Ắc quy ô tô được xem là phòng ban tải điện cho các phòng ban khác trên xe như radio, đèn, điều hòa và đặc biệt nhất là dùng để phát động xe. Việc bảo dưỡng ắc quy có ảnh hưởng rất to đến tuổi thọ ắc quy. các nguyên tố dưới đây sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ ắc quy ô tô.
Thời tiết
Vấn đề ắc quy ô tô sử dụng được bao lâu bị ảnh hưởng trực tiếp do điều kiện thời tiết quá hot hoặc quá lạnh. lúc hoạt động trong điều kiện bất lợi này, thành phần hóa học trong bình ắc quy bị biến đổi gây hỏng hóc và nguồn điện phát ra sẽ yếu hơn thường nhật.

https://thienphatdat.net/tin-tuc/tim-hieu-nguyen-nhan-binh-ac-quy-het-dien-nhanh
Điều kiện thời tiết hot hay lạnh tác động đến tuổi thọ của bình ắc quy ô tô
Để tránh điều này, hãy dùng 1 tấm phủ bí quyết nhiệt để che lên xe lúc phải đỗ dưới trời nắng nóng. Điều này giúp nhiệt độ trong khoang máy không bị nâng cao quá cao, bảo vệ hoạt động của bình ắc quy cũng như các chi tiết máy khác và tránh phai màu xe.
thói quen sử dụng xe
lề thói dùng xe quyết định số đông đến tuổi thọ ắc quy ô tô. Cho nên, bạn cần chú ý và chu đáo hơn trong quá trình sử dụng xe. Sau lúc rời xe, bạn nên tắt hết các hệ thống phụ tải như đèn, điều hòa, âm thanh… để tránh làm cạn kiệt điện trong bình ắc quy mau chóng.
Việc thường xuyên tài xế với quãng trục đường ngắn, tắt máy rồi lại khởi động thường xuyên làm cho ắc quy không tích đủ điện, về trong tương lai sẽ làm cho chai và giảm tuổi thọ bình. Không những thế, ví như lâu ngày không vận hành xe, bình ắc quy sẽ yếu điện khiến cho xe không phát động được.

lề thói dùng xe quyết định đa số tới vấn đề ắc quy ô tô dùng được bao lâu
nếu bạn là một người yêu thích việc độ xe thì cần phải chú ý để không làm giảm tuổi thọ ắc quy. khi lắp thêm quá phổ quát trang bị điện tử, đèn… mà không có sự tính toán chăm chút, mức tải tăng quá mức làm cho ắc quy nhanh hết điện, hỏng ắc quy, thậm chí hư hỏng hệ thống điện của xe.
Điều kiện bảo dưỡng ắc quy là gì?
Ắc quy ô tô dùng được bao lâu được quyết định bởi điều kiện bảo dưỡng. Bình ắc quy cần được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên và định kỳ để sớm phát hiện những tín hiệu hỏng hóc và xử lý kịp thời. Trường hợp khi gặp một sự cố ngoài ý muốn như xe bị ngập nước, bạn cũng cần phải mang xe đi bảo dưỡng ngay.
Ắc quy nên được lau chùi, vệ sinh thường xuyên, nhất là tại vị trí hai cọc nối của bình để hiệu quả truyền chuyên chở điện được rẻ nhất. nếu như không thực hiện những điều này, tuổi thọ ắc quy ô tô sẽ bị rút ngắn đáng nói.

Bình ắc quy ô tô cần được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên và định kỳ