Khớp nối mềm mặt bích là gì? Thường dùng khiến cho gì? Khi nào nên sử dụng? Tất cả sẽ được biểu lộ trong bài viết dưới đây.
1. Đặc điểm khớp nối mềm mặt bích là gì
Khớp nối mềm mặt bích là 1 cái phụ kiện dùng để kết nối 2 đầu ống, hoặc 1 đầu ống với một đầu thiết bị hoặc máy móc theo phương pháp mặt bích. Dòng khớp nối này thường được lắp ở những vị trí kết nối xa nhau, hay bị rung lắc, thay đổi khoảng bí quyết theo nhiệt độ, hay thuần tuý là những vị trí kết nối lệch nhau, không thẳng hàng…
Khớp nối nhanh mặt bích chịu nhiệt tốt sẽ giúp cho sự giãn nở các con phố ống được an toàn lúc sử dụng song song cũng giúp cho việc lắp ráp con đường ống và những vật dụng trên phố ống thuận tiện , Tuy nhiên nó còn giúp chống rung động làm vặn ống trong quá trình vận hành lưu chất trong ống.
Khớp nối mềm mặt bích thường có hai dạng chính là khớp nối mềm cao su mặt bích và khớp nối mềm inox mặt bích.
2. Các dạng khớp nối mềm mặt bích là gì
Khớp nối mềm mặt bích được chia thành 2 dòng , mỗi chiếc sẽ có cấu tạo và công dụng khác nhau, tùy thuộc vào môi trường vị trí lắp đặt.
➀ Khớp nối mềm inox mặt bích
Khớp nối mềm inox mặt bích được khiến cho bằng inox nên khớp nối mềm có độ chịu nhiệt rất cao, nó có thể hoạt động trong môi trường nhiệt độ lên tới 400 độ mà những tham số vẫn được đảm bảo xác thực . Khớp nối mềm inox cũng được chuyên dụng cho các môi trường bị ăn mòn, hóa chất, nước thải, dược phẩm, kỹ thuật thực phẩm.
Mặt bích chế tác khớp nối inox có các dòng tiêu chuẩn: JIS, DIN, BS, ANSI
Cấu tạo khớp nối này gồm hai phần chính:
♦ Phần thân: ống ruột già , lớp lưới phủ kín ống
♦ Phần kết nối: là phần sử dụng để kết nối với đường ống. Tuỳ theo từng hệ thống trục đường ống khác nhau ta có phổ thông kiểu kết nối phù hợp với bắt buộc của hệ thống
➁ Khớp nối mềm cao su mặt bích
Khớp nối mềm cao su mặt bích là khớp nối mềm cởi mở của ống kim loại , bao gồm bởi lớp bên trong, Nylon dây vải tăng cường, lớp ngoài cao su tổng hợp và mặt bích kim loại. Sản phẩm có đặc tính chịu áp lực cao, độ cởi mở phải chăng, độ dịch chuyển to, độ lệch ống cân bằng , thu nhận rung, giảm tiếng ồn, tiện lợi cho việc lắp đặt.
Khớp nối mềm cao su mặt bích, được làm cho từ những cái nguyên liệu khác nhau. Bởi mỗi dòng nguyên liệu được Anh chị em tuyển lựa phù hợp với từng chiếc lưu chất với sức ép và thành phần hóa chất khác nhau, khuyến mãi bán đầu tư nhưng đem đến hiệu quả kinh tế cao.
♦ EPDM: Hay còn gọi là cao su EPM đây là 1 chiếc cao su rất bền, khả năng kháng oxi hóa, ozôn, chịu thời tiết thấp và kháng dung môi, hóa chất cao, mềm dẻo ở nhiệt độ thấp và có tính bí quyết điện rất tốt
♦ Thép mạ Crom: Đây là dạng kim loại được phủ một lớp crom bên ngoài giúp tăng khả năng chống mài mòn, tăng độ bền cho bề mặt chi tiết
♦ Inox: Đây là chiếc vật liệu có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn, chống bám bẩn tuyệt đối
3. Điểm tốt của khớp nối mềm mặt bích là gì
Đối với mỗi chiếc phụ kiện đều có ưu nhược điểm cũng như đặc điểm đặc sắc riêng của chúng. Phụ kiện khớp nối cũng vậy, chúng có đa dạng ưu điểm , từ cấu tạo cho tới nguyên liệu chế tạo rồi khi cho vào vận hành. Vậy điểm tốt của khớp nối mềm mặt bích là gì?
✦ Chúng có khả năng đàn hồi và biến dạng rất tốt
✦ Chống va đập
✦ Giảm rung các con phố ống
✦ Chịu được áp suất cao
✦ Chống lại sự ăn mòn
✦ Chiều dài khớp nối tuỳ chỉnh theo đề nghị
✦ Bù trừ sai lệch giữa các liên kết những đồ vật
✦ Kết nối thuận tiện và không dễ lỏng lẻo
✦ Đối với khớp nối – mặt bích cố định: giúp mặt bích không bị trơn tuột trượt, hỗ trợ cho việc lắp đặt
✦ Mặt bích với phổ biến tiêu chuẩn khác nhau (tiêu chuẩn mặt bích DIN, Tiêu chuẩn mặt bích JIS, hoặc Tiêu chuẩn mặt bích BS,…), thích hợp từng mẫu ống
4. Ứng dụng khớp nối mềm mặt bích là gì
Khớp nối mềm mặt bích dùng được trong các môi trường lưu chất có nhiệt độ cao và sức ép to giúp đảm bảo hoạt động ổn định cho hệ thống nên dòng phụ kiện này được ứng dụng sử dụng gần như , có thể nói đến như:
✔ sử dụng trong trường hợp con đường ống kết nối không đồng thời, không thẳng hàng
✔ phục vụ những con đường ống có sự giãn nở vì nhiệt
✔ những Dự án cấp thoát nước
✔ các hệ thống hút khói
✔ Hệ thống khí gas
✔ sử dụng trong các ngành xử lý nước thải
✔ các ngành hóa chất
✔ Điều hòa không khí
5. Địa chỉ phân phối khớp nối mềm mặt bích uy tín
doanh nghiệp TNHH phân phối - thương mại VÀ nhà sản xuất DÂN ĐẠT
Website: https://dandat.com.vn/
Địa chỉ: 88C Nguyễn Thị Nhỏ, thị trấn 15, huyện 11, TP.HCM
SĐT: (028) 3863 5178 - (028) 2243 3913
Hotline: 0862 618 918
Email: dandatflex@gmail.com, sale@dandat.com.vn