Trang phục khi đi làm chính là "trang sức làm đẹp" của nam giới công sở. Đồng phục công sở thường ngày là các cách ăn mặc được định hình chung cho người làm việc công sở. Bởi vậy, nhân tố cần thiết mà đồng phục công sở cần thiết là phải toát lên vẻ lịch sự và độ trang trọng cho người mặc.

Những lưu ý khi mặc trang phục công sở

Để có thể mặc trang phục chuẩn "dress code" và phù hợp với nơi làm việc, bạn phải nắm rõ và tuẩn thủ quy định của nơi công sở bạn làm việc. Theo thống kê gần đây, có khoảng 55% buộc phải nhân viên mặc trang phục theo những quy định đề ra. Bởi vậy, việc ăn mặc đẹp sẽ không làm người khác khen ngợi ví như bạn vi phạm quy định y phục của nơi bạn khiến việc.


Ẳn mặc tự do

Giả dụ đơn vị bạn ko yêu cầu bắt buộc về đồng phục công sở, chỉ yêu cầu tính lịch sự chỉn chu, chỉn chu thì phái mạnh có thể chọn phổ biến kiểu sơ mi: trơn tuột, sọc, caro để đa dạng tủ đồ nhưng vẫn đảm bảo tính lịch sự. Sơ mi có thể được phối hợp với phổ quát kiểu quần như quần tây nam, kaki, jean trơn. Bạn cũng cần lưu ý kết hợp màu sắc áo xống và loại vải thích hợp thời tiết.

Formal Dress

Thời trang công sở Formal Dress đề cao sự trang trọng của người mặc, phù hợp cho những cuộc họp cấp cao hay những sự kiện quan yếu của đơn vị. thông thường, bộ phận cấp cao của những công ty to sẽ ăn mặc theo phong cách này lúc gặp gỡ đối tác, những cuộc họp tổ chức,... Để làm cho nâng cao thêm hình ảnh chuyên nghiệp, đáng tin cậy cho mình trước mặt đối tác và người mua.

cá tính trọng thể này thường là sự phối hợp sơ mi với comple, vest, blazer, cà vạt. Với những người trẻ tuổi, việc hài hòa sơ mi với cardigan cũng cà vạt cũng là thiên hướng được rộng rãi người ứng dụng.


Dress code:
Theo kiểu phong cách công sở này, áo vest có hai hoặc 3 cúc, sơ mi trắng, giày tây, và luôn dùng quần âu nam. Màu sắc chủ đạo luôn là màu đen và trắng, những màu sắc khác chỉ là là yếu tố thêm vào nhưng vẫn xoay quanh hai màu đen trắng chủ đạo.

Semi Formal

Semi nghĩa là "một nửa". Đây là kiểu trang phục vẫn đảm bảo sự lịch sự cho dân công sở, nhưng mang tính tự do phóng khoáng hơn so với kiểu ăn mặc Formal.

Dress Code:
nếu phong cách Formal có hai màu chủ đạo đen và trắng truyền thống, thì Semi-Formal tự do hơn trong việc phối hợp hài hòa màu sắc. Bạn có thể thỏa sức lựa chọn những gam màu mình thích hoặc những màu thích hợp với tông da.
Một ví dụ, bạn có thể mặc áo sơmi tông trầm, trắng hài hòa quần âu, blazer màu nâu, xám, navy,...Thông thường, màu xanh navy được chọn lựa bởi đại phần lớn quý ông, vì tính lịch sự vốn có mà không quá theo chuẩn lệ luật như đen và trắng.

Tại Việt Nam, nhãn hàng Việt Tiến đã rất quen thuộc với dân công sở. Đây là nhãn hàng đã khẳng định được trị giá trong lĩnh vực y phục công sở. Hãy đến cửa hàng Việt Tiến để chọn cho mình các trang phục công sở phù hợp và đẹp nhất!