hiện giờ, chúng ta thường nghe phổ biến về thuật ngữ “Smart Factory” trong ngành công nghiệp. Vậy cụ thể trong khoảng ngữ này chỉ một mô hình kinh tế hay là nhà máy điển hình trong tương lai? Để đi sắm câu tư vấn cho vấn đề này hãy cộng theo dõi bài viết sau đây:
Smart Factory là gì?
Smart Factory (nhà máy thông minh) là thuật ngữ tiêu dùng để chỉ mô hình hoàn hảo của nhà máy trong tương lai. Đây là một hạ tầng cung ứng được số hóa và kết nối khoa học cao dựa trên dây chuyền sản xuất tự động.
[color=#000000]>>> Xem thêm: phần mềm erp
khi vun đắp Smart Factory thành công, các doanh nghiệp sẽ đạt hiệu quả cung cấp. Vì mọi nguồn lực, tầm giá và thời kì hoạt động đều được Smart Factory tối ưu. Mang thể thấy nhà máy thông minh đem đến số đông ích lợi cho công ty sử dụng.

ích lợi của Smart Factory đem đến cho tổ chức
Smart Factory đem đến ích lợi to to cho doanh nghiệp tiêu dùng khi đảm bảo về: năng suất, chất lượng sản phẩm và giá tiền. Cụ thể, các ích lợi của nhà máy thông minh được bộc lộ trên những bình diện sau:
  • sắp đặt dữ liệu hợp lý và tự động hóa: mô phỏng Smart Factory với thể tự động thu thập dữ liệu và cung ứng các biểu đồ phân tách thời kỳ sản xuất trực tiếp. Trong khoảng đây, những nhà quản lý mang dòng nhìn trực quan, chuẩn xác về tình hình phân phối tại nhà máy để đưa ra những can thiệp kịp thời. Mặt khác, nhà máy sáng tạo sẽ được kết nối trực tiếp sở hữu phần mềm ERP của bộ phận quản trị. Đây là điểm chủ chốt giúp việc hoạch định chính sách phát triển bám sát tình hình cung ứng trực tiếp của tổ chức.
    Bảo trì và dự đoán: sở hữu tính năng khai thác và tổng hợp thông tin nhanh chóng, Smart Factory thực hiện chức năng bảo trì máy móc và dự đoán nguyên nhiên nguyên liệu thấp hơn hẳn so với mô phỏng nhà máy truyền thống. Cụ thể, chức năng dự báo hiệu suất, công suất làm cho việc của máy móc cho phép viên chức điều hành nhà máy nắm trước được tình hình về thời kì với thể xảy ra sự cố. Điều này giúp họ với can thiệp kịp thời để giải quyết những sự cố tiềm tàng trước lúc chúng trở nên cản trở cung cấp.

  • Giảm chi phí: phần đông các yếu tố đầu vào của công đoạn phân phối đều được tính toán và căn chỉnh hợp lý bằng các khoa học phần mềm có trong nhà máy. Trong khoảng đó, công ty tiết kiệm được phần nhiều tầm giá cung cấp. Phần chi phí tiết kiệm được sẽ tập trung cho chu kỳ phân phối tiếp theo.
    Giảm các thách thức về cần lao sản xuất: ví như vấn đề số một của nhà máy truyền thống là nhân công thì nhà máy sáng tạo lại hoàn toàn làm cho chủ điều này. Bởi nhà máy hoàn toàn sở hữu thể linh hoạt trước các sự thay đổi về nhân lực. Đặc trưng, Smart Factory ko cần quá phổ quát công nhân cung cấp, thay vào ấy chỉ cần số lượng nhân viên giám sát cố định
    >>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp
    nâng cao năng suất: đây là kết quả rút cục của sự kết hợp khăng khít giữa khoa học thông tin và sự vận hành của máy móc. Điều này mang nghĩa: máy móc hoạt động để phục vụ sản lượng kết hợp có sự tính toán chặt chẽ của phần mềm trong nhà máy sáng tạo tạo nên mức năng suất tối ưu, tức năng suất nâng cao song hành chất lượng sản phẩm tăng.

Nhìn vào những lợi ích lớn lớn mà nhà máy sáng tạo đem đến, ta càng hiểu thêm về “Smart Factory là gì” cùng mang các lợi ích nổi trội mà nhà máy này mang đến. Chính do vậy, Smart Factory là mô hình nhà máy mai sau mà doanh nghiệp hướng tới trong thời đại khoa học 4.0.
Tại Việt Nam, mô phỏng Smart Factory đã được ứng dụng nhưng chưa thực sự phổ thông. Do vậy, nếu như đơn vị của bạn đang lên kế hoạch cho nhà máy sáng tạo thì việc Tìm hiểu các vấn đề xoay nói quanh nói quẩn Smart Factory rất quan trọng.
Để biết thêm thông tin chi tiết về Smart Factory là gì cũng như kế hoạch triển khai mô hình này, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0986.196.838