Mang thai là thiên chức của phụ nữ, 9 tháng 10 ngày để cùng bé yêu từ khi tượng hình đến lúc chào đời luôn là 1 quá trình đầy gian truân, dũng cảm nhưng cũng đầy hạnh phúc của người mẹ. Thế thì bé yêu sẽ trải qua các quá trình nào trong bụng mẹ trước lúc chào đời? Hãy cùng Nhận định nhé.

1. Phân tích chung về sự phát triển của thai nhi
Trong 8 tuần đầu tiên kể kể từ thụ tinh thành công, thai trong bụng người nữ giới thường được gọi là phôi thai. Thai kỳ được chia thành 3 quá trình chính với các đổi thay rất rõ rệt của thai nhi.
2. Quá trình thụ thai
Em bé được hình thành nhờ thời kỳ thụ tinh, khi đó tinh trùng của bố sẽ thâm nhập vào trứng của mẹ. Sau khi đã thụ tinh, trứng đã thụ tinh thành công sẽ thực hành phân chia ra thành đa số tế bào. Chúng sẽ đi từ ống dẫn trứng tới dạ con của người nữ giới và tới tử cung. Phôi thai sau lúc tới tử cung sẽ khởi đầu làm cho tổ, chúng gắn vào nội mạc tử cung. Đó là sự bắt đầu của quá trình hình thành thai nhi
3. Sự phát triển của em bé trong tháng đầu tiên
Trong tháng đầu tiên của thai kỳ, túi ối và nhau thai bắt đầu xuất hiện. Trong ấy, túi ối bao quanh co phôi thai, chứa đầy dịch lỏng. Nhiệm vụ chính của túi ối đấy là túi đệm, tạo điều kiện để thai phát triển thường ngày. Còn nhau thai - bộ phận có vai trò chủ yếu là truyền dinh dưỡng trong khoảng thân thể mẹ cho em bé hấp thụ để phát triển, chuyển tải chất thải trong khoảng thai nhi ra. Vậy trong 4 tuần đầu, em bé sẽ phát triển như thế nào? Lúc này 1 số bộ phận trên cơ thể bắt đầu hình thành, tỉ dụ như: mồm, cổ họng, tế bào máu và hệ thống tuần hoàn,… đặc thù, sau 1 tháng phát triển, kích thước của thai hơi nhỏ, chỉ tương đương 1 hạt vừng.
4. Sự phát triển của bé trong tháng thứ 2
Bước sang tháng thứ 2, sự phát triển của thai nhi tương đối rõ, kích thước của em bé bằng 1 hạt đậu nhỏ, dài khoảng 1,5 - 1,6cm. Lúc này, những bộ phận trên thân thể tiếp tục hình thành. Bên cạnh đó, những cơ quan bên trong cũng đang phát triển, ta có thể nói tới như: ống tâm thần, tuyến tiêu hóa và những cơ quan cảm giác.
5. Tháng thứ 3 của thai kỳ
Trong tháng thứ 3, thai nhi dần phát triển thành cứng cáp hơn, ngón tay, ngón chân khởi đầu phát triển thành rõ rệt, thậm chí em bé còn có thể cử động ngón tay. Song song này, cơ quan sinh dục khởi đầu xuất hiện và trong giai đoạn phát triển. Thời kì này, 1 số cơ quan bên trong cơ thể như hệ tuần hoàn, tiết niệu dần dần hoàn thành. Đặc trưng, người mẹ thỉnh thoảng có thể cảm nhận được sự có mặt của em bé. Điều này chắc hẳn làm mẹ bầu cảm thấy rất vui sướng, xúc động khi có 1 sinh linh bé bỏng đang phát triển từng ngày trong thân thể mình.
6. Sự phát triển của thai nhi trong tháng thứ 4
Tháng thứ 4, chúng ta phần lớn xác định được giới tính của thai nhi vì bộ phận sinh dục đã hiện lên khá rõ ràng, Bên cạnh đó tay, chân dần hoàn thiện. Ngoài ra, mí mắt, lông nheo hoặc tóc khởi đầu bước vào thời kỳ phát triển. Đặc biệt, sự phát triển của thai nhi rõ ràng nhất đấy là hệ thần kinh đi vào hoạt động, em bé có thể mút ngón tay hay ngáp,… Người mẹ cũng dần cảm nhận sự hiện diện của thai nhi.
