Khi bạn đang du hành từ thiên thể này sang thiên thể khác trong khoảng 100 tỷ ngôi sao tạo nên thiên hà của chúng ta, bản thân nó là một trong 100 tỷ thiên hà trong vũ trụ có thể ngắm được, thật tuyệt khi có điều gì đây để ghi nhớ vị trí của bạn trong số đó. Người đi nhờ xe giữa các vì sao Arthur Dent có khăn để nhắc anh ta về nhà; có lẽ nếu anh ta có £220,000 để chi tiêu, anh ta đã có thể có cái này thay thế: Patek Philippe 6102R.

Đọc thêm : đồng hồ rolex f1

“Xa xa trong địa điểm nước sau chưa được tiên liệu của phần cuối không hợp thời trang của nhánh xoắn ốc phía tây của thiên hà là một mặt trời bé màu vàng không được thân mật. Quỹ đạo này ở khoảng cách xấp xỉ chín mươi hai tr dặm là một ít hành tinh xanh-màu xanh lá cây hoàn toàn không đáng kể mà ape-hậu duệ dạng cuộc sống rất ngạc nhiên nguyên thủy mà họ vẫn nghĩ rằng đồng hồ kỹ thuật số là một ý tưởng khá gọn gàng “. The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy của Douglas Adams đưa ra một lời nhắc nhở cực kỳ ngắn gọn về việc chúng ta bé nhỏ đến mức nào trong vũ trụ này, đến mức nó đặt bối cảnh khá độc đáo cho những gì mà Patek Philippe 6102R hướng đến. Đó là bởi vì quang cảnh trên mặt số của 6102R là từ chính hành tinh xanh lam-xanh lục nhỏ nhỏ tầm thường đó, coi ra nhánh xoắn ốc phía tây của thiên hà quê hương mà chúng ta gọi là Dải Ngân hà. Nhìn thấy vào những đêm đen tối nhất như một vệt đen trên bầu trời, ngay từ năm 500 trước Công nguyên, nhà triết học Hy Lạp Anaxagoras đã cân nhắc quan sát liệu nó có thể được tạo thành từ một hội tụ các ngôi sao ở xa hay không. Anh ấy đã đúng, mặc dù vậy để hiểu được điều đó thực sự có ý nghĩa gì đối với những nhà tư tưởng sau đó. Chỉ cần dành một chút thời gian để hiểu điều này có nghĩa là gì; chúng ta nhìn lên vào ban đêm và nhìn thấy các ngôi sao, các điểm sáng rời rạc che khuất bầu trời, và chúng ta hiểu tại một mức độ rằng đó là những vật thể ở rất xa. Thế nhưng Dải Ngân hà, lớp lông tơ làm vấy bẩn bầu trời, trông như vậy bởi vì nó cũng được áp dụng từ những điểm sáng kín đáo, mặc dù vậy ở hàng trăm tỷ điểm của chúng, ở khoảng cách xa nhau đến nỗi chúng mờ thành một. Đơn giản là tâm trí không thể hiểu được một suy nghĩ đáng kinh ngạc tương tự, và vì vậy một thiên niên kỷ đã trôi qua trước khi ý tưởng này thậm chí còn được chiêm nghiệm lại, với niềm tin phổ cập rằng đó là một đám mây trong bầu khí quyển trên của Trái đất. Và một thiên niên kỷ nữa trước khi Galileo Galilei trông thấy qua kính viễn vọng rằng Dải Ngân hà thực sự là một hội tụ các ngôi sao tại xa, với Immanuel Kant đưa ra giả thuyết một thế kỷ sau rằng thiên hà là một đĩa quay được giữ với nhau bởi lực hấp dẫn. Với ước tính thấp là 100 tỷ ngôi sao — 400 tỷ điển hình bạn cảm thấy lạc quan — và 100 tỷ hành tinh, tất cả đều di chuyển với tốc độ khoảng 600km mỗi giây, không có gì ngạc nhiên khi nhân loại phải tốn bao lâu để chấp nhận sự thật.


