Khi tìm hiểu những thông báo về nồi hơi, mọi người thường chỉ hay quan tâm về những vấn đề như: nồi hơi là gì, cấu tạo nồi hơi và nguyên lý hoạt động, cần để ý gì khi sử dụng nồi hơi cũng như ưu điểm-nhược điểm của nồi hơi,... mà bỏ quên đến loại nhiên liệu giúp nồi hơi hoạt động được. Lượng hơi phục vụ nhu cầu sản xuất của nhà máy phụ thuộc vào nhiên liệu nồi hơi dùng nên việc nắm rõ được thông báo này là vô cùng quan yếu.

Xem >>> Bán nồi hơi

Tóm tắt nội dung:

1. Điểm danh nhiên liệu đốt lò hơi tốt nhất

Nhiên liệu được dùng để đốt trong nồi hơi công nghiệp còn được gọi là chất đốt. Nhiên liệu đốt lò hơi được hiểu như một loại vật chất được đốt lên để lấy nhiệt lượng hay ánh sáng nhằm thu năng lượng.

Quá trình đốt cháy của nhiên liệu trong nồi hơi sẽ giúp lượng nước chuyển hóa thành dạng hơi để tiến hành phục vụ cho các nhu cầu sinh sản của nhà máy. Dù sử dụng loại nồi hơi nào thì nhiên liệu đốt lò hơi cũng cần đảm bảo tạo ra được nguồn nhiệt lượng lớn, có tính an toàn và thân thiện với môi trường.

hiện giờ, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại nhiên liệu đốt lò hơi hết sức đa dạng, để phục vụ gần như hầu hết với nhu cầu của các đơn vị nhà máy sản xuất. Nhiên liệu đốt lò, nồi hơi được chia làm dạng:

Thể rắn có các loại như than bùn, than đá, than vụn, than gỗ, dăm bào, mạt cưa, củi ép từ gỗ, bột gỗ, củi ép từ vỏ trấu, mùn cưa ép, than gỗ, gỗ vụn, dăm bào, mùn vụn, viên nén gỗ, viên nén trấu, xơ dừa ép, bã điều, vỏ cafe, vỏ đậu phộng, vỏ các loại hoa màu hay phế phẩm công nghiệp chế biến gỗ, dăm sấy, dăm băm, dăm chip, dăm chặt, vải vụn, củi băm,…

Thể lỏng gồm các loại như xăng, dầu, khí hóa lỏng, khí đốt, dầu DO, cồn..

Thể khí có các loại như GAS, khí gas, khí đốt, nhiên liệu khí đốt sinh học.Xem >>> https://dichvulohoi.com/tu-khoa/ghi-lo-hoi/

2. Các nhiên liệu đốt lò hơi phổ quát

Nhiên liệu đốt lò hơi phổ biến trước nhất chính là viên nén gỗ hay mạt cưa. Rất nhiều đơn vị nhà máy công nghiệp sở hữu lò hơi dùng mạt cưa ép làm nhiên liệu vận hành thiết bị này. Điều này giúp các nhà máy công nghiệp tằn tiện từ 40-60% chi phí dùng nhiên liệu đốt lò so với việc sử dụng những loại chất đốt khác như dầu, than đá hay gas,...

Vì mạt cưa ép là nhiên liệu có sẵn rất nhiều trong tự nhiên nên chúng rất dễ dàng tuyển lựa và phổ biến. Việc sử dụng nhiên liệu đốt lò hơi này không gây hại đến sức khỏe của công nhân và hết sức thân thiện với môi trường, không gây tổn hại đến lò hơi nên chi phí bảo trì được giảm thiểu đáng kể.

Trấu

Nhiên liệu đốt lò hơi phổ thông thứ hai trong danh sách bữa nay chính là trấu. Tương tự như mùn cưa ép, trấu là nguyên liệu đốt lò hơi khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, củi trấu cũng hết sức thân thiện với môi trường, có giá thành vô cùng kinh tế và có lí.

Đặc biệt, củi trấu không độc hại nên giúp kéo dài thời gian sử dụng lò hơi. Nguồn nhiên liệu đốt lò được bảo đảm tính ổn định nhờ thời gian cháy trong lò khá lâu.

Vải vụn

Vải vụn cũng là một trong những nhiên liệu đốt lò hơi rất phổ thông cho lò hơi đốt vải trong công nghiệp bây chừ. Dù vải vụn từng bị đánh giá là phế thải gây ô nhiễm môi trường, khi đốt sẽ tạo khói đen độc hại và hiểm nhưng hiện nay, nhờ công nghệ hiện đại, vải vụn được sử dụng làm nhiên liệu đốt lò vô cùng an toàn.

Hơn nữa, loại nhiên liệu này có phí tổn hết sức rẻ nhưng đạt được hiệu quả khôn xiết cao.

Công ty năng lượng Lò Hơi là một trong những địa chỉ uy tín cung cấp các thông tin khôn cùng đầy đủ và chính xác liên tưởng đến nồi hơi. Ngoài ra, ở đây còn chuyên cung cấp các dịch vụ về nồi hơi với phong cách làm việc chuyên nghiệp và lung tung uy tín.

Xem thêm >>> bảo trì lò hơi

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠIĐịa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0918 303 873