Phần mềm ERP góp phần ko nhỏ trong việc hoàn thiện công tác quản lý và khai thác hiệu quả nhất các nguồn lực trong thời kỳ cung ứng kinh doanh cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bạn sở hữu biết thế nào là phần mềm ERP tốt nhất và phù hợp nhất cho tổ chức của mình chưa?

các đặc điểm của phần mềm ERP phải chăng nhất và phù thống nhất cho đơn vị
Để nhận biết phần mềm ERP phải chăng nhất hiện nay trên thị phần, các công ty cần phải chú ý tới đến các điều kiện điển hình sau:
- mang khả năng tự đồng hóa toàn bộ các quy trình hoạt động chính trong công ty, phần mềm ERP phải giúp tổ chức tiết kiệm được thời gian và tầm giá đầu tư, hỗ trợ những nhà quản trị công ty ra quyết định buôn bán nhanh chóng.
- chọn lựa giải pháp ERP năng động, mang thể điều chỉnh thuận tiện lúc doanh nghiệp thay đổi: Giao diện phần mềm ERP linh hoạt, dễ sử dụng, với khả năng tích hợp và mở rộng cao, sở hữu thể được vận hành ở bất cứ nơi đâu (làm việc mọi khi, mọi nơi từ bất kỳ thiết bị nào)
- nhãn hàng, uy tín và kinh nghiệm triển khai của nhà sản xuất phần mềm ERP.
- giá tiền sử dụng phần mềm ERP thích hợp có khả năng chi trả tài chính của công ty
tránh của phần mềm ERP có ảnh hưởng như thế nào đến doanh nghiệp?
một. Giá bán khai triển cao
Vấn đề trước hết của các công ty khi chuẩn bị khai triển phần mềm ERP ấy là giá tiền. Bởi phần mềm mang rẻ đến đâu mà mức giá vượt quá khả năng chi trả thì cũng chẳng hề là phần mềm thích hợp có công ty.
Giới nghiên cứu bóc tách những khoản giá bán mà doanh nghiệp phải trả để có được phần mềm ERP bao gồm 1 phần hoặc tất cả những chi phí dưới đây, tùy thuộc vào chọn lựa khai triển giải pháp erp nào:
tầm giá bản quyền cho dịch vụ ERP nước ngoài (đối sở hữu những phần mềm ERP nước ngoài như SAP, Oracle, Info…)
tầm giá giải đáp, triển khai phần mềm
giá thành bảo trì thường niên
giá tiền số người sử dụng hoặc giá tiền dung lượng dùng
tầm giá cho nhân công vận hành hệ thống (đối có phần mềm ERP customize đặt server tại chính doanh nghiệp)
giá bán nâng cấp máy móc, bảo trì hệ thống (đối có phần mềm ERP customize đặt server tại chính doanh nghiệp)
không có mức giá bán tối đa mà doanh nghiệp cần bỏ ra để sở hữu được một phần mềm ERP thích hợp với thực tại công ty mình nếu như chọn lọc sử dụng những phần mềm ERP customize: sở hữu thể vài chục ngàn, vài trăm thậm chí vài triệu đô la như Vinamilk và thế giới di động đã tiêu tốn.
>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp
Còn đối mang các công ty tuyển lựa phần mềm ERP đóng gói thì mức giá sẽ nhẹ nhàng hơn số đông và với sẵn mức giá tiền tối thiểu, tối đa mà đơn vị cần phải bỏ ra. Ngoài ra, công ty cần tỉnh ngủ chọn lựa những nhà cung cấp phần mềm uy tín, có kinh nghiệm lâu năm cũng như dịch vụ tương trợ sau bán nhiều năm kinh nghiệm để tránh tình trạng dịch vụ “đem con bỏ chợ” sau này.
2. Thời kì triển khai lâu
hạn chế này sẽ thường thấy ở những doanh nghiệp lựa chọn phần mềm ERP customize mà ít gặp đối với các phần mềm ERP đóng gói.
Phần mềm ERP là 1 hệ thống to bao gồm phổ quát phân hệ chức năng thay thế hoàn toàn các phần mềm rời rạc nên việc xây dựng và triển khai phần mềm customize rất tốn thời kì, với thể từ 1-3 năm để nhà sản xuất đưa ra một phiên bản làm doanh nghiệp chấp thuận.
3. Vấn đề con người
tránh của erp này rất ít được công ty nói đến nhưng lại là nhân tố quyết định sự thành công của việc triển khai phần mềm ERP. Vì sao lại như vậy?
3.1. Vấn đề từ ban lãnh đạo:
Chúng ta với thể tiện dụng bắt gặp các khẩu hiệu, quyết tâm của Ban lãnh đạo tổ chức ở các cuộc họp về việc phải đổi thay hệ thống điều hành, trật tự làm việc nhưng lúc đội Dự án (mà cụ thể là phòng khoa học Thông tin) bắt buộc kế hoạch, dự trù ngân sách thì Ban lãnh đạo lại ngó lơ việc này?
những băn khoăn của Ban lãnh đạo đơn vị về: chất lượng phần mềm, loại giá cho sự đổi thay trong khoảng bí quyết làm cho cũ sang phương pháp làm cho mới, giá cả…là các rào cản khiến cho Công trình ERP bị bỏ ngỏ, chỉ nằm trong kế hoạch trên giấy tờ hoặc kéo dài thời gian hoàn thành Công trình.
3.2. Vấn đề từ nhân viên công ty
đề cập đến phần mềm ERP không chỉ nói tới sự liên kết thông báo, chuẩn hóa thứ tự mà còn kể đến sự minh bạch trong mọi hoạt động của tổ chức. Chính điều đó khiến cho 1 số tư nhân trong đơn vị khước từ tiêu dùng phần mềm mới, hoặc có thái độ bất cộng tác với việc khai triển phần mềm ERP vì ERP sở hữu thể giúp ích cho tổ chức, cho người mua, nhưng lại làm cho những nhân viên này mất đi “thu nhập ngoài luồng” của mình. Đây cũng là điều mà những tổ chức rất lo âu bởi nó dẫn đến sự thất bại của Công trình tích hợp ERP.
>>> Xem thêm: phần mềm quản lý sản xuất