Trong phong thủy, bếp đại diện cho lửa, toilet đại diện cho nước. vậy nên, việc sắp đặt phong thủy nhà bếp & toilet là điều được mọi gia đình để mắt, chú trọng. tùy vào diện tích của ngôi nhà sẽ có những cách thiết kế khác nhau. Dù vậy, quý gia chủ cũng nên tránh các kiêng kỵ sau đây lúc thiết kế phòng bếp và toilet cho ngôi nhà của mình.
Sắp đặt bếp dựa lưng vào toilet
Để có thể tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà, khá nhiều gia đình thường dùng lối thiết kế bếp dựa lưng toilet. Dù cho như vậy, đây lại là một điều kiêng kỵ trong phong thủy:
Xét theo góc độ thẩm mỹ, nhà bếp dựa lưng nhà vệ sinh sẽ gây mất mỹ quan và làm giảm cảm giác ăn ngon của mọi người trong bữa ăn. bên cạnh đó, việc ấy cũng sẽ tạo dễ dàng cho virus từ nhà vệ sinh bám vào đồ ăn trong bếp, gây hại cho sức khỏe loài người.
Xét từ góc độ phong thủy, "Thủy Hỏa tương khắc". Bếp tượng trưng cho nhân tố Hỏa, nhà vệ sinh tượng trưng cho yếu tố Thủy. Việc đặt "Hỏa" dựa lưng vào "Thủy" là điều tối kỵ, mang lại những hệ quả không tốt.
Cách hóa giải bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh: chủ nhà có thể đặt tủ lạnh hoặc chậu rửa sát tường giáp toilet.
Bố trí phong thủy nhà bếp & toilet đối diện nhau
Việc bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau là điều cấm kỵ trong phong thủy. Phòng bếp là nơi sum vầy, đầm ấm, biểu hiện tài lộc của gia đình nên cần bảo đảm tính vệ sinh, an toàn. trái lại, phòng vệ sinh là nơi ẩn chứa khá nhiều tà khí, uế khí. Hướng bếp & nhà vệ sinh đối diện nhau sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, vợ chồng không hòa thuận, gia đình bất an.
Cách hóa giải nhà bếp & nhà vệ sinh đối diện nhau là treo rèm cửa dài ngăn ở giữa nhà bếp và nhà vệ sinh. chiều dài của rèm cần vượt quá chiều cao của mặt bếp và chiều cao của thùng rác trong nhà vệ sinh. Tránh dùng vải tơ tằm hay rèm hạt. Điều ấy sẽ làm giảm phần nào những hệ lụy mà thiết kế đấy đem đến.

>>> Khám phá thêm: mẫu thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh

[SIZE=4]Bố trí phong thủy nhà bếp & nhà vệ sinh bên cạnh nhau
Trong nhà, vị trí bếp & nhà vệ sinh cũng nên được chú ý. Hai không gian này không nên đặt sát cạnh nhau. Đặc biệt, bếp và thùng rác tốt nhất không được đặt cách nhau một bức tường. nhà vệ sinh là không gian riêng tư. Nhà bếp lại là nơi tập trung khá nhiều người. Điều này gây nên sự bất tiện. bên cạnh đó, nhà vệ sinh là nơi tạo ra khí ẩm. Đặt nhà bếp & toilet cạnh nhau sẽ làm cho khí ẩm làm hư đồ điện trong nhà bếp.
Cách hóa giải nhà bếp và toilet bên cạnh nhau tốt nhất là di chuyển địa điểm của bếp. trong trường hợp không thể, người chủ cần phải thường xuyên giữ nhà vệ sinh sạch sẽ, khô ráo.
Đặt bếp & toilet tại trung tâm nhà
Trung tâm ngôi nhà là vị trí "hoàng cực", là vị trí sinh khí lan tỏa. Khu vực ấy nên thanh tịnh & yên tĩnh. Đặt phòng bếp vào trung tâm nhà là điều không tốt. Trong nhà bếp có hỏa khí, mùi dầu mỡ, khói, nước thậm chí là các âm thanh chặt thái, xào nấu, tiếng xoong nồi, bát đĩa va vào nhau. Điều ấy gây nên sự phiền nhiễu, phá hỏng sự phân tán sinh khí, làm khí tốt chuyển thành xấu.
Tương tự, nhà vệ sinh là vị trí được sử dụng nhằm giải quyết nhu yếu cá nhân. nơi đây chứa không ít vi rút, uế khí. trong trường hợp đặt nhà vệ sinh ở giữa ngôi nhà sẽ làm phân tán tà khí, uế khí tới khắp vị trí trong ngôi nhà. hơn nữa, đây còn là cấu tạo Thổ khắc Thủy, gây bất lợi cho gia vận.
Cách hóa giải bếp & nhà vệ sinh ở trung tâm nhà là treo đèn chiếu trong toilet để đẩy khí trường xấu, treo rèm nhằm ngăn khí bẩn phát tán. chủ nhà cũng có thể đặt một đĩa muối trong toilet để làm sạch khí trường.