7. Thai nhi trong tháng thứ 5
Sang tháng thứ 5, con đã biết đạp và di chuyển nhiều hơn, đây là giây phúc cực kỳ đáng nhớ đối với người mẹ. Xung quanh thân thể bé, lớp lông tơ mọc lên, Bên cạnh đó 1 lớp gây cũng hình thành trên da của em bé. Chúng có tác dụng chính là bảo vệ trẻ khi ở trong bụng mẹ, lúc em bé chào đời, chúng sẽ dần biến mất. Lúc này, thai nhi phát triển rất nhanh chóng, nhiều em bé có trọng lượng khoảng 300gram. Vì sự phát triển mau chóng đấy, bụng người mẹ cũng lớn lên đáng kể.
8. Tháng thứ 6 của thai kỳ
Thai nhi lúc phát triển tới tháng thứ 6 thì cơ thể phần lớn đã hoàn thiện, nhất là về khuôn mặt. Với sự hoàn thiện những chức năng trên thân thể, em bé bắt đầu có cảm nhận với các âm thanh cũng như ánh sáng. Trong thời gian này, ba má có thể nói chuyện hoặc cho em bé nghe nhạc thư giãn, bé sẽ đáp lại bằng 1 số chuyển động. Đôi khi, thai nhi còn bị nấc cụt, đây là hiện tượng rất bình thường. Có thể đề cập, hiện tượng này báo hiệu rằng bé đang trong thời kỳ hoàn thiện.
9. Sự phát triển của bé trong tháng thứ 7
Chắc hẳn, ba mẹ rất tò mò về sự phát triển của thai nhi trong tháng thứ 7 phải ko nào? Trong giai đoạn này, trọng lượng của em bé có thể từ 1kg - 1,5kg, bé thường xuyên chuyển động trong bụng mẹ, người mẹ có thể cảm nhận rất rõ ràng. Ngoài ra, bé cũng rất nhạy cảm và phản ứng với âm thanh, ánh sáng nhiều hơn so với thời kì trước đây. Từ tháng thứ 7, người mẹ nên đặc biệt kỹ lưỡng bởi vì bạn có nguy cơ sinh non rất cao. Bởi vậy, mẹ bầu nên chú ý tới chế độ sinh hoạt và ăn uống hàng ngày để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.
10. Thai nhi trong tháng thứ 8
Trong tháng thứ 8, cơ thể em bé nhiều đã hoàn thiện, duy chỉ có phổi là chưa hoàn thiện đầy đủ. Càng về sau, lúc thân thể phát triển, em bé lại có nhiều chuyển động, chuyển động trong bụng mẹ hơn. Lúc đến giai đoạn cuối và chuẩn bị sinh, người mẹ nên đi khám thai định kỳ 2 tuần 1 lần để theo dõi tình trạng em bé. Đặc biệt, thời kì này lớp mỡ dưới da tiếp tục phát triển và bé nặng khoảng 2kg.
11. Em bé trong bụng mẹ tháng thứ 9
Tháng rốt cuộc của thai kỳ, sự phát triển của thai nhi đã hoàn tất, phổi và não phát triển cực kỳ mau chóng để bé chuẩn bị chào đời. Trong tháng này, trọng lượng của em bé cũng nâng cao mạnh, có thể dao động trong khoảng hai,9kg - 3,5kg. Đặc trưng, để chào đời dễ dàng hơn, bé thường úp mặt vào bụng mẹ, đầu ở bên dưới.

Nếu như bạn có kế hoạch sẽ chào đón thiên thần nhỏ của mình hay bạn đang nuôi dưỡng một bé yêu hãy cố gắng chăm sóc cho bé và mang lại cho con những điều tốt đẹp và tiện nghi nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua sắm các sản phẩm, dụng cụ, giường cũi, quây cũi, nôi, quần áo và đồ dùng cho bé, hãy liên hệ với Cùng Bé Yêu shop để nhận được dịch vụ hoàn hảo nhất với giá cả phù hợp nhất đi kèm với chất lượng.
Cùng Bé Yêu shop
Địa chỉ:
Trần Văn Dư, P,13, Q.Tân Bình, TP.HCM
SĐT: 0981.333.248
Website: https://cungbeyeu.com/
Email: cungbeyeu@gmail.com