Sản phẩm dầu động cơ diesel mới được sản xuất chuyên biệt cho xe tải, xe buýt, giúp kéo dài tuổi thọ loại động cơ.
Shell Rimula R4 X được chế tạo theo công thức đặc biệt để có thể sử dụng với nhiều loại động cơ diesel chịu tải nặng và công suất lớn, hoạt động hiệu quả trong nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt khác nhau.
Sản phẩm này đã được các chuyên gia trong ngành công nghiệp và các nhà sản xuất xe vận tải kiểm tra và xác nhận trong nhiều điều kiện sử dụng thực tế. Sản phẩm giúp tài xế và chủ sở hữu phương tiện tiết kiệm đáng kể nhờ thời gian phải thay nhớt lâu hơn, tăng tuổi thọ của phương tiện và giảm chi phí bảo trì.
Ông Trần Hồng Vân, Tổng Giám đốc của dầu nhot Shell Advance Việt Nam cho biết việc giữ cho động cơ luôn sạch là một yếu tố quan trọng trong hiệu suất hoạt động và kiểm soát độ hao mòn của động cơ.

"Shell Rimula R4X sử dụng các chất phụ gia tẩy được tối ưu hóa để làm giảm lượng cặn bám trên piston. Ngoài ra, chất phân tán muội còn giúp giảm lượng cặn hắc ín trong các bộ phận khác nhau của động cơ dầu diesel công suất lớn một cách hiệu quả và hiệu suất cao", ông Vân nhấn mạnh.
Sản phẩm còn có khả năng hạn chế đặc dầu và các cặn bám gây hại ở các bộ phận của động cơ, bao gồm dầu tích khối trong hộp chứa và màng dầu mỏng trong bộ phận đầu piston ở nhiệt độ cao. Rimula R4 X bổ sung các chất phụ gia chống mài mòn được thiết kế nhằm tạo ra các màng bảo vệ ở các bộ phận kim loại tiếp xúc với nhau dưới các điều kiện hoạt động khác nhau của động cơ làm tăng khả năng chống mài mòn động cơ.
Ngoài tiêu chuẩn API CI-4, Shell Rimula R4 X còn đáp ứng các tiêu chuẩn khác của ngành công nghiệp và các hãng sản xuất động cơ. Trong các thử nghiệm của ngành công nghiệp và các nhà sản xuất động cơ, sản phẩm đã chứng minh có khả năng tăng 50% khả năng bảo vệ ăn mòn axit, 50% khả năng làm sạch và đặc biệt là 30% bảo vệ mài mòn động cơ so với các yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật API và ACEA.