Đến vui chơi tại Hải Phòng, đừng quên thưởng thức những đặc sản Hải Phòng vô cùng nổi tiếng nhé. Những món ăn đặc sản Hải Phòng đã phổ biến ở khá nhiều nơi, nhưng những món ăn trực tiếp tại “đất cảng” sẽ mang hương vị khác biệt hoàn toàn với các nơi khác.

5.1. Bánh đa cua
Bánh đa cua gần như là món ăn nổi tiếng nhất tại Hải Phòng. Đây cũng là món ăn làm nên tên tuổi của nền ẩm thực “đất cảng”. Sợi bánh đa có màu nâu đặc trưng, dai dai nên dù ăn có hơi lâu cũng không bị nát. Bánh đa cua có loại trộn và loại thêm nước, bên trên là thịt cua, bề bề hấp dẫn.5.2. Bánh mì cay
Bánh mì cay Hải Phòng cũng quá nổi tiếng rồi. Đến Hải Phòng là du khách phải đi ăn bánh mì cay, rồi khi về cũng phải mua vài chục bánh về làm quà.

Ở Hải Phòng có rất nhiều hàng bán bánh mì cay. Sự khác biệt giữa các nơi không quá nhiều, chủ yếu là ở bí quyết làm pate. Sau khi bánh được nướng giòn, người ta sẽ nhồi pate vào trong, một số nơi còn cho thêm cả ruốc, sau đó chấm với tương ớt. Đặc biệt, thứ tương ớt đi kèm bánh mì cay này không phải kiểu ớt thông thường mà là ớt tự làm. Tương ớt hơi loãng hơn một chút, vị cay cũng nồng hơn, mang hương vị đặc trưng mà không phải nơi nào cũng có.
5.3. Nem cua bể

Vẫn là công thức làm nem của người miền Bắc, nhưng nem cua bể có phần nhân chủ yếu là hải sản. Ngoài ra còn có thêm giá và miến. Nem được cuốn thành một khối vuông vức, chắc chắn và đẹp mắt. Vỏ nem cũng dày dặn hơn, thường có tới vài lớp vỏ để nem không bị bung ra khi rán.

Vì gần biển nên các loại hải sản sử dụng để làm nem thường là hải sản tươi mới. Miếng nem khi ăn vẫn mang đậm hương vị của tôm, cua, bề bề… còn rất tươi.

Còn chờ gì mà không cùng chúng mình “oanh tạc” thành phố Hải Phòng hè này nhỉ