Trong quá trình sử dụng tủ cơm công nghiệp không thể tránh khỏi một số lỗi phát sinh. Vậy nên, bạn cần phải nắm rõ nguyên nhân và khắc phục chúng ngay để thiết bị có thể hoạt động hiệu quả, tránh gây gián đoạn đến thời gian nấu nướng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng tủ nấu cơm và cách khắc phục bạn hãy tham khảo ngay nhé!


>>> Xem ngay tủ nấu cơm công nghiệp điện mới được cung cấp tại công ty thiết bị bếp Việt Quang Huy, với chất lượng tiêu chuẩn, sản phẩm được đông đảo mọi khách hàng quan tâm, tin dùng, phù hợp với mọi kinh doanh từ lớn đến nhỏ hiện nay.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng tủ cơm công nghiệp và cách khắc phục chúng

1. Nấu cơm lâu chín


Thông thường những cơ sở mua tủ nấu cơm bởi khả năng chúng có thể nấu được một lượng lớn cơm và nhanh. Thông thường thời gian nấu một mẻ cơm từ 30 đến 70kg chỉ mất khoảng 45 đến 60 phút.

Thế nhưng một số tủ nấu cơm khi đã sử dụng một thời gian dài thường hay gặp tình trạng trong khoảng thời gian quy định lấy cơm ra nhưng tủ vẫn chưa chín thì tủ nấu cơm của bạn đang gặp phải một số lỗi sau đây.


>>> Tham khảo ngay bảng giá tủ cơm công nghiệp giá rẻ mới tại Quang Huy với những tính năng tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng mọi yêu cầu, kỹ thuật về an toàn cho người sử dụng, giúp bạn có những lựa chọn phù hợp cho công việc của bạn.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng tủ nấu cơm và cách khắc phục

– Do thanh nhiệt bị hỏng: Bộ phận quan trọng nhất trong tủ nấu cơm được biết đến là thanh nhiệt. Thanh nhiệt có chức năng đun nước sôi tạo ra áp suất và nhiệt giúp cơm chín đều.

Nếu tủ xảy ra tình trạng này bạn nên kiểm tra thanh nhiệt và thay mới các thanh nhiệt hỏng để đảm bảo chất lượng nhiệt truyền cho tủ cơm công nghiệp khi hoạt động hiệu quả, cơm chín đều thơm ngon.

– Do cặn vôi: Sử dụng nước khoáng hoặc nước máy thông thường có chứa rất nhiều hợp chất như Canxi và Magie các chất này sẽ bám vào thành tủ sau mỗi lần nấu cơm nếu vệ sinh tủ không được kỹ. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của tủ nấu cơm làm giảm nhanh chóng khiến cơm khó chín, chín lâu.

2. Thanh nhiệt bị cháy

Nguyên nhân chủ yếu khiến thanh nhiệt bị cháy là do lượng nước cung cấp vào tủ quá ít, không đủ định mức làm cho nước trong quá trình nấu bị cạn làm cháy thanh nhiệt.


Nếu, tình trạng này mà gặp phải nhiều lần có thể làm hỏng tủ. Vậy nên, hãy để ý và kiểm tra thường xuyên để kịp thời phát hiện và khắc phục sự cố tránh bị rò điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.

3. Cánh quạt tủ nấu cơm không chạy

Cánh quạt tủ nấu cơm là một bộ phận rất quan trọng khi chúng không quay có do những nguyên nhân sau đây:

Đầu tiên có thể là do có thể tủ đã bị bỏ không lâu không sử dụng đến. Lúc này trục cánh quạt và các cuộn dây điện bên trong sẽ bị oxi hóa làm han gỉ các cánh quạt, khiến chúng không thể nào mà chạy được nữa cũng có thể do hơi nước ngấm vào bên trong quạt hoặc do quạt bị khô dầu.

Để có thể khắc phục vấn đề này là kiểm tra xem cánh quạt để biết chúng bị mắc lỗi gì và tiến hành thay thế cái mới để chúng hoạt động hiệu quả hơn.

4. Một số lỗi phát sinh khác.


– Tủ nấu cơm công nghiệp không lên lửa: Nguyên nhân chủ yếu gây ra vấn đề này là do bạn đặt tủ ở những nơi ẩm ướt dễ dẫn đến cháy nổ và hỏng bộ phận đánh lửa bên trong tủ.
– Van tủ nấu cơm bị hỏng, van phao bị kẹt do cặn canxi, nước chảy tràn khắp tủ
– Khi nước không được cấp đủ có thể dẫn đến tủ nấu cơm bị cháy đáy do cạn nước, gây hỏng hóc các bộ phận khác.
– Trong quá trình sử dụng tủ cơm, thường gặp những vấn đề về khóa tủ cơm bị gãy, hỏng hay kẹo do việc đóng/ mở không đúng cách.
– Khi bị cặn canxi bám dày trong tủ, thiếu nước thì sẽ rất dễ bị hỏng thanh nhiệt của tủ cơm
– Khi sử dụng lâu ngày mà không bảo dưỡng tủ thì sẽ dễ sinh ra gioăng tủ cơm bị hở, rách ,hỏng ảnh hưởng đến công việc.
– Các nguyên nhân khác có thể là do tủ gas quạt thổi bị hay hỏng…

Những thông tin chúng tôi chia sẻ trên, sẽ giúp bạn nắm rõ những lỗi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp và cách khắc phục chúng tốt nhất. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Tham khảo thêm tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas Quang Huy xin tổng hợp gửi đến quý khách hàng thiết bị bếp công nghiệp đang rất được săn đón hiện nay đó chính là tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas