Vệ sinh không sạch sẽ
Bao quy đầu là nơi nước đái dễ sót lại, tàng trữ nhiều mồ hôi và chất thải trong đường tiết niệu. bởi thế, đây trở nên vị trí trước hết bị mầm bệnh tiến công nếu bạn không vệ sinh vùng kín sạch sẽ.
Ngoài ra, người bị dài, hẹp bao quy đầu sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc làm sạch vùng kín và có nguy cơ viêm nhiễm cao hơn.

Quan hệ tình dục không an toàn
Nam giới quan hệ dục tình với tần suất lớn, quan hệ sai phong thái có thể gây chấn thương phần đầu dương vật. Vi khuẩn sẽ nhân thời cơ này thâm nhập vào vị trí thương tổn và gây bệnh.

Sử dụngdùng sai các sản phẩm gột rửa
Nam giới thường có thói quen chỉ vệ sinh vùng kín bằng nước sạch và xà phòng tắm hàng ngày. Xà phòng tuy có tác dụng diệt khuẩn nhưng dễ gây khô da, chua xót và kích ứng. Đầu dương vật là vùng da rất nhạy cảm, khi xúc tiếp với chất tẩy rửa mạnh như xà phòng dễ dẫn đến sưng tấy, ngứa ngáy và viêm nhiễm.

Dấu hiệu đặc trưng
Viêm bao quy đầu là bệnh viêm nhiễm vùng da tại đầu dương vật do vi khuẩn, virus, nấm…gây ra. Viêm bao quy hđầu khá hiểm, nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến viêm đường tiết niệu và ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.
Bạn có thể nhận biết viêm bao quy đầu qua một số bộc lộ: có vết tấy đỏ phần đầu dương vật, dương vật chảy nhiều dịch và có cảm giác ngứa ngáy, bỏng rát.

Cách điều trị viêm bao quy đầu
Khi nhận thấy các dấu hiệu của viêm bao quy đầu, bạn nên đi khám để được điều trị đúng cách. Nhìn chung, các nhóm biện pháp điều trị viêm bao quy đầu bao gồm:
Sử dụng thuốc: tùy vào từng trường hợp thầy thuốc sẽ chỉ định kháng sinh và thuốc bôi tại chỗ ăn nhập.
Với trường hợp mắc chứng dài, hẹp bao quy đầu: khi tình trạng viêm nhiễm tái diễn nhiều lần, thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu là biện pháp triệt để nhất. Tiểu phẫu diễn ra nhanh gọn (chỉ 30 phút – 1 giờ) và giúp bạn tránh được nguy cơ viêm nhiễm các lần tiếp theo.