>>> Tham khảo thêm về tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị vệ sinh: https://noithattriviet.vn/tieu-chuan-thiet-bi-ve-sinh/

Phong thủy nhà bếp và toilet đối diện cửa chính
Cửa chính là vị trí rất cần thiết của ngôi nhà. chủ nhà không nên nhằm cửa chính tương xung với vị trí nấu nướng là nhà bếp. Điều đấy gây tác động đến sức khỏe người trong nhà, làm phát sinh bệnh các bệnh mạn tính như bệnh dạ dầy, bệnh viêm da. Ngoài ra, việc đặt nhà bếp đối diện cửa chính còn làm cho tiền bạc, tài sản bị hao tổn quá nhiều, công danh khó lòng thăng tiến.
Cửa chính mở sẽ giúp cho đón những nguồn năng lượng tích cực, hút tài lộc cho chủ nhà. nếu như đặt nhà vệ sinh đối diện cửa chính thì nguồn sinh khí cùng các điềm lành sẽ đi thẳng vào nhà vệ sinh. Việc tránh sắp đặt nhà vệ sinh đối diện với cửa chính Không chỉ bảo đảm nhân tố thẩm mỹ mà còn liên quan tới sự dẫn truyền khí trong nhà.

>>> Chiêm ngưỡng nội thất bếp và nhà vệ sinh tại: https://noithattriviet.vn

Lưu ý khi thiết kế phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh
Phong thủy bếp và nhà vệ sinh được chú trọng bởi vì Đây là hai bộ phận quan trọng trong tổng thể ngôi nhà.
  • Chủ nhà nên chọn các hướng thuận như: Đông Bắc, Nam & chính Tây nhằm sắp đặt nhà bếp. Ngoài ra, người chủ cũng nên chọn hướng hợp với bản thân. Đặc biệt, nên tránh đặt hướng bếp trùng hướng nhà. bởi lúc đó, người nấu sẽ quay lưng về phía nhà. Điều ấy gây sụt giảm về tiền tài & thịnh khí.
  • Nên khóa chặt những vòi nước, tránh tình trạng rỉ nước, tượng trưng cho sự thất thoát về tiền tài
  • Không đặt bếp phía dưới cầu thang, hạn chế gây ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình.
  • Tránh đặt nhà vệ sinh phía trên hướng đầu giường ngủ. Điều đấy sẽ khiến cho người ngủ gặp tà khí, vận đen. Trí não cũng trở nên kém minh mẫn.
  • Chọn lựa những tông màu tươi sáng mang tính dương cho toilet. Bỏ qua những màu tối mang khí xấu, gây ảnh hưởng đến vận thế của gia đình.
  • Không nên đặt nhà bếp đối diện với ban công. bởi vì thiết kế này có thể dẫn tới sự phá tài và làm mất đoàn kết gia đình. nếu như không, người chủ nên để một chậu cây cảnh giữa ban công & nhà bếp, hoặc trồng một giàn cây leo.