chúng ta đang có ý định khởi nghiệp với mô hình kinh doanh quán cafe? Nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và chưa từng có kiến thức hay cách kinh doanh? Để mở quán, vận hành và kinh doanh quán cafe thành công, bạn không những bắt buộc có kỹ năng quản lý mà còn nên có kiến thức và kỹ năng pha chế đồ uống. Do vậy học pha chế đồ uống có thực sự quan trọng khi mở quán kinh doanh cafe không? Hãy cùng Kinh Doanh Cafe tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Đọc thêm: setup siêu thị mini

1. Tại sao nên học pha chế trước khi mở quán kinh doanh cafe?
Nếu các bạn chỉ là một nhà đầu tư, chúng ta có thể không nên trang bị cho mình kỹ năng pha chế. Nhưng nếu các bạn tự mình bỏ vốn, tự mình vận hành quán cafe thì kỹ năng pha chế là điều không thể thiếu, đặc thù là trong trường hợp quán có quy mô nhỏ. Sở hữu cơ chế pha chế đồ uống lý tưởng với chất lượng ngon tuyệt là một trong những yếu tố quyết định giữ chân và thu hút khách hàng tới với quán rất nhiều hơn. Từ đó các bạn có thể rút ngắn được thời gian thu hồi vốn đầu tư và nhanh chóng mở rộng quy mô quán cà phê của mình.

Không những vậy khi có kiến thức pha chế, chúng ta có thể tự mình đào tạo nhân viên cho cửa hàng hay giám sát công chu trình của nhân viên pha chế. Đảm bảo chất lượng đồ uống trong cửa hàng luôn chuẩn vị và đáp ứng được mục đích thưởng thức khác nhau của khách hàng. Từ đó, chúng ta cũng dành dụm được một khoản chi phí thuê người về đào tạo nhân viên của mình pha chế đồ uống.
2. Học pha chế đồ uống cafe – kinh doanh quán cafe hiệu quả, thành công
Khi có ý định mở quán kinh doanh cafe, điều đầu tiên là chúng ta phải đi học pha chế đồ uống. Việc này vừa giúp chúng ta có thêm kiến thức và kỹ năng về mảng pha chế. Vừa giúp bạn tự tay pha chế được những đồ uống cafe ngon và chất lượng nhất cho quán của mình. Và chúng ta có thể kiểm soát được nguồn nguyên liệu của quán, hạn chế thất thoát và tồn dư. Các bạn cũng có thể tự mình sáng tạo những cơ chế pha chế độc đáo, nhưng nếu không có kiến thức cơ bản về sự kết hợp giữa những nguyên liệu, các bạn sẽ rất dễ tạo ra những đồ uống gây hại cho sức khỏe. Vì thế do vậy chúng ta nên đăng ký cho mình một khóa học pha chế chuyên nghiệp để trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất. Từ đó chất lượng đồ uống sau khi pha chế sẽ ngon hơn, có lợi hơn và an toàn hơn cho sức khỏe.

Ngoài ra các bạn còn biết được những loại đồ uống được phong phú người ưa thích và mẹo xử lý đồ uống ăn nhập với mong muốn thưởng thức của mỗi người. Và nếu chúng ta được giảng viên yêu quý, các bạn có thể “học mót” thêm những công thức pha chế đặc trưng của thầy và từ đó có được các đồ uống mới lạ với hương vị đặc thù, giúp thu hút khách tới với quán rất nhiều hơn.
3. Học pha chế đồ uống ở đâu?
bây giờ, có đa dạng cơ sở, trung tâm đào tạo pha chế đồ uống chuyên nghiệp và uy tín. Điều duy nhất bạn bắt buộc làm là tìm kiếm và tuyển lựa được trung tâm đào tạo chất lượng. Arocking Cafe là trung tâm đào tạo pha chế và quản lý quán cafe đã đồng hành cùng phong phú chủ quán cafe trong hơn 10 năm uy tín và chuyên nghiệp. Khi đến với những khóa học pha chế đồ uống như cafe, trà sữa, trà chanh,…của Arocking Cafe bạn sẽ được học rất nhiều cơ chế pha chế đồ uống độc đáo cùng với giảng viên tận tâm, nhiệt huyết và rất nhiều kinh nghiệm.

Hãy học pha chế và mở quán ngay từ bữa nay, bạn nhé! Nếu các bạn muốn học pha chế đồ uống để thỏa mãn niềm đam mê hay để kinh doanh, đi xin việc. Các bạn có thể tham khảo những khóa học đào tạo pha chế của chúng tôi tại đây. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vẫn miễn phí!