Những hữu ích của đèn năng lượng mặt trời

Điện ứng dụng pin năng lượng mặt trời là sản phẩm đèn dùng 100% năng lượng từ mặt trời, hoàn toàn free, tự động chiếu sáng ban đêm và tự ngắt vào ban ngày. Không những dễ lắp đặt, tạo thẩm mỹ mà còn giảm bớt được nguy cơ nguy hiểm do không cần hệ thống dây điện cầu kỳ. Bên cạnh chức năng cung ứng ánh sáng cho tầm nhìn rõ rệt, đèn năng lượng mặt trời còn làm đẹp phong cảnh, thân thiện với môi trường. Có thể được lắp đặt ở đường xa-lộ trên cao, tại các cung đường vùng cao-sâu-xa, không có điện…Ưu điểm của đèn năng lượng mặt trời

Bơm năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời được cung ứng điện cho động cơ bơm một cách độc lập (khi có ánh sáng) mà chẳng cần dùng điện lưới điện lực. Khi nối với các ống dẫn nước, ứng dụng này không những giúp tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường mà còn giúp giải phóng sức lao động của con người.

Trạm sạc năng lượng mặt trời

Cùng với hệ thống phương tiện giao thông, thiết bị sạc năng lượng mặt trời di động thì trạm sạc năng lượng mặt trời đã được sắp xếp nhằm đáp ứng nhu cầu sạc pin để những thiết bị di động và các phương tiện giao thông chạy nhờ năng lượng mặt trời.

Ứng dụng pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời cho thiết bị di động

Những tấm pin mặt trời được thiết kế với nhiều hình dáng, được lắp đặt phía trong những phát minh thông minh, hiện đại, điển hình như cục sạc phòng bị, balo năng lượng… để sạc các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, laptop…Ứng dụng hữu ích này giúp cho người dùng những thiết bị di động dù đi bất cứ đâu cũng không lo thiếu nguồn điện.

Phòng sấy năng lượng mặt trời

Mô hình nhà sấy khô vận hành theo nguyên lý hiệu ứng nhà kính, nhà sấy sử dụng các tấm hấp thụ năng lượng mặt trời, nhốt ánh sáng mặt trời làm cho mức nhiệt có thể lên tới 50-70ºC. Phối hợp mạng lưới quạt gió đối lưu khiến cho lượng khí nóng tuần hoàn mang theo hơi ẩm của nguyên liệu ra ngoài. Mô hình này hiện được nhận xét là lựa chọn chất lượng nhất nhằm sấy nông sản, hải sản, các loại thịt, hoa quả.

Pin mặt trời cho phương tiện giao thông

Phương tiện giao thông và sự di chuyển là một trong những lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống. Bởi vậy, năng lượng mặt trời đã được áp dụng càng ngày càng nhiều, nhằm giảm thiểu hết mức việc sử dụng các nhiên liệu gây ô nhiễm môi trường cũng như sự chủ động cho con người. Hiện pin mặt trời đã được lắp đặt trên những phương tiện: ô tô, xe đạp, xe máy tàu hỏa, phi thuyền, máy bay và trực thăng…

Tiết kiệm điện năng và chi phí tu sửa, bảo dưỡng

Lợi ích đặc biệt nhất của mẫu đèn năng lượng đó là hoàn toàn free, không tốn phí tổn điện hàng tháng. Bằng sử dụng nguồn năng lượng từ tự nhiên, bạn thoải mái dùng, thắp sáng cả đêm mà chẳng lo tiền điện gia tăng.

Hơn nữa, đèn sử dụng năng lượng mặt trời có tuổi thọ cao gấp không ít lần so với bóng đèn điện bình thường, sử dụng bền từ 50.000 - 80.000h (trên 10 năm), giảm bớt giá thành sửa chữa, bảo dưỡng đèn.

Có lợi cho sức khỏe con người

Ô nhiễm ánh sáng có thể tác động đến con người, gây ra những vấn đề về sinh học, sức khỏe và hoang phí tiêu dùng năng lượng. Nó có thể chuyển đối nhịp điệu sinh học, dẫn đến các trở ngại trong hệ thống trao đổi chất, mạng lưới miễn dịch và hệ thống thần kinh.

