Sau chuỗi ngày đi đi về về không kết quả, bạn quá mỏi mệt với một chuỗi quy trình xin cấp Giấy phép xây nhà. Bạn nóng lòng muốn khởi công xây dựng căn nhà, thế là bạn nhắm mắt nhắm mũi làm liều, xây dựng rồi mới xin phép sau. Nhưng thật không may, Dự án khởi công chưa bao ngày đã bị thanh tra. Tệ hơn là buộc phải tháo dỡ, bạn cố gắng chạy ngược chạy xui tìm cách giải quyết.
Khi bạn phát hiện phần đất của mình dính quy hoạch của nhà nước, bạn càng hoang mang, không biết có được xây dựng hay không. Bạn được mách hãy Xin Phép Xây Dựng tạm, Tuy nhiên sau giai đoạn Phân tích bạn lại quá ám ảnh và không đủ sức để hoàn thành qui trình rối rắm ấy.
Luật sư giải đáp về Giấy phép xây nhà có thời hạn
Luật sư tư vấn về Giấy phép xây dựng có thời hạn theo quy định pháp luật hiện hành. Các trường hợp xây nhà được cấp Giấy phép xây nhà https://luatsunhadathcm.com/thu-tuc-xin-giay-phep-xay-dung-mien-giay-phep-xay-dung/ có thời hạn. Để Đánh giá chi tiết về vấn đề này, bạn có thể tham khảo nội dung tư vấn dưới đây:


Trả lời cấp Giấy phép xây nhà có thời hạn
Giấy phép xây dựng có thời hạn (hay còn gọi là Giấy phép xây dựng tạm thời) được cấp cho người có nhà ở nằm trong khu vực quy hoạch “treo” nhằm giảm đi thiệt thòi cho họ. Tuy nhiên, phải cam kết nhà tháo dỡ không bồi thường, Dự án không được cấp giấy khiến chủ nhà tuy được xây nhà Tuy nhiên vẫn mất ăn mất ngủ. Nếu như bạn chưa Đánh giá quy định luật pháp về vấn đề này, bạn hãy liên hệ đến Luật Minh Gia, luật sư sẽ giải đáp cho bạn các nội dung như sau:
+ Điều kiện cấp Giấy phép xây dựng nhà ở;
+ Cấp Giấy phép xây dựng có thời hạn;
+ Bồi hoàn lúc Nhà nước thu hồi đất có nhà ở cấp Giấy phép xây dựng tạm thời;
Nguyên nhân phải xin cấp phép xây dựng tạm
Trước tiên bạn cần nắm rõ Xin Phép Xây Dựng Tạm là thời kỳ cấp GPXD có thời hạn theo quy định tại điều 94, Luật xây dựng 2014 đối với đất nằm trong quy hoạch hoặc thuộc diện đất bị thu hồi.
Cho nên trước lúc bực dọc với quyết định đình chỉ xây dựng vừa mới nhận được, hãy bình tĩnh kiểm tra thật kĩ và đảm bảo rằng Công trình của bạn không nằm trong các diện sau:
– Diện tích đất xây dựng nằm trong quy hoạch. Phải kiểm tra kĩ bởi phần quy hoạch này gồm 2 phần:


Dính quy hoạch nhà nước: 1 số Công trình mới được Nhà Nước phê duyệt như khu tỉnh thành mới, quy hoạch Công trình công cộng, đất hỗn hợp,…
Dính quy hoạch lộ giới: Lưu ý lộ giới hay “chỉ giới đường đỏ” thường là cụm từ mà những cơ quan nhà nước dùng chỉ ranh giới quy hoạch mở đường hoặc thành lập thêm hẻm. Đề cập một cách dễ hiểu là ranh giới xác định trên bản đồ quy hoạch và thực địa, dùng phân định ranh giới giữa phần đất được xây dựng Dự án và phần đất dành cho đường giao thông hoặc Công trình cơ sở vật chất kĩ thuật, không gian công cộng.
– Diện tích đất nằm trong diện thu hồi.
– Diện tch đất xảy ra mâu thuẫn chưa giải quyết.
Trên đây là 1 số trường hợp phổ biến nhất khi quý khách tìm đến chúng tôi. Thật không may Trong trường hợp diện tích đang thi công của bạn thuộc 1 trong các trường hợp sau.
Hãy tới với chúng tôi, luatsunhadathcm.com sẽ giúp bạn hoàn tất quy trình Xin Cấp Phép Xây Dựng tạm thời, 1 cách nhanh chóng nhất, một cách đơn thuần nhất. Luatsunhadathcm.com sẽ giải quyết hàng loạt nỗi lo của bạn về công đoạn xây dựng tổ ấm mới.
>>> Bạn đang có dự định mua nhà xây dựng sẵn, nhà chung cư nhưng lo lắng về khoảng tiền đặt cọc hãy đọc ngay: https://luatsunhadathcm.com/tranh-chap-hop-dong-dat-coc/
Cty luatsunhadathcm.com Luật sư chuyên tư vấn luật đất đai hân hạnh là người bạn đường của bạn và gia đình!
Mọi thông tin chi tiết quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua:
CÔNG TY LUẬT VẠN TÍN
Hotline: 0968 605 706; 028.7309.6558
Email: luatsuhuynhpham@gmail.com
Địa chỉ:số 7 Đường số 14, KDC Him Lam, P. Tân Hưng, Quận 7, HCM