Một lần nữa, Douglas Adams tóm tắt điều này trong The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy với Total Perspective Vortex, một thiết bị được chế tạo với mục đích duy nhất là cho mọi người thấy toàn thể quy mô của vũ trụ và tầm cần thiết của chúng so với nhau. Nó sẽ khiến họ phát điên, và đúng như vậy; ví như rất khó để hiểu được sự tồn tại của khối lượng 100 tỷ ngôi sao, thì việc bị buộc phải nhận thức thêm 100 tỷ khối lượng của 100 tỷ ngôi sao đó là một điều hoàn toàn không thể. Thế nhưng sự vò đầu bứt tai không hoàn thành ở đây, bởi vì những gì chúng ta coi được trong thiên hà của mình chỉ chiếm 5% rất bé so với những gì thực sự tại đây. Chín mươi lăm % còn lại được tạo thành từ vật chất tối — thứ có lực hấp dẫn mặc dù vậy không thể trông thấy — và năng lượng tối — thứ khiến sự giãn nở của vũ trụ tăng tốc cũng không thể trông thấy được. Hãy tưởng tượng mặt số của chiếc Patek Philippe 6102R này sẽ trông như thế nào ví như chúng ta có thể. Chính tầm nhìn về bầu trời này đã làm cho Patek Philippe 6102R trở nên đáng kinh ngạc. Đây là bởi vì ví như bạn muốn nhìn lên các vì sao từ Geneva, những gì được hiển thị trên mặt số tại đây là những gì bạn sẽ thấy. 6102R không chỉ thể hiện sự đại diện của Dải Ngân hà mà còn cho bạn thấy khách quan nó trông như thế nào. Bạn sẽ nhận thấy hình elip màu trắng được bao quanh bởi các hướng la bàn trên hình ảnh thiên thể này; đây là đường chân trời, một cửa sổ xem vũ trụ như người ta nhìn thấy nó thật. Xem về phía nam và các ngôi sao bạn nhận ra ngay phía trên mép Trái đất sẽ giống như lướt qua đường chân trời và điều đây đúng với mọi hướng mà bạn có thể muốn thử. Nhờ đĩa sapphire 356 răng chỉ dày 2 phần mười milimet, khung cảnh thiên hà có thể quay theo thời gian thực để giữ cho mặt số luôn chính xác.

Một màn hình mặt trăng, cũng được in trên sapphire, kết hợp với các ngôi sao tại xa đàm phán bầu trời đêm — thế nhưng điều hoàn hảo hơn nữa là một cửa sổ bổ sung và một đĩa bổ sung cung cấp cho màn hình mặt trăng khả năng đại diện cho các thời kỳ của mặt trăng. Thông qua việc kiếm tìm hơn 25 tỷ tỷ số truyền cho hệ hành tinh trong bộ máy đồng hồ 240 LU CL C được hoàn thiện thủ công, Patek Philippe đã có thể duy trì độ sâu sắc cho màn hình thiên thể chỉ 0,08 giây mỗi ngày và sự phức tạp của mặt trăng là đồng đều hoàn hảo hơn 0,05 giây mỗi ngày. Bất chấp sự phức tạp của 315 bộ phận, bộ máy vẫn chỉ dày 6,81mm, bản thân chiếc đồng hồ này hoàn toàn có độ dày hơn 10mm. Vương miện kép điều chỉnh thời gian và các biến chứng thiên thể, với một bộ đẩy ẩn hơn nữa cho ngày tiếp giáp với và một thang đo bé quanh đó mặt số giúp đỡ cài đặt cụ thể. Thế nhưng niềm vui thực sự là chỉ nhìn vào 6102R, thăm quan qua ống kính và thăm quan độ sâu vô hạn của vũ trụ, vào lõi thiên hà của chúng ta, trong đây một lỗ đen siêu lớn tiêu thụ vật chất với tốc độ thiên văn. Đây là một cuộc hành trình vũ trụ Các chủ sở hữu của Patek Philippe đã có thể sản xuất kể từ năm 1927 ‘Packard’, một chiếc đồng hồ bỏ túi phức tạp lớn — trước tiên của Patek Philippe — được sản xuất riêng cho nhà công nghiệp người Mỹ James Ward Packard. Ngoài ra mặt trước của Packard được trang trí bằng những biến thể đáng kinh ngạc như lịch vạn niên, bình minh và hoàng hôn, thì nó nằm dưới lớp vỏ phía sau là điều kỳ diệu. Nhấc nắp vàng lên và một màn hình thiên văn, giống như màn hình này, đã được tiết lộ.
Sự phức tạp trên thiên thể tiếp diễn là một trong những chiếc đồng hồ đẹp và uy tín nhất của Patek Philippe, khai thác không chỉ niềm đam mê của con người với kỹ thuật và nghệ thuật mà còn với việc thăm dò vũ trụ. Cũng giống như một vài ít may mắn sẽ được khảo sát bên ngoài bầu khí quyển của Trái đất, chỉ một số ít may mắn sẽ có thể hưởng thụ tầm thăm quan của Patek Philippe về nó. Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhận ra một sự phức tạp tầm cỡ này trong một chiếc Patek Philippe, nhưng điều đó không khiến bạn bớt kinh ngạc khi nhìn thấy. Theo tiêu chí tân tiến, đây là công nghệ sơ khai, nhưng nó có thể mô tả cụ thể ý kiến của chúng ta về các ngôi sao với độ chênh lệch dưới một giờ mỗi thế kỷ. Và nó không chỉ mô tả một bản đồ thiên thể, mà còn mô tả một khung cảnh đã khiến con người say mê ngay từ lần đầu tiên chúng ta ngắm lên và hiểu được quy mô tuyệt đối của những gì chúng ta đang nhận ra. Một lần nữa trích dẫn lời của Douglas Adams: “Không gian rộng lớn. Bạn sẽ không thể tin được rằng nó lớn đến mức nào, khổng lồ đến mức nào. Ý tôi là, bạn có thể nghĩ rằng đó là một chặng đường dài trên trục đường đến nhà hóa học, mặc dù vậy đó chỉ là hạt lạc vào không gian. ”

View more random threads: