Bạn đã từng nghe rộng rãi về khay GN nhưng chưa biết khay GN là gì và được sử dụng như thế nào, kích thước khay GN là bao lăm và độ sâu, độ dày của khay bạn cũng chưa biết rõ. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để Tìm hiểu thêm về chiếc khay này

Khay GN là gì?

dòng khay này có đa dạng tên gọi khác nhau như: khay inox, khay chứa thức ăn, khay sâu lòng, khay kem, khay chứa nguyên liệu… và tên gọi nhiều nhất là Khay GN, được tiêu dùng khá nhiều trong đời sống để đựng chứa thực phẩm từ tươi sống, chín tới hot, lạnh.

Khay GN được viết tắt từ Gastronorm Pan Sizes. Năm 1964 tập đoàn Rieber đã thiết lập, thống nhất tiêu chuẩn kích thước khay trong bếp công nghiệp của khối nhà hàng khách sạn và được dùng đến hiện giờưu thế CỦA KHAY GN

kể tới khay GN thì người nào cũng phải công nhận tuổi thọ trong tương lai của nó. Vậy khay được làm cho từ chất liệu gì mà sở hữu thể đạt được độ bền này?

Được vận dụng kỹ thuật tiên tiến hiện đại vào trong công đoạn sản xuất trên chất liệu inox 304 chất lượng thấp nhất hiện giờ (tỉ lệ 18/10: trong thành phần đựng 18% Crom và 10% niken) nên có độ bền cao, chịu nhiệt cực thấp, không bị tác động bởi những yếu tố môi trường gây ố màu, gỉ vàng.

Với chất liệu inox ko làm ảnh hưởng tới mùi vị của món ăn. Món ăn được đặt trong khay luôn giữ được độ nóng hoặc lạnh tùy thuộc vào thuộc tính của từng món ăn và luôn giữ được hương vị đặm đà của món ăn.
sở hữu phổ biến kích thước khác nhau thích hợp cho từng món ăn cụ thể và quy mô của bữa tiệc.

Bề mặt mịn, có độ sáng bóng nên dễ vệ sinh và bảo quản.
Với kiểu dáng đầu cạnh bo tròn, an toàn lúc sử dụng,mang lại vẻ đẹp đẳng cấp cho ko gian bữa tiệc.

các vai xếp cho phép chồng lên nhau để tiết kiệm không gian, tiện lợi cho thao tác trong bếp. An toàn và phù hợp lúc sử dụng với máy rửa chén.

Xem thêm bài viết về các loại khay khác tạiKhay Gastronorm có nắp

KHAY GN ĐƯỢC sử dụng Ở ĐÂU?

Khay inox GN phổ biến kích cỡ khác nhau nên được tiêu dùng phổ biến tại quầy bếp công nghiệp, quầy tiệc buffet, quầy bar, quầy dùng cho thức ăn, khay chứa kem, khay đựng trái cây, khay chứa bánh…Không riêng các nhà hàng, quán ăn, quán nước… mặc cả hộ gia đình đều ưu tiên tiêu dùng vì các tiện ích của nó.

Đối với khối nhà hàng, khách sạn luôn dùng dòng khay nhỏ gọn, dòng đẹp, khía cạnh bo tròn để tránh va chạm và có tính thẩm mỹ cao.

Riêng suất ăn công nghiệp cho văn phòng, trường học dành đầu tiên sử dụng khay phổ thông ngăn có ngăn cơm rộng hơn để đựng đủ khẩu phần ăn.

đặc thù, khay GN sở hữu thể đặt vào các quầy bàn để giữ hot và lạnh bằng điện nhằm tăng khả năng và thời gian bảo quản thực phẩm hơn. Nắm bắt được điều này, Hà Tiên đã cho có mặt trên thị trường sản phẩm như Quầy giữ hot nhằm đáp ứng nhu cầu của thị phần bếp công nghiệp.

những chiếc KHAY GN

Dựa vào mục đích tiêu dùng, sở hữu 3 loại khay chính: dạng đơn thuần thường ngày, dạng sở hữu quai cầm và dạng dập lỗ (có lưới). Tùy vào nhu cầu thì khay sẽ có nắp hoặc không.

KHAY GN thường ngày
Đây là dòng khay phổ thông nhất, vì sở hữu thể chứa mọi thực phẩm theo mục đích bảo quản.Khay này rất kiên cố nên phù hợp dùng cho những quầy bàn thực phẩm nhất thiết trong bếp, tủ quầy bán thức ăn hay tại những bữa tiệc buffet. số đông quầy giữ nhiệt nóng, lạnh bằng điện luôn tiêu dùng khay này vì độ cách thức nhiệt tốt cũng như vì mục đích ít di chuyển.

KHAY GN sở hữu QUAI CẦM
điểm hay số 1 của Khay có quai cầm này là tránh xúc tiếp với nhiệt độ của khay nên việc chuyển di và dỡ lắp khay ra khỏi quầy trở thành tiện dụng hơn. đặc trưng, khi gập 2 quai vào phía trong thì những khay sở hữu thể xếp chồng lên nhau, ngay cả khi đầy thức ăn. Điều này cũng giúp tiết kiệm được không gian trong bếp và thuận tiện cho việc lấy thực phẩm.

KHAY GN DẬP LỖ
Khay GN dập lỗ đảm bảo thời gian nấu ngắn lúc phối hợp trong nồi hấp, luộc. những lỗ thủng của khay làm ráo nước và khiến cho mát nhanh thực phẩm như những cái rau, món trụng. Độ sâu của khay giúp nấu nhanh hơn tích hợp ngay cả trong các săng đựng lớn hơn.

KÍCH THƯỚC KHAY GN
Khay GN có kích thước khôn xiết công nghệ, có thể thay thế cho nhau theo thứ tự size to “gấp đôi” size kế nó và theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Dựa vào chiều dài, chiều rộng gồm những loại: Khay GN 1/9, 1/6, 2/4, 2/8, 1/4, 1/3, 1/2, 2/3, 1/1, 2/1.

Dựa vào độ sâu được chia cho từng loại: 20mm, 40mm, 55mm, 65mm, 100mm, 150mm, 200mm.

Xem thêm chi tiết về các loại khay inox tại website https://thietbibuffet.vn/danh-muc/kh...-table-va-nap/

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI MAYBE

Địa chỉ: 47 Đường 12, P.11, Q.Gò Vấp, TPHCM

Số điện thoại: 0938.704.059