TP - Sau đó vụ thảm sát 6 người nằm tại Bình Phước, chút ít người khám phá kiếm có nhiều biện pháp phòng chống mất trộm hay là mua tiên tiến camera an toàn. Tuy như vậy, vấn đề chưa được chắc hẳn đã an ninh nếu như vậy ta có được tâm lý chủ quan, ỷ lại máy móc.

Hệ điều hành camera quan sát loại nào tốt cài phòng chống mất trộm hiện tại đủ chủng loại từ phía giá bình dân tới cấp cao (ảnh lớn). Hệ điều hành camera giám sát analog hiện tại khá có nhiều người sử dụng ưa thích vì có được giám sát từ phía xa qua mạng (ảnh nhỏ)


Hệ thống camera giám sát, khóa chống trộm cắp tài sản hiện tại đủ chủng loại từ phía chi phí bình dân tới cao cấp (ảnh lớn). Hệ điều hành camera ip analog hiện nay tương đối các người áp dụng ưa thích do có thêm giám sát bởi xa qua mạng (ảnh nhỏ)

Báo cáo ở một vài nơi bán hàng bán camera chong trom gia bao nhieu cài phòng trộm cắp vì QUẬN 1, lượng hàng phân phối ra không có dấu hiệu tăng đột biến. Các người mua bởi tâm lý lo sợ sau vụ việc này ở Bình Phước. Anh Phan Út Châu (SN 1974, ngụ Tân Bình) vừa lắp hệ điều hành camera phòng chống mất trộm cho biết, qua vụ vừa rồi, anh khám phá mua hệ thống camera chống trộm về lắp nằm nhà, tốn sát 13 triệu đồng. Hệ thống camera được xem là giám sát bởi xa thông qua điện thoại hoặc là máy tính có thêm gắn kết 3g.

Dự định lần đầu tiên đến lúc xây ngôi nhà xong, anh Lắm Thanh Tùng (SN 1977, ngụ quận 7) chưa được lắp hệ điều hành camera chống ăn trộm đến khi đã và đang eo hẹp kinh phí. Khu vực nhà có thêm nữa an ninh tốt cho nên không vội mua mấy thiết bị này. Tuy vậy nay anh Tùng không vì dự mà sắm ngay một bộ 15 mắt camera về lắp phía trong nhà. Anh nói: “Thực ra trước sau gì cũng cần phải mua tuy nhiên qua vụ án vừa rồi làm mình sợ, chi ra gần 20 triệu đồng sắm camera”.

Trả kề sát 1 triệu đồng cho 3 ổ chốt chống trộm vừa mua đã được, anh Nguyễn Văn Thành (SN 1981, ngụ Bình Dương) cho biết, trước đó đây anh đã và đang nghe nói có rất nhiều tới có nhiều vật dụng phòng trộm cắp như là camera an toàn, chuông báo động… tuy vậy nhằm cài đặt có nhiều vật dụng đó nên phải tốn một khoản giá cả khá cao nên anh tìm mua ổ khoá về dùng cho an tâm. “Đọc báo nghe vụ tại Bình Phước mà giật bản thân, bà xã thúc đi mua khóa phòng trộm cắp vào xài giành cho an tâm, ngôi nhà rất ít đi xa cho nên cũng không xài camera, với lại cũng tốn kém”, anh Thành nói.


Theo người làm kinh doanh Trần Văn Nguyên của Cty TNHH XNK N. C. D, đa phần quý khách thắc đắt làm ra sao mà hệ điều hành camera vẫn làm việc tới khi hệ điều hành điện trong căn nhà bị ngắt. Giống như ở trong vụ thảm cạnh 6 người vừa qua, hệ điều hành camera bị vô hiệu hóa lúc người ta ngắt điện phía trong đó tòa nhà để bảo trì.

Anh Nguyên giành cho rằng điều cũng có khả năng khắc phục bằng cách thức lắp đặt camera quan sát điện ở trên cầu dao, tới khi có là sự cố điện, cầu dao phía trong nhà bị ngắt thì hệ thống camera vẫn làm việc. Việc này hơi khó khăn cho công việc làm lắp đặt lần đầu tiên tuy vậy nhưng sẽ phát huy hiệu quả từng đến lúc có sự cố điện, ngắt cầu dao ở trong đó nhà.