao và sự khéo léo vẫn sẽ thuộc về Patek Philippe.

View more random threads: