1_Máy tính bị lỗi Ram
_khi bật máy tính, máy không lên và có tiếng kêu bíp bíp:
+ Nguyên nhân có thể do chân ram của máy bị bụi bẩn: Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy tháo máy tính ra và tiến hành vệ sinh lại bộ phận ram bằng dung dịch cồn 90 độ hoặc sử dụng một chiếc khăn sạch để lau.>>>>>>sua may tinh tai da nang
+ Khe của bộ phận ram đang bị lỗi: Trong trường hợp này bạn hãy lắp ram sang một khe khác để có thể khởi động lại cho máy tính.
+ Bộ phận ram bị lỗi: Bạn hãy kiểm tra lại các thanh ram gắn trên chiếc máy tính để từ đó xác định xem thanh nào hiện đang bị lỗi.
_máy tính vẫn khởi động bình thường nhưng lại không vào được windows:
+ Lỗi này có thể do window, ổ cứng hoặc ram của máy tính.
+ Trong trường hợp bạn hãy đi cài lại win, sửa ổ cứng hoặc thay một chiếc ram mới cho máy tính. >>>>>>sửa máy tính tại đà nẵng
_màn hình máy tính bị xanh: trường hợp này có thể do ram thế một chiếc ram mới cho máy tính của bạn, bạn hãy kiểm tra ram bằng phần mềm test ram đặc biệt trên google cho chắc chắn.

2_“The system is either busy or has become unstable. You can wait and see if it becomes available again, or you can restart your computer. Press any key to return to windows and wait. Press CTRL + ALT + DEL again to restart your computer. You will lose unsaved information in any programs that are running. Press any key to continue.”
– “Hệ thống đang bận hoặc không ổn định. Bạn có thể chờ đợi hoặc khởi động lại máy tính. Nhấn bất cứ phím nào để quay trở lại môi trường Windows và chờ trong giây lát. Nhấn CTRL + ALT + DEL một lần nữa để khởi động máy tính. Bạn sẽ mất những thông tin chưa lưu lại trong bất cứ chương trình nào đang chạy. Nhấn bất cứ phím nào để tiếp tục.”
Đôi khi Windows bị “đơ” và không phải ứng với bất cứ tác vụ nào mà bạn thực hiện. >>>>>>>sửa laptop tại đà nẵng
Trong những trường hợp đó, việc nhấn tổ hợp phím CTRL-ALT-DELETE có thể làm hiển thị thông báo trên trên nền màn hình xanh.
Những thông báo này không giúp ích gì nhiều trong việc sửa chữa lỗi, và cũng không đưa ra lý do tại sao mà hệ thống lại trở nên như vậy. Cách giải quyết tốt nhất là bạn nhấn tổ hợp phím CTRL-ALT-DELETE để khởi động lại.
Thông điệp lỗi này thường phát sinh từ những sai sót trong quá trình truy cập bộ nhớ.
Bạn hãy ghi nhớ những hoàn cảnh nào làm phát sinh lỗi này; những thông tin về kết quả sẽ có thể giúp bạn xác định nguyên nhân. Bạn cũng có thể giải quyết tình trạng này bằng cách cài đặt lại những ứng dụng có vấn đề; tải bản nâng cấp liên quan; tháo gỡ những chương trình không cần thiết; vô hiệu hoá screen saver, và nâng cấp driver.
Nếu sự cố vẫn cứ tiếp diễn, bạn nên nghĩ tới giải pháp cài đặt lại hệ điều hành Windows và tiến hành sao lưu dữ liệu để chuẩn bị.