Chắc hẳn ai cũng mong muốn sở hữu chiêc iPhone thời thượng. Nhưng với những người không có nhiều điều kiện tài chính cho chiếc máy mới, thì mua bán iphone cũ giá rẻ uy tín là sự lựa chọn thiết thực nhất. Vậy phải chọn như thế nào để mua dc chiếc iphone chất lượng? Khi mua bán iphone cũ giá rẻ, bạn nên quan tâm và test thật kỹ lưỡng những yếu tố sau:

Kiểm tra ngoại hình điện thoại


Kiểm tra kỹ càng ngoại hình điện thoại iphone để đảm bảo rằng vỏ iphone có bị móp, vỡ vạc, trầy xước hay không, màn hình bị lệch hay bị xước hay không, Vỏ có hiện tượng nào lạ không, imei trong máy và mã ngoài vỏ hoặc trong khay sim có trùng khớp không? Lưu ý rằng, những dòng iphone 3g, 3gs, 4, 4s, 6s, 6s+, 7, 7+ được khắc imei trong khay sim, còn những mẫu 5-5s, 6, 6+ thì imei được khắc sau lưng máy. Khay sim là chi tiết dễ bị rơi mất, ví như máy đã được thay khay sim thì cũng ko ảnh hưởng chất lượng, nên giả dụ khay sim không trùng thì ko vấn đề lắm, nhưng trùng thì sẽ thấp hơn. trái lại, vỏ ko trùng imei thì sẽ là vấn đề to, vì máy khả năng cao đã bị thay vỏ hoặc thay main. lúc đó cần có hướng xử lý phù hợp.

Test màn hình cảm ứng


Tiếp theo, bạn cần test cảm ứng iphone. phương pháp thuần tuý là sử dụng tay chạm vào các icon xem có hiện tượng loàn cảm ứng ko, giữ tay trên icon đi chuyển động hỗ tương nhiều lần để test xem có mất cảm ứng không, có bị gián đoạn không? Để chăm chút và chuẩn xác hơn, bạn có thể bật chế độ quay video và bật đèn flash đồng thời trong khoảng 10 phút để khiến nóng máy, lúc ấy thì việc test cảm ứng sẽ xác thực nhất, dễ nhận mặt máy nào đang bị lỗi cảm ứng.

Test tính bắt sóng wifi

Bật wifi để test tính năng nhận phát wifi của máy. So sánh dấu hiệu wifi với những máy iphone hoặc các điện thoại khác xem có bị yếu hơn không. trong trường hợp có 5 wifi tại đó nhưng máy chỉ bắt đc 2 hoặc 3 thì cần phải kiểm tra lại, ví như chỉ bắt kém 1-2 wifi thì có thể hài lòng được. Bật tắt wifi vài lần để test. giả dụ bạn đi. Lưu ý là lúc bật wifi, bạn hãy tiêu dùng trong tầm 5-10 phút để chắc chắn rằng máy ko bị mất kết nối wifi đột ngột.

Test khả năng bắt sóng


Với các loại điện thoại, vấn đề sóng điện thoại là yêu cầu tiên quyết nhất, và cần được kiểm tra kỹ lưỡng. Bạn hãy lắp sim và kiểm tra sóng điện thoại, sóng 3G/4G có bị yếu ko, phải nghe gọi để cứng cáp sóng rẻ, vì tương đối nhiều máy có sóng nhưng chẳng thể nghe gọi được. test cột sóng có hiện tượng lên xuống thất thường hay ko. Để việc kiểm tra chính xác nhất, bạn nên thực hành ở khu vực kín, vì có một số máy bị mất sóng khi vào nhà, hoặc có sóng nhưng là sóng ảo.

Tuy nhiên, còn một số yếu tố khác cần test như đèn flash, vân tay, sạc pin, tai nghe,... Hãy kiểm tra chăm chút để giảm thiểu những trường hợp vừa tậu về đã phải mang đi sửa những lỗi như sửa iphone bị mất nguồn, mở khoá icloud...Hy vọng quý khách sẽ mua được cho mình những loại iphone cũ giá rẻ chất lượng và bằng lòng nhất.

Các bạn có thể tham khảo thêm các thiết bị like new và dịch vụ sửa chữa tại Hana Mobile.