Anh Hoàng Hoài Nam kể 30/5 đã giao cho Lê Mãn Thân 5 tỷ đồng nhờ mua 5 lô đất liền kề tại dự án vsip binh duong . Vị sếp tổng Petroconex hứa với anh Nam có 5 lô đất liền kề theo dạng "suất ngoại giao", mỗi lô rộng 82 m2, giá 40 triệu một m2. Theo tiến độ ban đầu, khách hàng phải đóng 30% giá trị. Vì vậy, anh Nam đã giao 5 tỷ đồng với điều kiện sau 15 ngày, nếu không tìm được 5 lô đất như thỏa thuận, Lê Mãn Thân sẽ bị phạt tiền gấp đôi.

Tuy nhiên, anh Nam cho biết sau đó, Lê Mãn Thân thông báo với khách hàng "thị trường dat nen gia re đã thay đổi" và không thể mua được "suất ngoại giao" như đã hứa hẹn. Sau khi khất lần lên xuống, Thân cũng thu xếp trả được 1 tỷ đồng cho anh Nam, số còn lại vẫn ghi nợ.

Cũng cùng chung nỗi niềm với anh Nam, chị Nguyễn Hương cũng vừa có đơn trình báo về việc Tổng giám đốc Công ty Petroconex nợ hàng tỷ đồng chưa trả. Tháng 6/2009, ký hợp đồng dịch vụ mua toàn bộ 36 lô đất dự án Geleximco đường Lê Trọng Tấn kéo dài, chị đã đặt cọc gần 1,8 tỷ đồng làm tin.

Theo tố cáo của khách hàng, Lê Mãn Thân đã "ru ngủ" hàng chục người góp tiền mua ở các dự án dat gia re binh duong liền kề An Hưng (Hà Đông) của Công ty cổ phần đầu tư đô thị An Hưng và Dự án Geleximco (đường Lê Trọng Tấn kéo dài) của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu tổ hợp Geleximco. Số tiền đưa cho Thân hiện chưa đòi lại được ít nhất là 18 tỷ đồng, theo các khách hàng.