Ô nhiễm ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng màu gây ra những bất lợi đối với mắt, xáo trộn thần kinh, khiến cho con người dễ hình thành những triệu chứng choáng váng, chóng mặt, buồn nôn, mất ngủ, mất tập trung, mệt mỏi…

Từ những tấm pin quang điện, con người đã thu năng lượng mặt trời, dùng trong nhiều lĩnh vực như chiếu sáng, sưởi ấm không gian, chưng cất nước, sấy nông sản và chạy những loại động cơ…Điện năng lượng mặt trời

Đèn đường áp dụng pin năng lượng mặt trời không những dễ lắp đặt, tạo thẩm mỹ mà còn giảm bớt được rủi ro tai nạn do không cần mạng lưới dây điện cầu kỳ. Đèn đường này có thể được lắp đặt ở đường cao tốc view, tại các cung đường vùng cao-sâu-xa, chẳng có điện. Cùng với chức năng cung cấp ánh sáng cho tầm nhìn rõ ràng, đèn năng lượng mặt trời còn làm đẹp phong cảnh, thân thiện với môi trường.

Mạng lưới nước nóng từ pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời được lắp đặt chuyển hóa từ ánh sáng sang điện sử dụng nóng lạnh trong phòng tắm hoặc nước nóng sử dụng trong gia đình. Đây là trở thành một ứng dụng phổ biến, đặc biệt là ở các vùng khí hậu có nhiều ánh nắng.

Chống nước, mưa, bụi

Các mẫu đèn năng lượng mặt trời đều đạt qui định cao về bảo vệ sự xâm nhập của bụi và nước từ IP55 đến IP67, thoải mái dùng ngoài trời mà chẳng lo ảnh hưởng đến hoạt động của đèn.

Cảm biến chuyển động và chiếu sáng tự động

Đèn cải tiến mới năng lượng mặt trời sở hữu chức năng cảm biến hồng ngoại chuyển động - tự động chiếu sáng khi có người bước qua, tự động chiếu sáng vào ban đêm và tắt khi mặt trời ló rạng.

Mạng lưới sưởi ấm nhờ pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời được lắp đặt ở những khu nhà sẽ thu và truyền nhiệt đi nhờ các thiết bị như quạt, ống dẫn, ổ cắm không khí, bộ tản nhiệt và bộ phận ghi không khí nóng… để làm nóng không gian sống của tòa nhà. Khi tòa nhà chẳng cần được sưởi ấm, nhiệt từ bộ phận thu có thể được chuyển đến thiết bị dự trữ.

Trạm xe buýt chiếu sáng tự động

Những tấm pin năng lượng mặt trời giúp trạm ô tô buýt thu năng lượng vào ban ngày và tự chiếu sáng vào ban đêm. Ngoài ra, nguồn năng lượng còn bảo đảm để các mạng lưới wifi vận hành thông suốt, giúp hành khách có thể truy cập Internet free trong khi chờ xe.

Chưng cất nước tinh khiết bằng điện năng lượng mặt trời

Thiết bị lọc nước sạch từ không khí đã được ứng dụng lắp ở các hộ nhân khẩu. Trong đó, các tấm pin quang điện năng lượng mặt trời sẽ thu năng lượng vào ban ngày và lưu trữ trong một viên pin lithium-ion tích hợp để duy trì áp lực nước trật tự sau khi trời tối. Lượng điện này sau đó sẽ được dùng để chạy một chu kỳ ngưng tụ và bốc hơi để có thể sản xuất ra nước.

Đơn giản lắp đặt và dùng

Đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời không cần mắc dây điện, nguồn điện bởi vậy bạn có thể lắp đặt đèn ở mọi vị trí, chỉ cần vài thao tác đơn giản chưa đầy 1 phút bạn đã có luôn sản phẩm vừa ý.

Cùng với chức năng cung ứng ánh sáng đèn năng lượng mặt trời còn làm đẹp mỹ quan, thân thiện với môi trường.

Tham khảo: thiết bị an ninh Trà Vinh