Gia nhập Manchester United trong những ngày chuyển nhượng cuối cùng của tháng Một, Odion Ighalo vốn chỉ được xem là một phương án "chữa cháy" và không nhận được nhiều sự kỳ vọng. Song, chân sút người Nigeria lại bất ngờ bùng nổ mạnh mẽ tại Old Trafford, với 4 bàn thắng ghi được trên mọi đấu trường chỉ sau 3 lần đá chính.
Đọc thêm: Soi kèo Đức
Dù vậy, Ighalo lại đang đối diện với viễn cảnh rời khỏi Man United, trong bối cảnh hợp đồng cho mượn của anh chỉ có thời hạn đến ngày 31/5. Về phía Quỷ đỏ, mùa giải Premier League vẫn còn kéo dài ít nhất là đến cuối tháng 7, và bên cạnh đó là chiến dịch Europa League vào tháng 8. Tất nhiên, họ cần Ighalo cho những giải đấu này.


Dù Shanghai Shenhua cũng rất muốn gọi trở lại Ighalo, nhưng HLV Ole Gunnar Solskjaer chưa sẵn sàng để mất đi chân sút này khi mùa giải chuẩn bị được diễn ra tiếp tục. Và theo tiết lộ của tờ Daily Star, Quỷ đỏ đang tiến hành đàm phán với đối tác đến từ Trung Quốc nhằm mục đích giữ lại Ighalo cho đến tháng 1/2021.
Được biết, đội chủ sân Old Trafford đang tự tin sẽ thực hiện thành công thương vụ này, bởi họ sẵn sàng chi trả cho Shanghai Shenhua một khoản phí khác để giữ lại Ighalo dưới dạng cho mượn. Nếu hai bên đạt được thỏa thuận, điều luật mới của FIFA sẽ cho phép hợp đồng của Ighalo được kéo dài.
Xem Solskjaer phát biểu:

Huỳnh Phong | 09:28 31/05/2020