MẸO VÀ THỦ THUẬT KHẮC PHỤC SỰ CỐ MÁY TÍNH DÀNH CHO SINH VIÊN
SĐT: 028.66.507.709 - 0932.743.732
Mẹo và Thủ thuật Khắc phục sự cố Máy tính dành cho Sinh viên
Học sinh gặp nhiều khó khăn khi học. Hầu hết chúng được giải quyết bằng sức mạnh và kiến ​​thức của chính họ. Một số trong số đó được giải quyết nhờ các công ty viết luận chuyên nghiệp vì họ cung cấp cho sinh viên dịch vụ viết luận chất lượng cao trực tuyến. Nhưng khi sinh viên tiếp xúc với công nghệ và máy tính, đặc biệt, họ cũng phải đối mặt với những vấn đề nhất định. Vì vậy, Lauren Bradshaw, một nhà văn học thuật từ Customwritings.com muốn chia sẻ một số mẹo và thủ thuật khắc phục sự cố.

Nhiều sinh viên liên kết cuộc sống và sự nghiệp tương lai của họ trong khoa học máy tính và công nghệ. Họ đến các trường cao đẳng, đại học kỹ thuật để trở thành lập trình viên chuyên nghiệp, kỹ sư, chuyên gia bảo mật trực tuyến,… Bên cạnh đó, hầu hết tất cả sinh viên đều có máy tính cá nhân (PC) hoặc máy tính xách tay. Do đó, điều quan trọng là phải có kỹ năng kỹ thuật tiên tiến.

Viết ra toàn bộ quy trình
Một trong những mẹo đơn giản và rõ ràng nhất là ghi lại tất cả các quy trình đã thất bại. Khi bạn thấy một cái gì đó không hoạt động nhiều lần liên tiếp, bạn nên viết ra mọi bước bạn đã thực hiện để hoàn thành một số chức năng. Có lẽ bạn đã nhầm ở một giai đoạn nào đó. Phương pháp này giúp đánh giá lại từng bước hành động của bạn và phát hiện ra sai lầm.

Ghi chú về các thông báo lỗi
Bạn nên hình thành thói quen ghi chú lại các lỗi. Hệ điều hành (OS) của bạn thông minh và thông báo về các lỗi khi gửi các thông báo khác nhau xuất hiện trên màn hình PC hoặc máy tính xách tay của bạn. Hầu hết người dùng bỏ qua chúng vì nghĩ rằng nó ổn và nó sẽ không xuất hiện lại hoặc gây ra bất kỳ tác hại nào. Tuy nhiên, những thông báo như vậy có thể là dấu hiệu cho thấy toàn bộ hệ thống có thể bị sập. Do đó, hãy đăng ký tất cả các tin nhắn như vậy và phân tích chúng. Có lẽ bạn cần phải sửa chữa một cái gì đó để tránh thất bại.

XEM THEM : sửa máy tính tận nơi tphcm vs sửa máy tính tận nơi quận 5 vs sửa máy tính đường nguyễn trãi

Kiểm tra vi-rút

Đôi khi sự cố chính xuất hiện do một chương trình độc hại hoặc vi-rút. Do đó, bạn nên kiểm tra hệ điều hành của mình thường xuyên bằng phần mềm chống vi-rút đáng tin cậy. Nếu phần mềm của bạn đủ hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ phát hiện ra mối đe dọa và sẽ đối phó đúng cách với nó. Do đó, bạn có thể giải quyết các lỗi và bảo vệ hệ điều hành của mình không bị sập.
Điều quan trọng là phải cập nhật phần mềm của bạn thường xuyên vì tin tặc không trung thực liên tục tạo ra các mối đe dọa mạng mới và có thể phá hủy hệ điều hành của bạn. Bên cạnh đó, các virus độc hại có xu hướng tự phát triển. Do đó, một biện pháp bảo vệ đáng tin cậy với cơ sở dữ liệu mới sẽ chống lại hoàn hảo các mối đe dọa mạng mới được tạo ra.
Cập nhật phần mềm của bạn

