_Sửa máy tính xách tay-Để ý đến màn hình Laptop
Chẩn đoán màn hình của bạn có hoạt động bình thường không cũng là điều cần thiết khi bạn gặp phải lỗi không thể khởi động Máy tính xách tay. Nếu như bạn vẫn nghe, cảm thấy máy tính của mình hoạt động bình thường nhưng màn hình vẫn không lên.
Thì đầu tiên, hãy thử sử dụng tổ hợp phím bạn tắt/ mở chế độ màn hình để kiểm tra. Ngoài ra, bạn hãy quan sát thật kĩ xem có hình ảnh mờ trên màn hình hay không. Nếu như thấy thì có thể màn hình của bạn đã bị hỏng cao áp, nó có tác dụng cấp điện cho màn hình của bạn. Thay thế cao áp không khó và quá phức tạp, nhưng điều bạn cần làm là chuẩn bị một cao áp phù hợp với thiết bị và tương đối đắt tiền. sửa laptop tại nhà đà nẵng
Bạn cần chắc chắn về lỗi và cân nhắc việc thay thế khi thực sự là điều cần thiết. Nếu như bạn thấy màn hình đen xì, hãy mang đến tiệm sửa máy tính tại Hà Nội để được xác định nguyên nhân và tìm cách khắc phục.
_Tại sao bật máy lên mà màn hình vẫn đen xì, mãi không hiển thị gì?
Nguyên nhân lỗi trong phần cứng. Một trong những phần cứng liên quan đó là:
RAM: trường hợp này là hay bị nhất. Thường thì RAM trong các máy tính bình thường không có hệ thống tản nhiệt, lại phải đón nhận nhiệt tỏa ra từ Vga, CPU nên có thể hiểu tuổi thọ của RAM thường khá thấp, khó có thể ngang bằng với CPU hay Vga đc. sua may tinh tai nha da nang
Cho nên tốt nhất bạn nên dùng Gôm, lau sạch chân mạ đồng của RAM rồi cắm lại (cách tốt nhất là cắm sang 1 máy khác) để xem, nếu RAM hoạt động bình thường thì có nghĩa nó vẫn còn ổn hoặc do khe RAM hay bộ phận nào khác trong máy.
CPU: Có thể nói Main và CPU là 2 thành phần bền bỉ nhất trong PC. Tuy nhiên khi mà CPU đã chờn thì toàn bộ dàn máy coi như vô dụng. Cách duy nhất để test đó là lau chùi rồi cắm sang 1 máy tính khác cùng thông số để kiểm tra.
VGA: Nếu có Vga rời thì bạn cũng nên cắm nhờ máy khác để test. Hoặc tháo nó ra và xem Vga onboard hoạt động máy có chạy lại bình thường hay không? Nếu máy bình thường thì sự cố nằm chính ở Vga của bạn.
_Hướng dẫn sửa chữa laptop - Quá nóng
Triệu chứng: máy bị xung đột, treo máy. Cách giải quyết: làm sạch cửa thông gió, sử dụng vật lọc cửa gió, nâng cấp BIOS.
Các máy tính thường xuyên tỏa nhiều nhiệt, nhưng laptop lại đặc biệt dễ bị nóng hơn do kích thước hệ thống thông gió hơi nhỏ. Bụi bẩn cũng sẽ làm cản trở sự lưu thông không khí và làm máy không cấp được không khí để làm mát CPU. yến sào đà nẵng
Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách làm sạch các cửa gió và bộ phận tỏa nhiệt của máy với vải hay chổi quét bàn phím. Để tránh cho bụi kết lại ở các cửa gió, hãy sử dụng các miếng vải lọc ở cửa thông gió.
Tuy nhiên cần chú ý để không bịt hoàn toàn cửa thông gió vì đó là vị trí mà không khí thoát ra ngoài để làm mát hệ thống nhanh. Nếu như giải pháp sử dụng bộ lọc không hiệu quả, bạn có thể sẽ nâng cấp BIOS của hệ thống (điều khiển phần cứng của máy). Thường thì hầu hết các nhà sản xuất đều nâng cấp các file BIOS tự động để giải quyết vấn đề tỏa nhiệt.