Trước việc không còn kiểm soát, cũng như có được sự ủng hộ từ phần lớn các cầu thủ, dẫn đến việc Arsenal trải qua liên tiếp 7 trận không thắng, Emery đã phải nhận thông báo sa thải cách đây không lâu sau 18 tháng được chọn làm người thay thế cho Wenger.
Đọc thêm: https://worldcup888.com/brentford-vs...1-01-2020.html
Trong lúc Freddie Ljungberg đang đảm nhận vai trò HLV tạm quyền, thì truyền thông và NHM cũng đã bắt đầu thảo luận về việc đâu sẽ là HLV tiếp theo của Arsenal.
Việc từng là một cầu thủ của Arsenal, cũng như đang làm trợ lý cho Guardiola tại Man City, Mikel Arteta đang nhận được không ít sự ủng hộ để ngồi vào chiếc ghế nóng tại Emirates.

Tuy nhiên nhìn vào tình cảnh lận đận của Man Utd cùng Solskjaer, các CĐV của Arsenal thực tế không hề muốn một chiến lược gia ít kinh nghiệm dẫn dắt.

"Làm ơn đừng chọn Arteta hay Ljungberg, hãy mang về một người nào đó biết họ làm gì và có kinh nghiệm. Chúng ta không cần một Ole tại Arsenal. "

"Làm ơn đừng là Arteta. Đây là một công việc quá lớn dành cho ông ta."
"Rất nhiều CĐV của Arsenal không thích Arteta và trong đó có tôi."
"Benitez là sự lựa chọn số 1 của tôi, không phải là Arteta. Chúng ta cần những HLV đã chứng minh được năng lực."
"Allegri sẽ là sự lựa chọn tuyệt nhất. Benitez thì không thể quản lý được các đội bóng lớn. Rodgers ư? Hãy nhìn những gì ông ta đã làm tại Liverpool. Arteta, không có kinh nghiệm và chỉ là trợ lý của một tên bịp."
"Tháng 11, Abramovich mang Benitez về cứu đội bóng (Chelsea). Ông ấy đã giúp đội bóng đứng thứ 3, giành quyền dự Champions League và cũng đã giành danh hiệu. Arsenal cần những người như thế."