Điều quan trọng là luôn cập nhật. Ý chúng tôi là phần mềm bạn sử dụng. Chúng tôi đã đề cập đến phần mềm chống vi-rút. Tuy nhiên, bạn sử dụng các loại khác để chạy tất cả các chức năng một cách nhanh chóng và trơn tru. Đôi khi thiết bị của bạn cho rằng quá chậm và đó có thể là dấu hiệu của phần mềm lỗi thời. Đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra tất cả và gia hạn chúng. Tốt hơn là sử dụng phần mềm được cấp phép và các bản nâng cấp của chúng. Thông thường, phần mềm không xác thực không đủ hiệu quả, chứa một số lỗi và thậm chí là các chương trình độc hại.
Thường xuyên cài đặt lại Hệ điều hành , bạn nên bắt đầu mọi thứ từ đầu. Ý chúng tôi là hệ điều hành của bạn. Nó phải được cài đặt lại theo thời gian. Có lẽ, nó đầy lỗi và các lỗi nghiêm trọng và không có đủ bộ nhớ, và một cái gì đó tương tự. Khi bạn cài đặt lại hệ điều hành của mình, bạn đã kích hoạt lại tuổi thọ của thiết bị và nó hoạt động lại một cách nhanh chóng và không thể nhầm lẫn.
Kiểm tra kết nối trực tuyến
Đôi khi, mọi người không nhận thấy rằng họ không thể kết nối với Internet vì một vấn đề rõ ràng. Kết nối của họ bị thiếu. Đây là mẹo đơn giản nhất. Chỉ cần kiểm tra xem cáp của bạn đã được cắm đúng cách chưa. Nếu chúng ổn, hãy kiểm tra kết nối trên thiết bị của bạn. Có lẽ bạn chỉ cần khởi động lại nó để làm cho nó hoạt động.

Sử dụng phím nóng Sử
dụng các tổ hợp phím đặc biệt, còn được gọi là phím nóng. Chúng cho phép thực hiện các chức năng khác nhau ngay lập tức. Bạn không phải di chuyển và nhấp chuột nữa. Chỉ cần nhấn 2-3 nút trên bàn phím của bạn để hoàn thành một số chức năng. Ví dụ: mọi người vô tình đóng các tab trong trình duyệt của họ. Nếu bạn muốn mở lại tab cuối cùng, hãy nhấn: Ctrl + Shift + T.

Một sự kết hợp quan trọng khác là Ctrl + Z, rất hữu ích và tháo vát. Bạn có cần bằng chứng không? Nó có thể hoàn tác hầu hết mọi hành động trước đó bạn đã thực hiện. Do đó, bạn có thể trả lại các tệp đã xóa hoặc đã xóa. Nó giúp ích trong nhiều tình huống có thể xảy ra. Đừng quên Ctrl + Y. Sự kết hợp này có thể làm lại bất cứ điều gì bạn hoàn tác. Tìm hiểu và ghi nhớ các tổ hợp phím nóng có thể có để nhanh chóng giải quyết một số vấn đề, hoàn tác các tác vụ trước đó và thực hiện tất cả các chức năng nhanh hơn. Nó thực sự rất tiện lợi!

Cân nhắc phân mảnh
Nhiều người dùng làm quá tải PC và máy tính xách tay của họ mà không biết điều đó. Họ nhồi nhét vào thiết bị của mình nhiều chương trình và tệp hỗ trợ khác nhau, làm phức tạp toàn bộ hệ thống. Nhiều người trong số họ nhìn vào một số chương trình cũ và nghĩ: Tôi sẽ giữ nó vì nó có thể hữu ích một ngày nào đó. Sự thật là họ không bao giờ sử dụng chúng nữa.

Những người dùng khác không xóa nhiều chương trình và tệp vì họ không biết chúng cần thiết để làm gì. Theo đó, họ để chúng nguyên bản vì sợ chúng sẽ làm hỏng hệ điều hành. Nó cho thấy rằng họ còn thiếu kinh nghiệm. Tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một lập trình viên chuyên nghiệp và xóa mọi thứ có thể. Do đó, bạn sẽ dỡ bỏ hệ điều hành của mình.

Nguồn : sua may tinh quan 12 và cai win quan tan binh

Tất nhiên, bài viết của chúng tôi không thể chứa tất cả các mẹo và thủ thuật có thể có. Chúng tôi đã đưa ra những cái hiệu quả nhất, phổ biến và phù hợp với bất kỳ hệ điều hành và loại thiết bị nào. Bạn cũng có thể yêu cầu các mẹo cho một hệ điều hành nhất định. Lướt Internet và chắc chắn bạn sẽ tìm thấy các trang web đặc biệt, cung cấp các mẹo và thủ thuật khắc phục sự cố thông minh cho các hệ điều hành khác nhau. Vì vậy, bạn sẽ được trang bị kiến ​​thức cần thiết để vượt qua nhiều vấn đề ngay cả khi bạn không phải là một lập trình viên chuyên nghiệp.