Để giảm thiểu được việc tuyển lựa sai biện pháp và nhà sản xuất, tổ chức nên chú ý đến những lời khuyên sau đây khi quyết định “xuống tay” đầu tư 1 giải pháp ERP.
quan yếu nhất là sự phù hợp
Đừng quá quan tâm tới việc giải pháp ERP nào là mạnh, biện pháp nào là yếu mà hãy để ý tới sự thích hợp của biện pháp mang doanh nghiệp của mình.
một biện pháp dành cho đơn vị to chưa chắc đã phù hợp với doanh nghiệp nhỏ và trái lại, biện pháp nhỏ sẽ không liên quan với quy mô đơn vị lớn.

giải pháp mang điểm hay về lĩnh vực cung cấp nhưng chưa chắc đã thích hợp cho công ty ở lĩnh vực thương nghiệp. Biện pháp giá cao chưa chắc đã thích hợp hơn biện pháp trị giá tốt hơn. Giải pháp có những tính năng mạnh nhưng doanh nghiệp với thể ko với nhu cầu về những tính năng mạnh này..
Sự phù hợp được trình bày ở những mục tiêu về quy mô đơn vị, ngành nghề và ngành kinh doanh, các nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp và đặc thù là đơn vị sẽ mở mang hay không trong khoảng thời gian dài sắp hoặc xa...
Giá cả không phải là mục tiêu quan yếu nhất
Giá cả là tiêu chí rất quan yếu nhưng chẳng hề là chỉ tiêu quan trọng nhất.
Hãy đưa ra khoản kinh phí tốt nhất và cao nhất sở hữu thể theo khả năng tài chính của doanh nghiệp và chọn lọc giải pháp ERP phù hợp nhất mà giá cả nằm trong khoảng kinh phí dự trù này. Không nên quyết tâm quá mức để chạy theo những giải pháp giá cao vì biện pháp giá cao chưa chắc đã phù hợp có doanh nghiệp.

Cũng không nên quá tiết kiệm mà chọn lọc giải pháp giá càng thấp càng phải chăng vì biện pháp giá phải chăng cũng mang thể không liên quan được đề nghị của doanh nghiệp.
Giá cả của giải pháp ERP rất sở hữu thể ko tương đồng có hiệu quả mà nó mang lại cho người mua vì nó phụ thuộc phần đông vào chiến lược bán hàng của dịch vụ.
>>> Xem thêm: nhà máy thông minh
Xem demo sản phẩm của càng phổ biến nhà cung cấp khác nhau càng phải chăng
Việc này giúp cho bạn có được phổ biến góc nhìn khác nhau về các biện pháp ERP. Trong khoảng phổ thông chọn lựa, bạn với thể chọn ra được biện pháp ERP phù hợp hơn với tổ chức của mình.
Hãy đừng nhớ tiếc thời kì tham khảo các biện pháp vì Công trình ERP là Công trình có ảnh hưởng rất lớn tới mai sau của tổ chức.
Hãy suy nghĩ thật thấu đáo nhu cầu của tổ chức và sắm ra những nhân tố tiên quyết mà phần mềm ERP phải mãn nguyện (ví dụ: Khả năng thay đổi nhanh của phần mềm theo thực tế doanh nghiệp...).
tuyển lựa những giải pháp năng động, sở hữu thể biến đổi thuận lợi lúc công ty đổi thay
Công trình ERP là Dự án tính từ lúc khai triển cho tới lúc chấm dứt sở hữu thể kéo dài 6 tháng tới hơn 1 năm. Ngay trong thời gian này thì tổ chức cũng đã đổi thay toàn bộ.
vì vậy giải pháp ERP cần phải "biến đổi được" thì mới mang thể đáp ứng được đề nghị đổi thay của công ty theo thời gian.
Bạn với thể chọn lọc biện pháp chưa đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của doanh nghiệp bây giờ, nhưng trong thời kỳ khai triển phần mềm sở hữu thể biến đổi được thuận tiện (tính động) do những phương tiện và cơ chế được xây dựng sẵn trên phần mềm thì Công trình sẽ với khả năng thành công to.
giả dụ bạn lựa chọn giải pháp khá phù hợp hôm nay nhưng ko mang khả năng biến đổi thì đơn vị sẽ gặp khó khăn sau này lúc nâng cấp, mở mang...Các đơn vị ko quá to nên lựa chọn biện pháp nội vì giải pháp nội địa dễ biến đổi hơn các sản phẩm ngoại do dịch vụ phần mềm cũng là nhà khai triển Dự án.
những biện pháp ngoại có thể mạnh về các mô hình điều hành trên thế giới nhưng chưa chắc đã thích hợp sở hữu đơn vị Việt nam và đặc trưng khó biến đổi vì nhà tư vấn khai triển nội địa chẳng hề là nhà sản xuất phần mềm.
Tham khảo những ý kiến khách quan của những người dùng đã và đang dùng sản phẩm
Đây là điều thật quan yếu mà bạn nên tiến hành, không nên chỉ căn cứ vào sự mô tả biện pháp của những nhà sản xuất mà kết luận vì lúc chưa có thương hiệu, bạn sẽ dễ tin vào những lý luận của người demo biểu diễn sản phẩm.
>>> Xem thêm: smart factory là gì
Bạn với thể thấy giải pháp ERP nào cũng hay nhưng đó chỉ là những cảm nhận chủ quan của bạn và rất có thể chẳng phải là sự thật.
đặc biệt nên tham khảo được những thông tin về sự thành công của sản phẩm vận dụng cho những khách hàng có quy mô và lĩnh vực hoạt động, lĩnh vực kinh doanh tương tự như tổ chức của bạn.
Các sản phẩm có thương hiệu tốt, đã áp dụng thành công ở nhiều khách hàng sẽ có khả năng thành công nhiều hơn so với các sản phẩm không có thương hiệu. Còn nếu bạn vẫn cần những lời khuyên cụ thể hơn về giải pháp ERP thì hãy liên hệ hotline 0986.196.838 để được tư vấn thêm nhé.

View more random threads: