Trong thiết kế các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê, trà sữa,… để giúp tạo điểm nhấn cho khách hàng, thực đơn để bàn của quý khách hàng phải thể hiện được sự độc đáo, riêng biệt. Một thiết kế thực đơn để bàn ấn tượng sẽ giúp thực khách quan tâm hơn về những loại thức ăn thức uống ở đây. Bài viết hôm nay In Tiết Kiệm sẽ hướng dẫn các bạn cách làm menu để bàn đẹp đơn giản bằng word. Hãy cùng tham khảo nhé!
Hướng dẫn cách làm menu để bàn đơn giản với khung viền đẹp


quý khách hoàn toàn có thể tự mình thiết kế ra một mẫu thực đơn để bàn thực đơn để bàn đẹp hoàn chỉnh và tiến hành in thực đơn để bàn chỉ bằng cách làm menu để bàn cà phê đẹp dưới đây. Nếu bạn chưa sử dụng thông thạo các phần mềm thiết kế menu để bàn coffee, quán ăn chuyên nghiệp thì có thể sử dụng MS Office nhé. Ứng dụng MS Word là một phần mềm thiết kế menu để bàn coffee có sẵn các file mẫu menu để bàn đẹp đồng thời cho phép quý khách hàng thiết kế thực đơn để bàn đẹp không quá khó khăn dàng bằng cách sử dụng các công cụ định dạng văn bản và kết hợp với các tiện ích khác như Tab, định dạng font chữ, màu chữ, trang trí tạo khung viền,… như là có mẫu thực đơn để bàn file word sẵn vậy.


Tham khảo ngay những hướng dẫn làm menu để bàn đẹp dưới đây bằng chương trình MS Word - phần mềm làm thực đơn để bàn cafe dưới đây:


Định dạng khổ giấy cực kỳ quan trọng để làm khung viền menu để bàn đẹp
Đinh dạng khổ giấy sẽ quyết định việc quý khách sẽ thiết kế menu để bàn như thế nào cho phù hợp. Ví dụ trang trí đường viền trên giấy a4 sẽ khác với các khổ giấy khác.
Định dạng khổ giấy cho menu để bàn đúng theo nhu cầu của bạn bằng cách vào File -> chọn Page Setup.


Loại menu để bàn được dùng phổ biến có kích thước menu để bàn bằng khổ giấy A4 (21×29,7cm) và định khoảng cách của các lề là 2cm. quý khách có thể tùy theo nhu cầu và gu thẩm mỹ của mình mà lựa chọn khổ thực đơn để bàn có kích cỡ lớn hơn hoặc nhỏ hơn.


Nhập nội dung cho menu để bàn đầy đủ nhưng không rườm rà
Nhập nội dung cho thực đơn để bàn của bạn, mỗi danh mục là một dòng, nhấn phím Enter để xuống dòng. bạn cứ nhập văn bản bình thường, có thể dùng

Copy/Paste cho nhanh.
Để khi in thực đơn để bàn lấy liền thì các bạn cân lưu ý nội dung menu để bàn quý khách nên ghi một cách chính xác và đầy đủ, tránh việc ghi nhầm giá hoặc tên mặt hàng. Font chữ thực đơn để bàn có thể tùy chọn theo sở thích của các bạn Tuy nhiên nhớ font chữ menu để bàn đẹp nhưng cũng phải dễ đọc và rõ ràng đấy nhé.


Định dạng cho tiêu đề thực đơn để bàn ấn tượng nhất
Đánh dấu chọn dòng chữ menu để bàn sau đó nhấn vào nút canh giữa trên thanh công cụ và thay đổi kiểu chữ, chỉnh cỡ chữ, màu chữ… theo ý của bạn.


Đặt giá tiền cho các danh mục của menu để bàn cụ thể
quý khách hãy đánh dấu chọn tất cả các dòng danh mục sau đó vào trình đơn Format -> lựa chọn Tabs và thực hiện lần lượt theo các thao tác sau:


Tab stop position: nhập vào 17cm để đặt dấu Tab ở vị trí 17cm
Alignment: lựa chọn Right tạo Tab phải để canh lề phải cho giá tiền.
Leader: lựa chọn 2…… để tạo các dấu chấm từ danh mục đến giá tiền để không quá khó tìm giá.


Sau khi lựa chọn xong nhấn Set để tạo Tab, nhấn Ok để hoàn tất việc đặt các dấu Tab.


Đặt dấu nháy của con trỏ chuột phía sau chữ cuối cùng của dòng danh mục, nhấn phím Space-bar để tạo một khoảng cách nhỏ sau đó nhấn phím Tab để di chuyển con trỏ đến vị trí đặt Tab. ở vị trí này hãy nhập giá tiền cho danh mục.


