Các bạn đang có mong ước tậu màn hình máy tính, bạn đang lo âu không biết kiểm tra màn hình máy tính như thế nào? Hãy cùng TƯỜNG VI TÍNH tham khảo ngay Mẹo test màn hình dưới đây nhé!

Cách test màn hình máy tính mới
Đối với màn hình máy tính mới các bạn cần kiểm tra toàn bộ các thông tin về sản phẩm: Tên sản phẩm, hình ảnh của màn hình máy tính, số seri tất cả tính năng trên thùng sản phẩm: Độ trễ ,tần số quét, tấm nền, panel, và những chế độ hiển thị riêng cho màn hình. Tham khảo ngay máy tính bộ giá rẻ tại link: http://tuongvitinh.com/may-tinh-ban-gia-re/


Kiểm tra vỏ máy, thân máy hay những jack cắm cùng với đặc biệt là màn hình… xem nó có còn nguyên vẹn hay không trước đã. Ví như bạn đã mang máy tính về nhà rồi, sau ấy mới phát hiện ra máy tính đấy xước hay móp méo thì họ sẽ khó mà bảo hành cho bạn, họ sẽ nghĩ là do trên đường chuyển vận các bạn đánh rơi hoặc dễ làm là họ không muốn bảo hành cho bạn. Cho nên, hãy kiểm tra thật kỹ những nguyên nhân bên ngoài trước đã nhé.

Còn cấu hình máy tính thì bạn có thể nhờ KTV họ sẽ kiểm tra giúp bạn, giả dụ máy tính mà hoạt động bị lỗi do nhà cung ứng, cấu hình máy tính không giống với trong phiếu sắm hàng thì bạn vẫn có thể đổi mới được trong vòng 5 ngày.

Phương pháp test màn hình máy tính cũ

Kiểm tra sơ bộ màn hình máy tính cũ

Trước tiên, các bạn cần kiểm tra sơ bộ cái màn hình máy tính cũ, chú ý về trường hợp vỏ máy, nếu như vỏ máy quá cũ hoặc quá mới thì cũng nên cẩn trọng. Giả dụ vỏ máy quá cũ, đã chuyển sang màu vàng thì cũng bạn không nên tậu vì nó đã được áp dụng quá lâu. Ngược lại, nếu màn hình đấy quá mới thì có lẽ nó đã được chủ tiệm “đổi áo” mới cho nó tức thị cái màn đấy cũng đã quá nát rồi.

Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ và 5 cung cấp

Tiếp đó, bạn hãy chú ý tới vết xước trên màn hình, song song rà soát về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Màn hình máy tính cũ nên sắm từ năm 2013 trở lại đây, tránh tình huống tậu hàng đã cung ứng quá lâu vì như thế nó dễ phát sinh lỗi trong quá trình áp dụng. Thông số về nước cùng với năm cung cấp được in sau màn hình máy tính cần sắc nét, rõ ràng.

Kiểm tra dòng màn hình

Kiểm tra xem màn hình đấy là màn hình LED hay LCD, tránh tình huống tậu màn hình CRT – mẫu màn hình cũ đã sở hữu từ lâu và cực tiêu tốn điện năng.


Kiểm tra hãng sản xuất

Bên cạnh đó, hãng sản xuất ra màn hình máy tính chính là tiêu chí mà các bạn nên để ý tới. DELL và SAMSUNG được coi là hai hãng tiên phong về độ ổn định của chất lượng. Các hãng sản xuất khác như AOC, ASUS, VIEWSONIC,… cũng được Phân tích tương đối cao về mẫu mã, hình dáng cũng như giá thành sản phẩm.

Kiểm tra chi tiết màn hình máy tính cũ

Việc quan trọng nhất trong quá trình tậu màn hình máy tính cũ là kiểm tra điểm chết ảnh của màn hình. Bạn có thể kiểm tra điểm chết ảnh với mắt thường hoặc thông qua các kết nối với các thiết bị khác dùng cổng VGA, HDMI,… bên cạnh đó, bạn có thể dùng phương tiện Dead Pixel Locator để test kĩ hơn về điểm chết ảnh của máy tính.

Tiếp đấy, các bạn cần kiểm tra tất cả nút chỉnh màn hình. Tất cả nút tinh chỉnh monitor cần rõ ràng, dễ điều khiển, khẩu độ co giãn đều nhau, khía cạnh không bị méo. Đồng thời bạn cần chú ý kiểm tra nút khử từ, thường có dạng hình chữ U hoặc chữ DEGAUSS xem nó còn hoạt động tốt hay không? Hơn thế nữa, Một số dòng monitor có thêm nút khoá điều khiển (control lock), tác dụng để khóa không cho người khác tinh chỉnh màn hình.

Hãy tắt, mở thử màn hình máy tính để Nhìn vào.Màn hình mở lên cần sáng và có màu sắc trung thực. Trong quá trình tắt máy cần chú ý xem màn hình có tắt hoàn toàn không? Nếu thấy xuất hiện tình trạng đầy đủ màn hình vẫn tù mù hoặc có đốm sáng giữa màn cần chú ý liên hệ để được đổi trả hàng cũng như bảo hành luôn.