Các chuyên gia y tế Caf sẽ đánh giá vào cuối tuần này các biện pháp mà chủ nhà Cameroon đã thực hiện để chống lại đại dịch coronavirus trước Giải vô địch quốc gia châu Phi (Chan).

Quốc gia Trung Phi này dự kiến ​​sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 25 tháng 4, cuộc thi hai năm một lần dành cho các cầu thủ bóng đá chơi ở đất nước họ sinh ra.

Cameroon đã báo cáo hai trường hợp COVID-19 gây chết người, đã hủy lịch trình thể thao trên toàn cầu.

Vào thứ Sáu, Caf đã hoãn vô thời hạn hai vòng đấu vòng loại 2021 Cúp bóng đá châu Phi, diễn ra từ ngày 25-31 / 3.

Về Chan, một tuyên bố của Caf cho biết phái đoàn "sẽ đánh giá các biện pháp phòng ngừa được thực hiện bởi ban tổ chức địa phương".

Các trận đấu xem trực tiếp bóng đá việt nam sẽ được tổ chức tại thủ đô Yaounde, tại hai sân vận động ở thành phố thứ hai Douala và thành phố biển Limbe.

Cameroon đủ điều kiện tự động cho giải đấu 16 quốc gia và các ứng cử viên danh hiệu khác bao gồm đương kim vô địch Morocco.

Trong khi đó, một cuộc hội thảo kéo dài hai ngày dự kiến ​​vào ngày 17-18 / 3 tại Durban có thể nhấn mạnh ngành công nghiệp bóng đá châu Phi đã bị hoãn lại vì coronavirus.

Tổng thư ký Fifa Fatma Samoura đã được mời phát biểu bài phát biểu quan trọng tại một sự kiện mà ban tổ chức hiện hy vọng sẽ được trình diễn vào tháng Bảy hoặc tháng Tám.