Định dạng cho các dòng danh mục của thực đơn để bàn
bạn có thể thay đổi kiểu chữ và kích cỡ bằng cách đánh dấu lựa chọn tất cả các dòng danh mục sau đó chọn kiểu chữ và cỡ chữ.


Sau khi thay đổi kích thước chữ xong, quý khách hàng hãy kiểm tra lại thực đơn để bàn của mình để định lại khoảng cách giữa các dòng sau cho cân đối với kích thước của khổ giấy.


Hãy đánh dấu lựa chọn tất cả các dòng danh mục sau đó vào trình đơn Format và chọn Pragraph để định dạng khoảng cách giữa các dòng danh mục.


quý khách hàng hãy chọn khoảng cách phía trên và phía dưới của dòng sau cho toàn bộ các dòng danh mục giản ra vừa với chiều cao của khổ giấy.


Một mẫu thực đơn để bàn để bàn đẹp sẽ có sự rõ ràng, bắt mắt và làm nổi bật được các món của nhà hàng mà lại không quá cầu kì, rối mắt. Do đó, nên lưu ý điều này trong cách làm menu để bàn nhé !


Tạo khung viền thực đơn để bàn đẹp ấn tượng
Cuối cùng bạn hãy tạo khung viền bao xung quanh để trang trí cho tờ menu để bàn bằng cách vào trình đơn Format và -> lựa chọn Borders and shading -> chọn bảng Page Border và thực hiện lần lượt các thao tác như sau:


chọn khung viền dạng Box
chọn kiểu cho khung viền
lựa chọn màu cho khung viền
chọn kích cỡ của đường viền


Sau khi chọn xong nhấn Ok để hoàn tất việc thiết kế. Nếu quý khách hàng chịu khó học hỏi các hướng dẫn trên thì hoàn toàn có thể tự thiết kế mẫu thực đơn để bàn đẹp word mà không cần sử dụng đến các phần mềm tạo thực đơn để bàn thực đơn để bàn phức tạp khác.


Tối ưu hóa cách làm thực đơn để bàn menu để bàn để tạo ra sản phẩm uy tín số 1


Ngoài những hướng dẫn làm thực đơn để bàn menu để bàn trên đây, quý khách cũng nên chú ý tới bố cục và cấu trúc của tờ thực đơn để bàn. Một mẫu menu để bàn với thiết kế sáng tạo sẽ mang lại cho các bạn điểm khởi đầu để làm việc. Đây là một vài mẹo thiết kế menu để bàn menu để bàn quán ăn, hoặc cách làm menu để bàn cafe để giúp bạn có tạo được những ấn tượng tốt với khách hàng của mình:


Đặt những món quan trọng của Shop tại vị trí góc bên trái của menu để bàn - nơi mà khách hàng sẽ nhìn vào Thứ nhất, giống như việc đọc một quyển sách.


Cấu trúc menu để bàn của quý khách thành những phần dễ thấy, có liên quan đến nhau, như món khai sau đó sẽ đến những thức ăn chính và món tráng miệng.


sử dụng hình ảnh sắc nét, uy tín nhất cao trong in thực đơn để bàn để tạo sự ấn tượng cho khách hàng về những món ăn thơm ngon, uy tín số 1.


Không dùng các ký hiệu tiền tệ trong menu để bàn của các bạn. Vì những nghiên cứu cho thấy khách hàng sẽ sẽ không có ấn tượng tốt với những ký hiệu nằm trước giá tiền.


Tùy chỉnh menu để bàn của quý khách, thêm những logo hay hình ảnh thương hiệu của quán vào menu để bàn để tạo sự khác biệt khi in menu để bàn, giúp khách hàng có thể nhớ đến Địa chỉ của quý khách được lâu hơn.


các bạn cũng có thể tham khảo những mẫu thực đơn để bàn nhà hàng file word để có thể in thực đơn để bàn bìa cứng và dựa vào đó để thiết kế theo những ý tưởng của mình sao cho phù hợp với các món ăn, thức uống của nhà hàng trong khách sạn.


Với những mẫu thực đơn để bàn thức ăn đẹp, chắc chắn sẽ góp phần giúp công việc sản xuất dịch vụ của quý khách có những bước khởi đầu thuận lợi.


Như vậy bài viết trên đây đã hướng dẫn quý khách hàng cách làm thực đơn để bàn thưc đơn đẹp và đơn giản bằng word. Với những người có trình độ thiết kế cao hơn một chút, quý khách hàng có thể dùng các phần mềm thiết kế menu để bàn chuyên dụng khác như Photoshop, AI,…để có thể tự thiết kế một mẫu in thực đơn để bàn đẹp mang phong cách của riêng mình. Hi vọng quý khách sẽ biết cách tạo thực đơn để bàn đẹp nhất nhé !. Chúc bạn thành công.

Xem thêm các bài viết hay về menu để bàn menu mica để bàn