lúc khởi đầu quyết định sắm một hệ thống phần mềm MES, trước tiên bạn nên xác định mục tiêu vận dụng của mình là gì? Và liệu phần mềm ấy mang đáp ứng được lịch trình vững mạnh của doanh nghiệp chỉ mất khoảng tới?
các giá trị thực thụ mà phần mềm MES đem lại
Phần mềm MES đem lại rất nhiều trị giá cho những đơn vị cung ứng trong việc điều hành và quản lý hệ thống của mình.
Thứ nhất, MES giúp các công ty Phân tích được tình hình sử dụng của chuỗi máy móc thiết bị sản xuất. Duyệt y ấy, đơn vị mang thể cân đối lại việc sử dụng các vật dụng sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Thứ 2, hệ thống quản lý phân phối MES cho phép nhà điều hành đo lường được trạng thái hoạt động của đồ vật. những dữ liệu trong khoảng phần mềm giúp doanh nghiệp dự đoán khả năng vận hành, từ đó tiện lợi lập lịch cung cấp cho máy móc dây chuyền.
Thứ ba, hệ thống điều hành cung cấp MES giúp biên chép và lưu dữ liệu phải chăng hơn.
thiên hướng dùng phần mềm MES
Bạn hãy coi xét những xu thế sau đây khi mua tậu phần mềm MES:
Tài liệu & văn bản điện tử
Trước đây, những văn phòng điều hành sản xuất sở hữu hàng lớp các ngăn xếp giấy má rất phổ thông. Các nhà điều hành phải lập công thức cung ứng, đồ mưu hoạch, tạo danh sách đề nghị công tác, biên soạn tài liệu an toàn vật liệu, viết báo cáo… bằng những cách giấy tờ thủ công.
hiện nay với hệ thống phần mềm quản lý cung ứng MES, mọi nghiệp vụ điều hành bằng giấy má như lên danh sách công tác, phân công lịch sản xuất ...đều được số hóa và thay thế bằng những tài liệu điện tử.
vật dụng di động chuyên dụng cho cho việc tham khảo và kiểm soát
ngày nay, việc dùng sổ sách, giấy tờ đang dần trở nên lỗi thời. Thay vào đó, công nhân đang bằng máy tính bảng và những đồ vật cầm tay để nhập thông tin trực tiếp vào hệ thống MES.
>>> Xem thêm: giải pháp ERP
Khả năng tích hợp với những phần mềm công ty khác
Khả năng tích hợp liền mạch của MES có các áp dụng phần mềm khác trong bộ biện pháp quản trị đơn vị đại quát (ERP) đang ngày càng nhận được sự để ý đặc biệt của các công ty cung cấp. Phần mềm MES độc lập với thể hấp thu dữ liệu trong khoảng những hệ thống khác nhau và bản thân phần mềm cũng sở hữu khả năng gửi thông tin cho những áp dụng phần mềm đơn vị khác.
Khả năng tích hợp có những máy móc, thiết bị
Hệ thống MES bây giờ với thể tích hợp trực tiếp có những vật dụng máy móc được điều khiển sử dụng máy tính trong các nhà máy cung cấp. MES cũng được vật dụng chức năng cho phép người mua tải về tài liệu chỉ dẫn dùng và công thức cung cấp mỗi lúc với nhu cầu.
hợp nhất và mô tả dữ liệu trực giác
Hệ thống phần mềm MES có thể thu thập và củng cố thông báo trong khoảng các phần mềm phân phối khác nhau rồi biểu đạt những dữ liệu đấy 1 bí quyết trực giác. Nhờ đó, nhà quản lý cung ứng sẽ với được loại nhìn khái quát cũng như chi tiết về hoạt động cung ứng theo thời gian thực.
Tại Việt Nam, phần mềm MES chưa được biết đến rộng rãi như ở những nước công nghiệp do gặp phải khó khăn khi khai triển. Trên thực tiễn, máy móc đồ vật tại Việt Nam đã cũ, tiêu dùng phổ quát chủng mẫu khác nhau, việc chuẩn hóa dữ liệu và kết nối sẽ gặp đa dạng khó khăn, đòi hỏi tổ chức tư vấn phải có thương hiệu không chỉ ngừng lại ở nghiệp vụ phân phối, lập trình mà còn hiểu về việc bí quyết truyền dữ liệu và những hệ thống Báo cáo quản trị phù hợp.
>>> Xem thêm: phần mềm quản lý doanh nghiệp
Hi vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp doanh nghiệp tháo gỡ rào cản tâm lý khi triển khai công nghệ này và bước đầu định hình kế hoạch ứng dụng phần mềm MES trong tương lai sớm nhất. Để được tư vấn sâu hơn về lợi ích và cách thức triển khai phần mềm MES, bạn hãy liên hệ tới Hotline: 0986.196.838 để được giải đáp.